4 Cách kích hoạt thẻ ATM ngân hàng BIDV nhanh và dễ dàng

4633

Sau khi nhận thẻ từ ngân hàng BIDV, khách hàng cần kích hoạt thẻ ATM BIDV trong vòng 24h kể từ khi nhận thẻ để có thể sử dụng được hết các tính năng của thẻ.


Dịch vụ thẻ của ngân hàng BIDV hiện đang thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Cũng bởi, khi sở hữu chiếc thẻ này trong tay, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch như: chuyển tiền, nhận tiền, quản lý tài khoản… Tuy nhiên, để sử dụng các dịch vụ có trên thẻ, ngay sau khi nhận được thẻ vật lý từ ngân hàng, khách hàng phải kích hoạt thẻ.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các cách kích hoạt thẻ ATM BIDV, hãy cùng Alô Mở Thẻ tham khảo và lựa chọn phương thức phù hợp nhé!

Thẻ ATM BIDV là gì? Các loại thẻ ATM BIDV

Thẻ ATM BIDV là một loại thẻ được phát hành bởi ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), được sử dụng rộng rãi hiện nay để thực hiện các giao dịch tài chính như: chuyển tiền, rút tiền, gửi tiền, thanh toán nội địa…

Khách hàng có thể thực hiện các giao dịch này mọi lúc mọi nơi, 24/7 miễn nơi đó có trụ máy ATM hay máy POS.

Hiện nay, thẻ ATM BIDV bao gồm các loại thẻ sau:

Thẻ ghi nợ quốc tế

Với thẻ ghi nợ quốc tế, bạn có thể tiêu tiền trong tài khoản của mình thông qua các hình thức rút tiền hoặc mua sắm ở trong nước cũng như ở nước ngoài. Thẻ này thường có mức phí quản lý, phát hành cao hơn các thẻ nội địa.

Thẻ ghi nợ nội địa

Đây là loại thẻ được sở dụng phổ biến và nhiều nhất ở nước ta, nhất là những người được trả lương qua ngân hàng BIDV…Đây là thẻ tương tự thẻ ghi nợ quốc tế nhưng bạn chỉ có thể sử dụng được trong nước.

Thẻ BIDV
Thẻ BIDV

Thẻ tín dụng

Đây là thẻ cho phép bạn “tiêu trước trả sau”. Điều này có nghĩa là ngân hàng sẽ cung cấp một số tiền trong hạn mức nhất định để bạn tiêu trước sau đó mới phải thanh toán cho ngân hàng.

Thông thường, các ngân hàng sẽ miễn phí lãi suất trong 30-45 ngày đầu, sau đó bạn cần thanh toán cả gốc lẫn lãi cho ngân hàng.

Tại sao phải kích hoạt thẻ ATM BIDV?

Sau khi mở tài khoản ngân hàng mọi người thường phải chờ 7 -10 ngày để nhận thẻ từ ngân hàng nếu có yêu cầu phát hành thẻ. Tuy nhiên, nhiều người bỏ qua khâu kích hoạt.

Khi chưa kích hoạt thẻ, tài khoản vẫn có thể chuyển tiền và nhận tiền bình thường nhưng không thể nào rút tiền tại máy ATM hay cũng không thể nào sử dụng để thanh toán tại máy Pos.

Chính vì thế, kích hoạt thẻ là điều cần thiết để có thể thực hiện giao dịch của mọi người tại máy ATM hay máy Pos như:

 • Rút tiền.
 • Chuyển khoản.
 • Vấn tin tài khoản.
 • Đăng ký dịch vụ.

Cách kích hoạt thẻ ATM BIDV

Có nhiều cách kích hoạt thẻ ATM, bạn có thể tham khảo một số cách phổ biến sau:

Kích hoạt thẻ ATM BIDV tại cây ATM

Đến thời gian hẹn, ngân hàng sẽ đưa cho bạn một phong bì còn niêm phong, chứa thẻ ATM và mã số bí mật mặc định mà ngân hàng cấp cho bạn.

Việc cần làm lúc này bạn cần tìm cây ATM BIDV để đổi mã PIN 6 số này thành 6 số của riêng mình với tuần tự từng bước như sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào máy ATM theo hướng mũi tên trên thẻ.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ để thực hiện giao dịch: Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt theo các phím chỉ dẫn trên màn hình.
  Bước 3: Màn hình máy ATM sẽ xuất hiện thông báo nhập mã PIN lần đầu. Bạn tiến hành nhập mã 6 chữ số trên phong bì do ngân hàng cung cấp rồi nhấn Enter.
 • Bước 4: Nhập mã PIN mới gồm 6 chữ số của riêng bạn rồi nhấn Enter.
 • Bước 5: Nhập mã PIN mới lần hai giống hoàn toàn với lần thứ nhất rồi nhấn Enter.
  Bước 6: Bạn nhận lại thẻ sau khi màn hình máy xuất hiện thông báo giao dịch thành công.
Kích hoạt thẻ ATM BIDV tại cây ATM
Kích hoạt thẻ ATM BIDV tại cây ATM

Nếu muốn tiếp tục thực hiện các giao dịch khác, bạn tiếp tục đưa thẻ lại vào máy ATM và nhập mã PIN mới gồm 6 chữ số mà bạn vừa đổi.

Kích hoạt thẻ qua tổng đài

Nếu bạn đăng ký làm thẻ online và được nhận qua bưu điện, bạn có thể gọi tổng đài để kích hoạt thẻ của mình. Cách này cũng áp dụng cho các bạn làm thẻ kênh off mà quên không kích hoạt luôn khi nhận. Tổng đài hỗ trợ của BIDV hoạt động 24/7 theo số 19009247. Phương thức này sẽ giúp bạn kích hoạt thẻ ATM BIDV một cách đơn giản mà không cần mất thời gian di chuyển.

Tuy nhiên, có một lưu ý khi thực hiện kích hoạt thẻ qua tổng đài. Đó là bạn cần dùng số điện thoại mình đăng ký làm thẻ để gọi. Ngoài ra, tổng đài viên sẽ hỏi bạn một số câu hỏi để xác định nhân thân. Bạn cần trả lời chính xác thì tổng đài viên mới có thể hỗ trợ bạn kích hoạt thẻ.

Kích hoạt thẻ ATM BIDV qua SMS

Đây là cách kích hoạt tiện lợi và nhanh chóng nhất hiện nay. Tuy nhiên, bạn sẽ cần trả một khoản phí gửi tin nhắn nhỏ để thực hiện.

Kích hoạt thẻ tại chi nhánh/giao dịch BIDV

Rất đơn giản, bạn chỉ cần đến một chi nhánh hay phòng giao dịch BIDV gần nhất trong giờ hành chính để yêu cầu. Cách này là hoàn toàn miễn phí. Bạn nên yêu cầu kích hoạt ngay khi nhận được thẻ từ giao dịch viên trong trường hợp bạn đăng ký làm thẻ qua kênh offline.

Kích hoạt thẻ tại chi nhánh/giao dịch BIDV
Kích hoạt thẻ tại chi nhánh/giao dịch BIDV

Lưu ý về việc kích hoạt thẻ ATM

Liên quan đến việc kích hoạt thẻ ATM bạn cũng cần lưu ý:

 • Nếu mất mã PIN và vẫn chưa thực hiện kích hoạt thẻ thì bạn cần liên hệ ngân hàng để được hỗ trợ cấp lại mã pin mới.
 • Thẻ ATM chưa kích hoạt thì không thực hiện được giao dịch bằng thẻ, nhưng vẫn có thể thực hiện giao dịch tài khoản ngân hàng liên quan đến thẻ.
 • Bạn có thể mở tài khoản ngân hàng để sử dụng mà không cần mở thẻ ATM nếu không có nhu cầu.
 • Đăng ký thẻ Mastercard cũng cần được kích hoạt thẻ nếu bạn có nhu cầu dùng thẻ để rút tiền mặt.

Trên đây là các cách kích hoạt thẻ ATM BIDV, hi vọng sẽ giúp ịch bạn lựa chọn được phương thức phù hợp và thuận tiện nhất.

5/5 - (1 bình chọn)