Cách xử lý khi Agribank E-Mobile Banking bị lỗi, bảo trì

10265

Agribank E-Mobile Banking có thể bị lỗi bất cứ lúc nào do nhiều nguyên nhân. Dưới đây là cách xử lý khi Agribank E-Mobile Banking bị lỗi, bảo trì giúp bạn hạn chế tối đa rắc rối cho người dùng.


Khi Agribank E-Mobile Banking bị lỗi hay đang được bảo trì sẽ gây ra sự gián đoạn, ảnh hưởng đến công việc của người sử dụng. Trước khi bảo trì hệ thống Agribank sẽ có thông báo trước để khách hàng nắm bắt thông tin và có kế hoạch thực hiện các giao dịch tránh khoảng thời gian bảo trì. Tuy nhiên nếu hệ thống bị lỗi thì cả ngân hàng và người dùng đều sẽ gặp rắc rối.

Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng vì vấn đề này có thể khắc phục được. Trong nội dung bài viết này, ALô Mở Thẻ sẽ hướng  dẫn bạn cách xử lý khi Agribank E-Mobile Banking bị lỗi, bảo trì.

Nguyên nhân khiến Agribank E-Mobile Banking bị lỗi 

Agribank E-Mobile Banking là ứng dụng di động thông minh do ngân hàng Agribank cung cấp giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng, tiện lợi hơn. Các giao dịch trực tuyến được sử dụng rất phổ biến và gần như không thể thiếu với những cá nhân, tổ chức có nhiều giao dịch phát sinh trong ngày.

Ngay từ khi mới ra mắt, các ứng dụng di động thông minh đã nhanh chóng được người dùng đón nhận và yêu thích. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động, Agribank E-Mobile Banking vẫn có thể gặp lỗi.  Các lỗi gặp phải có thể đến từ cả 2 phía là ngân hàng và khách hàng. Cụ thể:

Các lỗi từ phía hệ thống ngân hàng Agribank:

 • Số lượng người dùng quá tải gây lỗi không đăng nhập được.
 • Lỗi giao dịch không thực hiện được.
 • Không nhận được mã OTP về tin nhắn điện thoại.
 • Ngân hàng bảo trì hệ thống, nâng cấp hệ thống.
 • Hệ thống nhầm lẫn chuyển tiền nhưng không nhận được.

Các lỗi hệ thống từ phía khách hàng:

 • Tốc độ mạng internet kết nối kém, không đăng nhập được vào ứng dụng.
 • Mã PIN tài khoản đăng nhập không đúng.
 • Điện thoại, máy tính bị lỗi, hư hỏng.

Theo đánh giá chung thì lỗi hệ thống Agribank E-Mobile Banking từ phía ngân hàng là nhiều hơn. Bởi lượng giao dịch mỗi ngày và số khách hàng số khách hàng sử dụng ngày một tăng. Do vậy việc hệ thống quá tải gây lỗi là không thể tránh khỏi.

App Agribank E-Mobile Banking bị lỗi có thể do nhiều nguyên nhân gây ra
App Agribank E-Mobile Banking bị lỗi có thể do nhiều nguyên nhân gây ra

Biểu hiện và cách xử lý khi Agribank E-Mobile Banking bị lỗi, bảo trì

Agribank E-Mobile Banking bị lỗi không nhận được tiền

Bạn bè, người thân hay đối tác chuyển tiền cho mình, đã gửi hình ảnh giao dịch thành công. Thế nhưng chờ cả tiếng đồng hồ mà tài khoản của bạn vẫn chưa nhận được tiền. Cụ thể là không thấy thông báo nhận được tiền chuyển vào trong tài khoản. Lỗi này xảy ra do nguyên nhân và cách khắc phục như sau:

 • Nguyên nhân phổ biến nhất là do lỗi của hệ thống và đường truyền. Tiếp đến là thời gian chuyển được thực hiện vào cuối tuần nên giao dịch sẽ được xử lý vào đầu tuần sau. Ngoài ra, còn một nguyên nhân hi hữu có thể gây ra lỗi này nữa là do thời điểm đó chi nhánh ngân hàng hết tiền, không đủ tiền để hoàn tất giao dịch.
 • Cách khắc phục: Tất cả các giao dịch trên E-Mobile Banking đều được ghi lại lịch sử. Giao dịch sẽ được hoàn tất khi hệ thống, đường truyền, ngân hàng hoạt động bình thường trở lại. Nếu vẫn không nhận được tiền bạn có thể liên hệ với tổng đài để được hỗ trợ giải quyết vấn đề.

Agribank E-Mobile Banking lỗi không chuyển được tiền

Dù là không nhận được tiền hay không chuyển được tiền đều sẽ gây ra những bất tiện cho người dùng. Thao tác chuyển tiền sẽ không được thực hiện và bị báo lỗi bởi:

 • Nguyên nhân thường gặp phải nhất là do ứng dụng bị lỗi và quá tải. Ngoài ra cũng có thể do ứng dụng cài đặt trên thiết bị của bạn chưa được nâng cấp, cập nhật phiên bản mới.
 • Cách khắc phục: Lỗi không chuyển được tiền từ phía ngân hàng thì bạn không cân lo lắng. Hãy thực hiện lại giao dịch sau một thời gian ngắn để phía ngân hàng có thể bảo trì thiết bị và máy chủ. Trường hợp lỗi từ thiết bị của bạn, hãy vào ứng dụng Agribank E-Mobile Banking để cập nhật lại phiên bản mới nhất.

Agribank E-Mobile Banking bị lỗi đường truyền

Cũng giống như 2 lỗi ứng dụng bên trên, nguyên nhân gây ra sự cố này có thể đến từ cả 2 phía. Cụ thể như sau:

 • Nguyên nhân: Do hệ thống máy chủ phía ngân hàng bị lỗi và chưa kịp khắc phục, hoặc đường truyền của người dùng không ổn định.
 • Cách khắc phục: Trước hết hãy kiểm tra lại kết nối mạng trên thiết bị cá nhân. Nếu nguyên nhân từ phía bạn, hãy tự khắc phục điều này, Nếu là lỗi từ phía ngân hàng thì bạn chỉ cần phản hồi lại để đơn vị biết được tình hình và sửa chữa.

Lỗi Agribank E-Mobile Banking do bảo trì hệ thống

Bảo trì hệ thống là nguyên nhân phổ biến, thường gặp ở tất cả các ngân hàng gây gián đoạn quá trình sử dụng app ngân hàng. Để hệ thống ít gặp sự cố, các giao dịch được diễn ra thuận lợi nhất, việc bảo trì, nâng cấp hệ thống sẽ được thực hiện từng tháng, từng quý hoặc từng năm tùy vào lỗ hổng của khâu lập trình.

Agribank E-Mobile Banking sẽ hoạt động bình thường lại khi quá trình bảo trì hệ thống hoàn tất
Agribank E-Mobile Banking sẽ hoạt động bình thường lại khi quá trình bảo trì hệ thống hoàn tất

Cách khắc phục do lỗi E-Mobile Banking do Agribank bảo trì chỉ là chuyển qua hình thức giao dịch tại ngân hàng hoặc các cây ATM. Hoặc là hãy chờ đợi một chủ thời gian, hệ thống sau khi được bảo trì sẽ nhanh chóng hoạt động trở lại bình thường.

Agribank E-Mobile Banking bị lỗi do không nhận mã OTP

Lỗi nhận mã OTP là một trong những lỗi khá phổ biến ở biến ở các khách hàng sử dụng Agribank E-Mobile Banking. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như sau:

 • Nguyên nhân: Do người dùng nhập sai số điện thoại nhận mã OTP, thiết bị chặn nhận tin nhắn từ số lạ, hoặc thiết bị đang ở ngoài vùng phủ sóng.
 • Cách khắc phục: Hãy kiểm tra lại và đảm bảo rằng bạn không tắt thông báo, thông chặn SMS từ số lạ, điện thoại bắt sóng bình thường và số điện thoại nhận mã OTP khớp với số điện thoại đăng ký mở tài khoản ngân hàng.

Agribank bảo trì hệ thống mất bao lâu?

Trước khi thực hiện bảo trì hệ thống hay nâng cấp hệ thống, ngân hàng Agribank sẽ gửi thông báo cho toàn bộ khách hàng trên ứng dụng E-Mobile Banking. Đồng thời thông báo qua email mà khách hàng đã đăng ký mở tài khoản Agribank.

Thông thường thời gian bảo trì, nâng cấp hệ thống sẽ mất khoảng nửa ngày. Đặc biệt chủ yếu vào thời gian ban đêm để hạn chế gây ảnh hưởng đến công việc của khách hàng. Tuy nhiên nếu hệ thống gặp sự cố phức tạp thì thời gian bảo trì có thể kéo dài 3-4 ngày.

Thời gian cụ thể thực hiện bảo trì hệ thống từ mấy giờ đến mấy giờ, ngày bao nhiêu sẽ được nêu cụ thể trong thông báo của ngân hàng Agribank gửi đến khách hàng.

Dù ít hay nhiều thì Agribank E-Mobile Banking bị lỗi, bảo trì cũng sẽ gây ra những bất tiện và có thể là rắc rối cho người dùng. Vậy nên, để không bị ảnh hưởng quá lớn, bạn hãy ghi nhớ những lỗi gặp phải và cách xử lý để có thể khắc phục sự cố nhanh nhất có thể nhé!

2.5/5 - (16 bình chọn)