4 Cách chuyển tiền không cần tài khoản ngân hàng phổ biến

4088

Dưới đây là 4 cách chuyển tiền không cần tài khoản ngân hàng phổ biến hiện nay, bạn hãy lựa chọn phương thức phù hợp với mình nhé!


Chuyển và nhận tiền qua ngân hàng đang trở thành xu hướng bởi vừa nhanh chóng, tiện lợi lại an toàn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thẻ cũng như tài khoản ngân hàng để thực hiện giao dịch chuyển nhận tiền.

Vậy liệu chưa có thẻ hay tài khoản ngân hàng thì có thể nhận và chuyển tiền được không? Hãy cùng tìm hiểu và giải đáp vấn đề trên thông qua bài viết dưới đây của alomothe nhé.

Cách chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng

Cách chuyển tiền không cần tài khoản ngân hàng bằng cách cầm tiền mặt ra ngân hàng là phương thức đơn giản nhất hiện nay.

Tuy nhiên, phương thức này cũng đem đến nhiều bất tiện cho người dùng bởi người dùng chỉ có thể giao dịch vào thời điểm ngân hàng làm việc. Ngoài khung giờ hành chính hoặc cuối tuần ngày nghỉ lễ, bạn sẽ k thể tiến hành giao dịch. Bên cạnh đó, việc di chuyển đến ngân hàng cùng số tiền lớn cũng là một rủi ro lớn.

Phía người gửi

Quy trình thực hiện như sau:

  1. Bước 1: Tìm địa chi nhánh phòng giao dịch.
  2. Bước 2: Mang theo CMND đến phòng giao dịch gần nhất để được hướng dẫn làm thủ tục chuyển tiền.
  3. Bước 3: Điền vào Giấy chuyển tiền (lệnh chi của ngân hàng) nhờ ghi rõ những thông tin sau đây: Họ tên, địa chỉ, số CMND, chỉ định chi nhánh ngân hàng nơi người nhận có thể đến đó để nhận tiền.
  4. Bước 4: Nhân viên xác minh lại thông tin của khách hàng và chuyển lệnh duyệt chuyển tiền.
  5. Bước 5: Khách hàng ký vào biên lai và hoàn thành việc chuyển tiền.

Phía người nhận

Về phía người nhận chỉ cần mang theo CMND đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng mà người gửi đăng ký dịch vụ gần nhất, điền đầy đủ thông tin theo mẫu đơn của ngân hàng cung cấp, ký tên rồi nhận tiền.

Chuyển tiền qua ứng dụng ví điện tử

Chuyển tiền qua các ứng dụng là cách chuyển tiền không cần tài khoản ngân hàng rất được ưa chuộng trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay. Bạn có thể lựa chọn các dịch vụ chuyển tiền qua các ví điện tử như MoMo, ZaloPay, VTC Pay, AirPay…

Ví MoMo

Dịch vụ chuyển tiền MoMo được Ngân hàng nhà nước Việt Nam cấp phép. Dịch vụ được đảm bảo an toàn 100% và được ủy quyền bởi ngân hàng Vietcombank.

Ví ZaloPay

ZaloPay là một ứng dụng thanh toán di động thuộc Công ty Cổ phần Zion được Ngân hàng Nhà nước cấp phép ngày 18/01/2016.

Chuyển tiền qua ví Zalo Pay
Chuyển tiền qua ví Zalo Pay

tính năng chuyển nhận tiền, zalopay còn sở hữu nhiều tính năng độc đáo như thanh toán trực tuyến một cách nhanh chóng, tiện lợi.

Ví VTC Pay

Ví VTC Pay là một tài khoản điện tử, đóng vai trò như một chiếc ví có tiền mặt sử dụng để chuyển nhận tiền, chi trả, thanh toán cho các giao dịch trực tuyến như mua thẻ điện thoại, thẻ game online, hoặc nạp tiền điện thoại, nạp tiền cho tài khoản game theo hình thức online…

Chuyển/ nhận tiền qua bưu điện

Đây là dịch chuyển tiền có từ rất lâu, được áp dụng trong nước và kể cả ngoài nước. Tuy nhiên, hiện nay phương thức này được ít người sử dụng vì thời gian lâu, phí đắt cũng như ít sự cơ động khi thực hiện chuyển và nhận tiền.

Việc chuyển nhận tiền qua bưu điện đa số chỉ được lựa chọn khi khách hàng có nhu cầu chuyển nhận tiền quốc tế đến các nước như: Pháp, Mỹ, Thụy Sỹ, Pháp, Bỉ, Malaysia, Singapore, Trung Quốc, Séc, Slovakia, Latvia, Azecbaijan, Lào, Campuchia, Hàn Quốc, Belarus, Nhật, Thái Lan, Philippin và Ba Lan…

Chuyển/ nhận tiền qua bưu điện
Chuyển/ nhận tiền qua bưu điện

Chuyển tiền qua xe ô tô khách

Đây cũng là cách chuyển tiền truyền thông, nhanh hơn phương thức gửi qua bưu điện nhưng lại ẩn chứa nhiều rủi ro hơn. Bởi, cách chuyển tiền này đa số dựa vào sự uy tín, những người thân quen để thực hiện. Vì vậy, bạn nên hạn chế chuyển tiền thông qua cách này.

Lưu ý về việc chuyển tiền không cần tài khoản ngân hàng

  • Người gửi tiền cần xem xét các thông tin trên phiếu chuyển tiền một cách rõ ràng. Đặc biệt là họ tên, số CMND, địa chỉ và Số tài khoản/ Mã thẻ ATM của người nhận.
  • Bạn cần giữ lại tờ khai chuyển tiền cũng như biên lai làm chứng sau khi giao dịch. Nếu xảy ra trục trặc, bạn có thể dựa vào chúng để giải quyết nhanh chóng hơn.
  • Nếu như thông tin của người nhận tiền không chính xác trên đơn đề nghị chuyển tiền hay bạn muốn đổi chi nhánh chỉ định vì không đúng hãy trực tiếp chỉnh sửa thông tin để có thể giao dịch thành công.

Trên đây là 4 cách chuyển tiền không cần tài khoản ngân hàng phổ biến hiện nay, bạn hãy lựa chọn phương thức phù hợp với mình nhé!

3.8/5 - (5 bình chọn)