Cách chuyển tiền tại cây ATM nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản

440

Hướng dẫn cách chuyển tiền tại cây ATM nhanh chóng giúp bạn dễ dàng chuyển tiền giữa các tài khoản trong cùng hệ thống ngân hàng và ngay cả giữa các tài khoản khác ngân hàng.


Hiện nay cùng với sự phát triển của kỹ thuật công nghệ, ngày càng có nhiều phương thức chuyển tiền, chuyển khoản giữa các tài khoản ngân hàng cho bạn lựa chọn như chuyển tiền qua Mobile Banking, Internet Banking,… Tuy nhiên vẫn có nhiều người, đặc biệt là những người chưa có thói quen sử dụng smartphone lựa chọn phương thức chuyển tiền tại cây ATM.

Vậy chuyển tiền tại cây ATM là như thế nào? Làm thế nào để chuyển tiền? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có lời giải đáp chính xác nhất nhé!

Chuyển tiền tại cây ATM là như thế nào?

Chuyển tiền tại cây ATM là một hình thức chuyển tiền giữa hai tài khoản thẻ ATM trong cùng hệ thống ngân hàng hoặc khác ngân hàng.

Lưu ý: Thẻ ATM gồm 3 loại thẻ là thẻ trả trước, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, tuy nhiên tính năng chuyển tiền tại cây ATM chỉ áp dụng cho 2 loại thẻ ATM là thẻ trả trước và thẻ ghi nợ.

Chuyển tiền tại cây ATM gồm 2 hình thức chính là chuyển tiền cùng ngân hàng và chuyển tiền khác ngân hàng. Trong đó, việc chuyển tiền trong cùng ngân hàng khá đơn giản, bạn chỉ cần ra cây ATM, thực hiện các thao tác chuyển tiền một cách gọn, sau một vài phút người nhận sẽ nhận được tiền.

Còn với hình thức chuyển tiền khác ngân hàng, bạn cũng thực hiện các thao tác chuyển tiền qua ATM thông thường nhưng cần mất một thời gian lâu hơn để người nhận có thể nhận được tiền đồng thời bạn cũng cần xem xét ngân hàng chuyển và nhận tiền có cho phép chuyển tiền qua ATM cho nhau hay không.

Có thể chuyển tiền giữa các ngân hàng với nhau tại ATM

  Có thể chuyển tiền giữa các ngân hàng với nhau tại ATM

Hiện nay, chỉ có những ngân hàng tham gia mạng lưới NAPAS (mạng lưới liên thông các ngân hàng) mới cho phép bạn có thể dễ dàng chuyển tiền từ tài khoản thẻ ATM của ngân hàng này sang tài khoản thẻ ATM của ngân hàng khác qua cây ATM.

Cách chuyển tiền tại cây ATM

Cách chuyển tiền cùng ngân hàng

Đối với hình thức chuyển tiền này bạn có thể chuyển tiền tại cây ATM cùng ngân hàng hoặc cây ATM của các ngân hàng khác có liên kết với ngân hàng mở thẻ ATM của bạn.

 • Bước 1: Cho thẻ ATM vào khe nhận thẻ của cây ATM.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ phù hợp.
 • Bước 3: Nhập mã pin (mật khẩu) để đăng nhập vào hệ thống.
 • Bước 4: Trên màn hình menu, bạn chọn mục “Chuyển tiền/chuyển khoản”. Sau đó, chọn mục “chuyển cùng ngân hàng”.
 • Bước 5: Nhập số tài khoản ATM của người nhận tiền. Sau đó, màn hình sẽ hiển thị thông tin tên và số tài khoản của người nhận. Bạn kiểm tra lại các thông tin đã chính xác hay chưa Nếu đúng thì nhấn chọn tiếp tục còn nếu sai thì nhấn chọn quay lại để chỉnh sửa thông tin cho chính xác.
 • Bước 6: Nhập số tiền bạn muốn chuyển. Sau đó, màn hình cây ATM sẽ hiển thị lại các thông tin giao dịch bao gồm tên và số tài khoản người chuyển, tên và số tài khoản người nhận, số tiền chuyển. Bạn xác nhận lại các thông tin lần cuối rồi nhấn chọn đồng ý để hoàn tất giao dịch.
 • Bước 7: Chọn in hoặc không in hóa đơn, kết thúc giao dịch và nhận lại thẻ.
Các bước chuyển tiền tại ATM

  Các bước chuyển tiền tại ATM

Chuyển tiền khác ngân hàng

Với hình thức chuyển tiền này, bạn cũng có thể chuyển tiền tại cây ATM của ngân hàng phát hành thẻ hay cây ATM của ngân hàng liên kết.

 • Bước 1: Cho thẻ ATM vào khe nhận thẻ của cây ATM.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ phù hợp.
 • Bước 3: Nhập mã pin (mật khẩu) để đăng nhập vào hệ thống.
 • Bước 4: Trên màn hình menu, bạn chọn mục “Chuyển tiền/chuyển khoản”. Sau đó, chọn mục “chuyển khác ngân hàng”. Lúc này màn hình sẽ hiển thị thông tin các ngân hàng mà bạn có thể chuyển tiền đến. Nhấn chọn ngân hàng thích hợp.
 • Bước 5: Nhập “Số thẻ/số tài khoản” của người nhận.
 • Bước 6: Nhập số tiền bạn muốn chuyển chuyển.
 • Bước 7: Xác nhận các thông tin chuyển tiền đã chính xác hay chưa rồi nhấn chọn đồng ý để hoàn tất giao dịch.
 • Bước 8: Chọn in hoặc không in hóa đơn, kết thúc giao dịch và nhận lại thẻ.

Chuyển tiền tại cây ATM bao lâu thì nhận được?

Thông thường, nếu chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng thì sau khi bạn hoàn tất lệnh chuyển tiền khoảng vài phút, tối đa là 10 phút, người nhận sẽ nhận được tiền.

Còn trong trường hợp chuyển tiền khác ngân hàng qua cây ATM, sẽ mất thời gian lâu hơn một chút, chậm nhất là 2-3 tiếng người nhận sẽ nhận được tiền. Nếu bạn chuyển tiền vào ngày nghỉ cuối tuần thì phải sang ngày làm việc của tuần tiếp theo, người nhận mới nhận được tiền.

Chuyển tiền tại cây ATM có mất phí không?

Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định khác nhau về mức phí chuyển tiền tại cây ATM và có thể thay đổi tùy theo từng mức giao dịch, chuyển tiền trong cùng ngân hàng hay khác ngân hàng,… Tuy nhiên, mức phí chuyển tiền tại cây ATM giữa các ngân hàng cũng không có sự chênh lệch quá lớn. Đa số phí chuyển tiền tại ATM của các ngân hàng hiện nay thường:

 • Chuyển tiền cùng hệ thống cùng tỉnh: 1.1000- 3.300 VND/lần
 • Chuyển tiền khác ngân hàng: 5.5000- 11.000 VND/lần.
Khách hàng chuyển tiền tại cây ATM sẽ chịu một mức phí nhỏ
Khách hàng chuyển tiền tại cây ATM sẽ chịu một mức phí nhỏ

Trên đây là một số chia sẻ về hình thức chuyển tiền tại cây ATM. Hy vọng Alô Mở Thẻ có thể giúp các bạn nắm được cách chuyển tiền đúng chuẩn, đảm bảo các giao dịch chuyển tiền được diễn ra một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

5/5 - (2 bình chọn)
Advertisement