Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam đơn giản nhất

2272

Tổng hợp những cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi nhất hiện nay cũng như mức phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam.


Hiện nay, số lượng người Việt sinh sống và làm việc tại nước ngoài ngày càng nhiều, kéo theo dịch vụ kiều hối – chuyển tiền từ nước ngoài về cho người thân cũng ngày càng phát triển và được nhiều người quan tâm hơn. Theo đó, có rất nhiều dịch vụ chuyển tiền, công ty chuyển tiền được mở ra giúp bạn có thể chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam một cách đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Ở bài viết này, Alô Mở Thẻ sẽ giới thiệu đến bạn cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam đơn giản và an toàn nhất. Cùng Alô Mở Thẻ theo dõi nội dung chi tiết ngay sau đây.

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Chuyển tiền thông qua người thân, bạn bè

Chuyển tiền về Việt Nam thông qua người thân, bạn bè đang là hình thức chuyển tiền từ nước ngoài được nhiều người áp dụng hiện nay. Việc này cũng tương tự như việc bạn đi du học hoặc đi du lịch nước ngoài mang theo tiền vậy. 

Chuyển tiền về Việt Nam thông qua người thân, bạn bè
Chuyển tiền về Việt Nam thông qua người thân, bạn bè

Theo Điều 2 Thông tư số 15/2011/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về việc mang ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt của cá nhân khi xuất cảnh, nhập cảnh thì mỗi người được mang tối đa 5.000 USD hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương mà không cần khai báo với hải quản. Trường hợp vượt quá hạn mức bạn sẽ phải khai báo để đảm bảo nguồn gốc và tính hợp pháp của khoản tiền này.

Với quy định này, bạn có thể nhờ người thân hay bạn bè chuyển tiền về Việt Nam trong hạn mức cho phép hoặc nếu quá hạn mức thì chuẩn bị thêm các thông tin để chứng minh nguồn gốc và tính hợp pháp của khoản tiền này. Tiền chuyển về có thể là ngoại tệ hoặc Việt Nam đồng. Cơ quan hải quan sẽ quy đổi số tiền chuyển về theo tỷ giá hiện hành.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua hệ thống ngân hàng

Chuyển tiền từ nước ngoài về qua hệ thống ngân hàng hay còn gọi là dịch vụ chuyển tiền kiều hối là cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam cơ bản nhất.

Hiện nay, rất nhiều ngân hàng lớn như Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Sacombank, Techcombank, ACB,… đều triển khai dịch vụ kiều hối liên kết chặt chẽ với các ngân hàng trong hệ thống ngân hàng thế giới giúp bạn dễ dàng chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam một cách nhanh chóng và an toàn.

Dịch vụ chuyển tiền kiều hối tại các ngân hàng
Dịch vụ chuyển tiền kiều hối tại các ngân hàng

Để chuyển tiền từ nước ngoài về qua hệ thống ngân hàng, bạn cần thực hiện các bước hướng dẫn như sau:

  • Bước 1: Đến bất cứ ngân hàng nào đó ở nước ngoài gần nhất nơi bạn sinh sống để đăng ký làm dịch vụ kiều hối.
  • Bước 2: Làm theo hướng dẫn của ngân hàng sở tại, cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết, điền vào phiếu chuyển tiền và chọn ngân hàng trung gian (là ngân hàng mà bạn muốn người thân nhận tiền chuyển về ở Việt Nam).
  • Bước 3: Thanh toán số tiền chuyển và phí chuyển tiền cho ngân hàng sở tại. 
  • Sau khi giao dịch hoàn tất, ngân hàng trung gian (ngân hàng tại Việt Nam) sẽ liên hệ với người thân của bạn ở Việt Nam để làm các thủ tục nhận tiền chuyển về. 

Điều kiện chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua hệ thống ngân hàng cũng rất đơn giản, chỉ cần bạn có đủ giấy tờ tùy thân hợp pháp là được.

Cách chuyển tiền thông qua các công ty chuyển tiền nhanh

Hiện nay có rất nhiều công ty, tổ chức cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế với tính bật bảo mật cao, an toàn và tiện lợi, được nhiều người lựa chọn khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam như Western Union, MoneyGram, Xoom,…

Western Union

Western Union (WU) là dịch vụ chuyển tiền quốc tế có trụ sở chính tại Mỹ cùng hơn 480,000 điểm giao dịch đại lý trên toàn thế giới, có thể đáp ứng được nhu cầu của hầu hết các khách hàng ở nước ngoài. Ưu điểm của dịch vụ này là điểm giao dịch thường nằm ngay ở ngân hàng, đại lý du lịch, sân bay, bưu điện, siêu thị, cửa hàng bán lẻ,… nên rất thuận tiện cho khách hàng khi tìm kiếm và sử dụng dịch vụ.

Dịch vụ chuyển tiền Western Union
Dịch vụ chuyển tiền Western Union

Để chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua Western Union, bạn chỉ cần đến điểm giao dịch đại lý WU gần nhất, cung cấp các thông tin cần thiết theo yêu cầu của WU, điền vào Phiếu Gửi Tiền, thanh toán số tiền chuyển và phí chuyển tiền. Phần còn lại sẽ do giao dịch viên của WU phụ trách thực hiện.

Tại Việt Nam, WU liên kết trực tiếp với các ngân hàng như Vietcombank, Vietinbank, Agribank, Citibank, Sacombank. Khi chuyển tiền từ người ngoài về qua WU, người thân của bạn có thể nhận tiền tại các ngân hàng nói trên.

MoneyGram

MoneyGram là dịch vụ chuyển tiền quốc tế đã có mặt trên 170 quốc gia, liên hệ với nhiều ngân hàng giúp bạn có thể chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam một cách nhanh chóng, đơn giản và an toàn. Sử dụng dịch vụ của MoneyGram, bạn có thể dễ dàng chuyển tiền từ nước ngoài về qua nhiều hình thức khác nhau như: chuyển tiền trực tuyến, qua thiết bị di động hoặc chuyển trực tiếp tại kiot, cửa hàng địa phương,…

Dịch vụ chuyển tiền MoneyGram

Để chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua MoneyGram, bạn có thể đến đại lý của MoneyGram gần nhất nơi bạn sống, cung cấp các thông tin về người nhận tại Việt Nam cho đại lý MoneyGram như: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại. Phần còn lại sẽ do giao dịch viên của MoneyGram phụ trách thực hiện.

Sau khi hoàn tất thủ tục chuyển tiền, đại lý MoneyGram sẽ cấp cho bạn 8 số tham chiếu. Tại Việt Nam, người thân của bạn sẽ mang CMND/CCCD và mã số tham chiếu này đến đại lý của MoneyGram tại Việt Nam để nhận tiền. 

Một số địa lý của MoneyGram ở Việt Nam bạn có thể tham khảo: Vietcombank, Sacombank, DongA Bank, HDBank, Eximbank, Saigonbank, VIB, Anh Quang JSC, Kiều Hối Việt.

Ví điện tử Paypal

Từ nhiều năm trở lại đây, Paypal đã trở thành một cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam online vô cùng hiệu quả, được nhiều người ưa chuộng sử dụng. 

Paypal là một ví điện tử quốc tế, cho phép người dùng có thể chuyển tiền quốc tế giữa các tài khoản Paypal với nhau. Do đó, để có thể chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Paypal, bắt buộc bạn cần có tài khoản Paypal.

Chuyển tiền qua Ví Paypal
Chuyển tiền qua Ví Paypal

Các bước chuyển tiền qua Paypal:

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Paypal của bạn, chọn mục Send Money trên thanh Menu.
  • Bước 2: Điền địa chỉ email người nhận, số tiền chuyển và loại tiền tệ. Sau đó, bạn cần chọn mục đích chuyển tiền của mình. 
  • Bước 3: Xác nhận và hoàn tất việc chuyển tiền qua Paypal.

Với cách chuyển tiền này, bạn có thể chuyển tiền về Việt Nam với nhiều loại ngoại tệ. Hệ thống sẽ tự tính toán theo mức tỷ giá hiện nay. Sau khi giao dịch hoàn tất, tiền sẽ được chuyển đến tài khoản người nhận chậm nhất là 2-4 ngày làm việc.

Công ty Tín Nghĩa (TNMONEX)

Công ty Chuyển tiền Tín Nghĩa (TNMONEX) có trụ sở tại Nevada (Hoa kỳ) cùng mạng lưới khoảng 100 đại lý trên toàn nước Mỹ hiện đang cung cấp dịch vụ gửi tiền từ Mỹ về Việt Nam cho cộng đồng người Việt tại Mỹ. TNMONEX cho phép khách hàng chuyển tiền từ Mỹ về Việt Nam qua ngân hàng Vietcombank với mức phí khá cạnh tranh.

Để chuyển tiền về Việt nam qua TNMONEX, bạn chỉ cần mang theo ID hoặc số an ninh xã hội hoặc mã số thuế cá nhân trong trường hợp chuyển số tiền lớn hơn 3000 USD đến đại lý của TNMONEX, cung cấp các thông tin yêu cầu, thanh toán số tiền chuyển và phí chuyển tiền. TNMONEX sẽ phụ trách thực hiện việc chuyển tiền về Việt Nam giúp bạn.

Sau khi hoàn tất thủ tục chuyển tiền, TNMONEX sẽ cung cấp cho bạn một mã số chuyển tiền để bạn có thể dễ dàng tra cứu giao dịch của mình trên website chính thức của TNMONEX.

UniTeller tại ngân hàng Wells Fargo

Wells Fargo là một trong những ngân hàng uy tín nhất tại Mỹ hiện nay sở hữu dịch vụ chuyển tiền tiên tiến và đầy ưu việt. Hiện ngân hàng đã mở rộng hình thức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Vietcombank với vai trò là đối tác của UniTeller.

Wells Fargo
Wells Fargo

Để chuyển tiền về Việt Nam, bạn cần đến điểm giao dịch của UniTeller, cung cấp các thông tin yêu cầu, thanh toán số tiền chuyển và phí chuyển tiền. Phần còn lại sẽ do giao dịch viên của UniTeller phụ trách đảm nhiệm. Biểu phí trung bình cho mỗi lần chuyển khoản là 7 USD và hạn mức chuyển tối đa là 3000 USD/lần.

Tại Việt Nam, người thân của bạn sẽ nhận tiền qua hệ thống ngân hàng Vietcombank.

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Mức phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam sẽ thay đổi tùy theo tổng số tiền mà bạn gửi. Thông thường, phí chuyển tiền về Việt nam sẽ khoảng 3 USD cho hạn mức chuyển tiền là 1000 USD.

Còn phí nhận tiền chuyển từ nước ngoài về Việt Nam có thể miễn phí hoặc mất phí tùy theo từng ngân hàng và loại tiền tệ khi nhận. Cụ thể:

  • VND: Miễn phí
  • Ngoại tệ: Mất phí

Trên đây là toàn bộ nội dung cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Mong rằng qua bài viết, các bạn có thể nắm được các cách chuyển tiền về Việt Nam đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi nhất, chủ động hơn khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam. 

3.2/5 - (4 bình chọn)