Hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank

975

Tổng hợp các cách chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank: chuyển khoản qua máy ATM, qua Mobile Banking, qua Internet Banking dễ dàng, nhanh chóng và đảm bảo an toàn.


Thương mại điện tử bùng nổ, nhu cầu mua sắm, thanh toán online của mọi người ngày càng gia tăng kéo theo các giao dịch chuyển khoản cũng ngày càng nhiều hơn, các hình thức chuyển tiền vào tài khoản cũng trở thành mối quan tâm hơn cả.

Là một trong những ngân hàng lớn, sở hữu lượng người dùng đông đảo tại Việt Nam, nhu cầu chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng Vietcombank là rất lớn. Và để đáp ứng đầy đủ nhu cầu chuyển tiền lớn này, ngân hàng Vietcombank đã triển khai nhiều hình thức chuyển tiền vào tài khoản khác nhau, mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng, tối ưu hóa các tiện ích cho khách hàng.

Vậy có những cách chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank nào? Cách thực hiện ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có được lời giải đáp chính xác nhất!

Có bao nhiêu cách chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank?

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank đang triển khai 4 phương thức nạp tiền vào tài khoản Vietcombank chính bao gồm:

 • Nạp tiền trực tiếp tại ngân hàng
 • Nạp tiền qua máy ATM
 • Nạp tiền qua Mobile Banking
 • Nạp tiền qua Internet Banking
4 phương thức đơn giản giúp bạn dễ dàng chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank
4 phương thức đơn giản giúp bạn dễ dàng chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank

Cách chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank

Cách chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank trực tiếp tại ngân hàng

Với phương thức này, các bạn có thể tới các chi nhánh hay văn phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank gần nhất để chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng. Để thực hiện lệnh chuyển tiền, nhân viên tư vấn sẽ yêu cầu bạn hoàn toàn thành biểu mẫu chuyển tiền với những thông tin cơ bản như sau:

 • Người  chuyển tiền: Tên, địa chỉ, số điện thoại, số CMND/CCCD, nơi cấp, ngày cấp.
 • Người nhận/tài khoản nhận tiền: Tên, địa chỉ, số điện thoại, số CMND/CCCD, nơi cấp, ngày cấp, chi nhánh ngân hàng.
 • Số tiền chuyển: bằng số và bằng chữ
 • Nội dung nộp: chuyển tiền vào tài khoản

Lưu ý: Trong trường hợp bạn muốn chuyển tiền vào số tài khoản Vietcombank của mình thì thông tin điền phần người chuyển và người gửi giống nhau.

Mức phí chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank là 5.000 VND/lần giao dịch đối với đồng nội tệ và 0,5 USD/lần giao dịch đối với đồng ngoại tệ. Bạn cũng có thể chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank tại các ngân hàng khác, tuy nhiên mức phí chuyển tiền sẽ cao hơn.

Chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank qua máy ATM

Để thực hiện cách chuyển tiền này, các bạn cần sở hữu thẻ ATM trả trước hoặc ghi nợ nội địa hay quốc tế. Riêng thẻ tín dụng thì không thể thực hiện chuyển khoản qua ATM.

Chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank qua máy ATM
Chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank qua máy ATM

Các bước chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank qua máy ATM:

 • Bước 1: Cho thẻ ngân hàng vào máy ATM.
 • Bước 2: Nhập mã pin (mật khẩu) để đăng nhập và lựa chọn ngôn ngữ thích hợp.
 • Bước 3: Lựa chọn dịch vụ “Chuyển tiền” hay “Chuyển khoản” trong mục các dịch vụ cung cấp tại máy ATM.
 • Bước 4: Nhập thông tin số tài khoản người nhận (chú ý kiểm tra kỹ số tài khoản người nhận để tránh tình trạng chuyển khoản nhầm tài khoản).
 • Bước 5: Nhập số tiền mà bạn muốn chuyển.

Bước 6: Màn hình máy ATM sẽ hiển thị lại những thông tin gồm: tên người chuyển tiền, tên người nhận tiền, số tài khoản người nhận, số tiền chuyển. Bạn kiểm tra lại thông tin chuyển tiền một lần nữa. Nếu đúng thì chọn nút “Đồng ý” để hoàn tất giao dịch chuyển tiền.

Với cách chuyển tiền này, bạn không chỉ có thể chuyển tiền từ tài khoản Vietcombank mà còn có thể chuyển khoản từ tài khoản của các ngân hàng liên kết với ngân hàng Vietcombank. Tuy nhiên, hãy chắc chắn tài khoản ngân hàng khác của mình có liên kết với ngân hàng Vietcombank để có thể thực hiện lệnh chuyển tiền thành công.

Chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank qua Mobile Banking

Trong trường hợp bạn đã đăng ký dịch vụ Mobile Banking của ngân hàng Vietcombank hay các ngân hàng liên kết khác thì đều có thể thực hiện lệnh chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank với những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Mobile Banking trên điện thoại di động.
 • Bước 2: Nhập tên truy cập, mật khẩu để đăng nhập và sử dụng các tính năng bên trong ứng dụng.
 • Bước 3: Lựa chọn mục chuyển tiền để thực hiện lệnh chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank. Đối với những bạn sử dụng dịch vụ Mobile Banking của Vietcombank thì lựa chọn hình thức chuyển khoản trong cùng ngân hàng. Còn nếu bạn chuyển khoản từ ngân hàng khác thì lựa chọn hình thức chuyển khoản khác ngân hàng hoặc chuyển khoản 24/7 để đảm bảo tiền sẽ được chuyển ngay lập tức.
 • Bước 4: Điền các thông tin về người nhận được yêu cầu: tên ngân hàng, chi nhánh ngân hàng, số tài khoản. Sau khi điền xong, bạn chọn nút “Tiếp tục”.
 • Bướcal 5: Một mã OTP sẽ được ngân hàng gửi đến điện thoại của bạn để xác thực giao dịch. Bạn nhập mã OTP và chọn nút “Xác nhận” để hoàn tất giao dịch chuyển tiền. Kết quả về giao dịch sẽ được thông báo trên màn hình.
Chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank qua dịch vụ Mobile Banking
Chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank qua dịch vụ Mobile Banking

Với hình thức chuyển khoản cùng ngân hàng, người nhận sẽ nhận được tiền ngay. Còn nếu bạn chuyển khoản từ ngân hàng khác thì có thể mất một khoảng thời gian (1-3 ngày) để người nhận có thể nhận được tiền. Đặc biệt với hình thức chuyển khoản 24/7 thì người nhận có thể nhận được tiền luôn dù khác ngân hàng.

Cách chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank qua Internet Banking

Tương tự như dịch vụ Mobile Banking, trong trường hợp bạn đã đăng ký dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Vietcombank hay ngân hàng liên kết khác thì đều có thể chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank theo các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng hoặc trang web Internet Banking của ngân hàng.
 • Bước 2: Nhập tên truy cập, mật khẩu để đăng nhập và sử dụng các tính năng bên trong ứng dụng.
 • Bước 3: Lựa chọn mục chuyển tiền để thực hiện lệnh chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank. Đối với những bạn sử dụng dịch vụ Internet Banking của Vietcombank thì lựa chọn hình thức chuyển khoản trong cùng ngân hàng. Còn nếu bạn chuyển khoản từ ngân hàng khác thì lựa chọn hình thức chuyển khoản khác ngân hàng hoặc chuyển khoản 24/7 để đảm bảo tiền sẽ được chuyển ngay lập tức.
 • Bước 4: Điền các thông tin về người nhận được yêu cầu: tên ngân hàng, chi nhánh ngân hàng, số tài khoản. Sau khi điền xong, bạn chọn nút “Tiếp tục”.
 • Bước 5: Một mã OTP sẽ được ngân hàng gửi đến điện thoại của bạn để xác thực giao dịch. Bạn nhập mã OTP và chọn nút “Xác nhận” để hoàn tất giao dịch chuyển tiền. Kết quả về giao dịch sẽ được thông báo trên màn hình.

Chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank đang là một trong những giao dịch ngân hàng được sử dụng phổ biến hiện nay, đặc biệt là khi thương mại điện tử ngày càng phát triển, nhu cầu mua sắm online, thanh toán trực tuyến ngày càng tăng cao. Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên có thể giúp các bạn nắm rõ cách chuyển tiền vào tài khoản Vietcombank để có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

5/5 - (1 bình chọn)