Cách đăng ký SMS Banking Vietcombank qua điện thoại

849

Mở tài khoản ngân hàng Vietcom nhưng quên không đăng ký SMS Banking phải làm thế nào? Cùng alomothe.com tìm hiểu cách đăng ký SMS Banking Vietcombank qua điện thoại ngay nhé!


Bên cạnh việc mở thẻ thì Vietcombank cũng như các ngân hàng còn cung cấp thêm các dịch vụ đi kèm giúp khách hàng có thể chủ động kiểm soát được thông tin tài khoản của  mình. Một trong những dịch vụ đi kèm điển hình nhất đó là SMS Banking.

Vậy nếu chủ tài khoản Vietcombank chưa đăng ký nhận SMS thì có thể khắc phục bằng cách nào? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

SMS Banking là gì?

SMS Banking chắc hẳn là dịch vụ quen thuộc của tất cả các khách hàng sử dụng thẻ ngân hàng. Sau khi mở tài khoản, đăng ký tại Vietcombank, có đăng ký SMS Banking khách hàng sẽ nhận được thông báo về tin nhắn mỗi khi tài khoản có sự biến động về số dư.

Đây là một dịch vụ rất tiện lợi giúp khách hàng theo dõi số dư tài khoản dễ hơn. Không cần internet, không cần điện thoại thông minh, SMS Banking Vietcom mang đến cảm giác an toàn cho khách hàng khi tin nhắn luôn được thông báo ngay lập tức khi xuất hiện giao dịch mới.

Để đăng ký SMS Vietcombank khách hàng có thể thực hiện theo nhiều cách
Để đăng ký SMS Vietcombank khách hàng có thể thực hiện theo nhiều cách

Bên cạnh đó, đăng ký SMS Vietcombank qua điện thoại cũng giúp tiết kiệm được thời gian đến quầy giao dịch hay ra cây để tra cứu lịch sử giao dịch hay kiểm tra số dư.

Đăng ký SMS Banking Vietcombank có mất phí không?

Phí SMS Banking là số tiền mà người dùng phải trả khi sử dụng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng. Tính đến thời điểm hiện tại thì tất cả các ngân hàng đều có tính phí này theo tháng khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ.

Mức phí SMS Banking tại mỗi ngâ hàng là khác nhau, phổ biến ở mức 8 – 11 nghìn đồng. Đối với khách hàng đăng ký SMS của Vietcombank thì mức phí cụ thể như sau:

 • SMS Banking truy vấn thông tin: 1.500 VND/SMS.
 • SMS Banking VCB-eTopup: 1.500 VND/lần nạp.
 • SMS Banking chủ động: 11.000 đồng/tháng/số điện thoại đăng ký. Với mức phí này khách hàng không bị giới hạn số lượng tin nhắn thông báo các biến động của tài khoản.

Cách đăng ký SMS Banking Vietcombank qua điện thoại

Có 3 cách để đăng ký SMS Vietcombank qua điện thoại rất đơn giản:

 1. Cách 1: Đăng ký bằng gửi tin nhắn điện thoại
  Soạn cú pháp: VCB cd gửi 8170 hoặc 6167
 2. Cách 2: Đăng ký tại điểm giao dịch của Vietcombank
  Khách hàng ra trực tiếp chi nhánh/điểm giao dịch ngân hàng gần nhất sẽ được giao dịch vên hỗ trợ đăng ký nhanh chóng.
 3. Cách 3: Đăng ký SMS Vietcombank tại cây ATM
  Khi đăng ký SMS Banking tại cây ATM bạn chỉ cần đưa thẻ vào, nhập mã pin rồi chọn “Đăng ký dịch vụ”. Tiếp đến chọn đăng ký dịch vụ SMS Banking rồi làm theo hướng dẫn trên cây là bạn có thể hoàn tất đăng ký SMS Vietcombank theo cách này một cách đơn giản nhất.

Cách hủy dịch vụ SMS Vietcombank

Cách hủy dịch vụ SMS của Vietcombank cũng rất đơn giản và linh hoạt. Bạn có thể thực hiện bằng cách:

 1. Cách 1: Soạn cú pháp: VCB cd huy gửi 8710 hoặc 6167.
 2. Cách 2: Hủy dịch vụ SMS Banking qua ứng dụng VCB-Mobile Banking theo các bước: Đăng nhập tài khoản – Cài đặt – Quản lý thông báo – Tắt nhận thông báo từ ngân hàng – Đồng ý. Như vậy là bạn đã hủy dịch vụ thành công rồi.
 3. Cách 3: Hủy dịch vụ SMS Banking tại quầy giao dịch của Vietcombank: Để có thể hủy dịch vụ tin nhắn tự động bạn cần mang theo CMND/CCCD đến điểm giao dịch Vietcombank gần nhất. Tại đây các giao dịch viên sẽ hỗ trợ bạn hủy dịch vụ một cách nhanh chóng.
Cách đăng ký và hủy SMS Vietcombank đơn giản, bạn có thể hủy và đăng ký lại bất cứ lúc nào
Cách đăng ký và hủy SMS Vietcombank đơn giản, bạn có thể hủy và đăng ký lại bất cứ lúc nào
 

Một số câu hỏi thường gặp khác

 • Hủy đăng ký SMS Vietcombank có mất phí không?

Với cả 3 cách hủy đăng ký SMS Vietcombank bên trên khách hàng đều không mất bất cứ một khoản phí nào. Tuy nhiên Vietcombank sẽ áp dụng cơ chế tính phí tròn tháng. Nếu như bạn hủy dịch vụ vào bất cứ ngày nào trong tháng hiện tại thì đều phải thanh toán phí của tháng đó.

Ví dụ: Bạn hủy dịch vụ SMS vào ngày 2/10 thì phí tin nhắn tự động vẫn tính hết tháng 10.

 • Có thể đăng ký lại sau khi hủy đăng ký SMS Banking không?

Khi đã hủy dịch vụ SMS Banking người dùng có thể đăng ký sử dụng lại bất kể khi nào muốn. Vậy nên, nếu hiện tại không có nhu cầu bạn hãy yên tâm hủy và đăng ký lại khi cần nhé!

Trên đây là những chia sẻ về cách đăng ký SMS Vietcombank qua điện thoại. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích để áp dụng vào thực tiễn. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm hài lòng với dịch vụ tin nhắn tự động của Vietcombank!

5/5 - (1 bình chọn)