3 Cách đổi mật khẩu thẻ ATM ngân hàng BIDV đơn giản nhất

5047

Cách đổi mật khẩu thẻ ATM BIDV nhanh chóng chỉ với một chiếc smartphone, thuận tiện dễ thực hiện trong 5 phút trên Mobile Banking BIDV, Internet Banking BIDV.


Việc sử dụng thẻ ATM đang ngày càng trở nên phổ biến. Một trong những loại thẻ được nhiều người tin tưởng lựa chọn hiện nay là thẻ ATM BIDV. Nhưng đôi khi trong quá trình sử dụng khách hàng không tránh gặp phải những vấn đề như quên mật khẩu hoặc cần đổi mã PIN tài khoản ngân hàng nhưng không biết làm cách nào.

Với các cách đổi mật khẩu ATM BIDV trong bài viết dưới đây, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn phương thức thay đổi phù hợp để bảo đảm sự an toàn của tài khoản.

Đôi nét về thẻ ATM BIDV

Thẻ ATM BIDV là loại thẻ thanh toán do Ngân hàng Đầu Tư và Phát triển BIDV phát hành, dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại…

Bên cạnh đó Thẻ ATM BIDV còn giúp lưu trữ thông tin thẻ như số tài khoản, ngày hết hạn, tên chủ thẻ,…

Đôi nét về thẻ ATM BIDV
Đôi nét về thẻ ATM BIDV

Hiện nay thẻ ATM BIDV bao gồm các loại thẻ đó là: thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Tại sao nên đổi mật khẩu thẻ ATM BIDV?

Mật khẩu hay còn gọi là mã pin được xem như chìa khóa để đăng nhập vào tài khoản cúa bạn nhằm đảm bảo sự an toàn của tài khoản.

Nếu ai cũng biết mật khẩu thẻ ATM BIDV của bạn một cách tùy tiện thì nguy cơ mất mát và thông tin cá nhân bị đánh cắp là việc có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Cách đổi mật khẩu thẻ ATM BIDV

Có nhiều cách đổi mật khẩu thẻ ATM BIDV, bạn có thể lựa chọn một trong số cách sau:

Đổi mật khẩu thẻ ATM BIDV tại quầy giao dịch

Đây là phương thức truyền thống, tuy mất nhiều thời gian và công sức nhưng sẽ được nhân viên ngân hàng hỗ trợ trực tiếp.

Đổi mật khẩu thẻ ATM BIDV tại quầy giao dịch
Đổi mật khẩu thẻ ATM BIDV tại quầy giao dịch

Bạn chỉ cần mang theo CMND/Thẻ căn cước cùng thẻ ATM đến chi nhánh/văn phòng giao dịch gần nhất, trình bày yêu cầu nhân viên ngân hàng để được hỗ trợ.

Cách đổi mật khẩu ATM BIDV tại cây ATM

Nếu như theo phương pháp truyền thống người dùng có thể nhanh chóng ra ngay các phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng BIDV để được hỗ trợ thì thay vào đó, chỉ cần ra các cây ATM của ngân hàng BIDV để chuyển đổi mật khẩu.

Cách làm như sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ ATM vào cây ATM, máy sẽ tự động nhận diện thẻ, cách làm tương tự như khi thực hiện cho thẻ vào để rút tiền.
 • Bước 2: Trên bảng hiển thị menu của cây ATM sẽ hiện ra giao dịch các mục. Lựa chọn mục “đổi mã pin”. Sau đó nhập mã pin được ghi trong hệ thống sẽ yêu cầu nhập lại 2 lần mã pin nhằm đảm bảo an toàn cũng như tránh xảy ra sai sót trong quá trình thực hiện. Thông thường mã pin được cung cấp sẽ có 4 hoặc 6 chữ số.
 • Bước 3: Hệ thống thông báo đổi mã pin thành công là hoàn tất.

Thẻ sẽ tự động được trả lại. Bạn nên lấy lại thẻ ngay lập tức để tránh tình trạng để lâu máy cây sẽ tự động nuốt lại thẻ và để tránh trường hợp để quên không nhận thẻ mà rơi vào tay kẻ xấu.

Cách đổi mật khẩu ATM BIDV tại cây ATM
Cách đổi mật khẩu ATM BIDV tại cây ATM

Sau khi đổi mật khẩu ATM BIDV, bạn nên thử lại lần nữa để đảm bảo chính xác bằng cách cho thẻ vào lại để giao dịch. Nếu mật khẩu mới thay đã hoạt động và có thể vào được giao dịch thì tức đổi mật khẩu thành công.

Đổi mật khẩu qua Internet Banking BIDV

Ngoài cách chuyển đổi mật khẩu tại quầy giao dịch hay cây ATM, bạn có thể đổi mật khẩu ATM BIDV thông qua dịch vụ Internet Banking bằng cách thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Internet Banking, điền mã khách hàng và nhập đổi mật khẩu bidv online lần đầu như bình thường.
 • Bước 2: Chọn mục lục đổi mật khẩu. Trên màn hình hiển thị sẽ bao gồm các trường bắt buộc người dùng phải điền đầy đủ thông tin bao gồm:
  • Tên truy cập: số thẻ tài khoản thanh toán của khách hàng
  • Tên khách hàng.
  • Mật khẩu hiện tại.
  • Mật khẩu mới: Điền mật khẩu muốn đổi.
  • Nhập lại mật khẩu: Nhập lại nhằm đảm bảo tính chính xác, khớp lệnh.
 • Bước 3: Chọn mục “đổi mật khẩu”. Vậy là quá trình đổi mật khẩu đã hoàn thành. Nếu hai mật khẩu nhập mới không khớp hệ thống sẽ tự động thông báo lại để người dùng nhập lại. Đồng thời nếu không muốn đổi lại nữa thì thay vì chọn mục “đổi mật khẩu”, người dùng chọn “hủy”, hoạt động sẽ dừng lại.

Những lưu ý khi đổi mật khẩu thẻ ATM BIDV

 • Bạn chỉ có thể tiến hành thay đổi mã pin thẻ BIDV tại máy ATM của ngân hàng BIDV, không thể thực hiện thủ tục tại ngân hàng khác như Agribank, Vietcombank…
 • Mã pin mới cần là con số dễ nhớ, liên quan nhiều đến bản thân để tranh việc quên mã pin, mất thời gian chờ đợi và xử lý giao dịch.
 • Không nên đặt mã pin là những con số trùng lặp nhau, hoặc liên quan đến ngày tháng năm sinh, số CMND…
 • Nên thường xuyên thay đổi mã pin định kỳ 5 tháng/ lần, đối với thẻ ATM nào có phát sinh giao dịch con số lớn nên đổi 3 tháng/lần.

Trên đây là hướng dẫn các cách đổi mật khẩu ATM BIDV mà Alô Mở Thẻ tổng hợp, bạn hãy lựa chọn cho mình phương thức phù hợp nhé!

5/5 - (2 bình chọn)