Cách đổi số điện thoại thẻ ATM nhanh chóng chỉ với vài bước

3437

Cách đổi số điện thoại thẻ ATM nhanh giúp ngân hàng dễ dàng liên hệ với bạn khi có tình huống đặc biệt phát sinh hay thông báo biến động số dư mã xác nhận OTP…


Số điện thoại là một trong những thông tin cá nhân quan trọng mà bạn cần đăng ký chính xác với ngân hàng khi làm thủ tục mở thẻ ATM. Bởi nó liên quan trực tiếp đến một loại dịch vụ như thông báo biến động số dư tài khoản thẻ ATM, truy cập vào Internet Banking hay Mobile Banking, mã xác nhận giao dịch OTP,…

Do đó, nếu trong quá trình sử dụng bạn thay đổi số điện thoại khác thì việc đổi điện thoại thẻ ATM là điều cần thiết và không thể bỏ qua để đảm bảo các hoạt động ngân hàng liên quan diễn ra bình thường.

Vậy cách đổi số điện thoại thẻ ATM là như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có lời giải đáp chính xác nhất nhé!

Bạn cần đổi số điện thoại thẻ ATM khi nào?

Những trường hợp cần thực hiện đổi số điện thoại thẻ ATM để đảm bảo các hoạt động ngân hàng liên quan diễn ra bình thường:

 • Số điện thoại thẻ ATM cũ đã không còn được sử dụng nữa
 • Điện thoại bị mất và chưa lấy lại được số điện thoại của mình
 • Số điện thoại của bạn thay đổi từ 11 số sang 10 số.

Cách đổi số điện thoại thẻ ATM

Đổi số điện thoại thẻ ATM tại ngân hàng

Để thực hiện đổi số điện thoại thẻ ATM tại ngân hàng, các bạn thực hiện theo những bước hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Mang CMND/CCCD/Hộ chiếu ra chi nhánh hay văn phòng giao dịch của ngân hàng để được hỗ trợ thay đổi số điện thoại thẻ ATM.
 • Bước 2: Sau khi xác minh bạn là chủ thẻ ATM, nhân viên ngân hàng sẽ cấp cho bạn một tờ phiếu để điền các thông tin cần thiết, bạn chú ý cung cấp chính xác các thông tin yêu cầu, đặc biệt là số điện thoại cũ và mới của mình.
 • Bước 3: Sau khi hoàn tất thủ tục đổi số điện thoại thẻ ATM, số điện thoại mới của bạn sẽ được cập nhật trong khoảng 10- 15 phút. Sau đó bạn có thể sử dụng số điện thoại mới để thực hiện các hoạt động giao dịch liên quan.
Đổi số điện thoại thẻ ATM tại ngân hàng
Đổi số điện thoại thẻ ATM tại ngân hàng

Cách đổi số điện thoại thẻ ATM qua Internet Banking

Điều kiện

 • Đã đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử Internet Banking
 • Ngân hàng cấp thẻ ATM có tính năng đổi số điện thoại ATM qua Internet Banking.

Số điện thoại thẻ ATM là một trong những thông tin cá nhân quan trọng nên việc đến trực tiếp chi nhánh hay văn phòng giao dịch của ngân hàng để thực hiện đổi số điện thoại ATM gần như là yêu cầu bắt buộc.

Tuy nhiên, để tiện dụng cho khách hàng, một số ngân hàng đã cho phép khách hàng đổi số điện thoại thẻ ATM qua dịch vụ Internet Banking như: Vietcombank, Techcombank, SHB,…

Đổi số điện thoại thẻ ATM qua Internet Banking
Đổi số điện thoại thẻ ATM qua Internet Banking

Các bước đổi số điện thoại thẻ ATM qua Internet Banking

Để đổi số điện thoại thẻ ATM qua dịch vụ Internet Banking, các bạn cần thực hiện theo những bước hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào dịch vụ Internet Banking.
 • Bước 2: Tại menu chính, chọn “Thay đổi thông tin liên lạc” để thực hiện đổi số điện thoại thẻ ATM.
 • Bước 3: Lúc này, bạn cần cung cấp các thông tin đăng ký cũ như: thông tin địa chỉ, email, số điện thoại,… và nhập thông tin số điện thoại mới mà bạn muốn đổi vào mục “Thông tin đăng ký mới”.
 • Bước 4: Chọn nút “Thực hiện” để hoàn tất thủ tục đổi số điện thoại online.

Với cách đổi số điện thoại thẻ ATM này, các bạn có thể đổi số điện thoại thẻ ATM một cách nhanh chóng, chỉ trong vài phút mà không phải mất thời gian, công sức đến chi nhánh hay văn phòng giao dịch của ngân hàng. Tuy nhiên cách này cũng có nhược điểm là không phải ngân hàng nào cũng cung cấp dịch vụ đổi số điện thoại thẻ ATM qua Internet Banking.

Phí đổi số điện thoại thẻ ATM

Hiện nay, việc đổi số điện thoại thẻ ATM là miễn phí tại hầu hết các ngân hàng. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể thoải mái khi đổi số điện thoại thẻ ATM mà không phải lo lắng đến vấn đề phí thay đổi số điện thoại.

Hầu hết các ngân hàng đều miễn phí đổi số điện thoại thẻ ATM
Hầu hết các ngân hàng đều miễn phí đổi số điện thoại thẻ ATM

Một số lưu ý khi đổi số điện thoại thẻ ATM

 • Khi bạn đổi số điện thoại thẻ ATM mới, dịch vụ SMS Banking đã đăng ký số điện thoại cũ cũng sẽ bị hủy bỏ. Để tiếp tục sử dụng SMS Banking với số điện thoại mới, bạn phải làm thủ tục đăng ký lại.
 • Tương tự như vậy, đối với dịch vụ Mobile Banking và Internet Banking, bạn cũng cần đăng ký lại với số điện thoại mới.
 • Trường hợp bạn đang sử dụng dịch vụ Nạp- Rút ví điện tử thì cần thực hiện đổi số điện thoại với đơn vị quản lý Ví điện tử.

Trên đây là toàn bộ nội dung về cách đổi số điện thoại thẻ ATM. Alô Mở Thẻ Mong rằng qua bài viết hôm nay, các bạn nắm rõ được các cách đổi số điện thoại thẻ ATM đồng thời lựa chọn được cách đổi số điện thoại thuận tiện và phù hợp nhất, giúp bạn nhanh chóng khôi phục lại các hoạt động, giao dịch ngân hàng của mình với số điện thoại mới.

5/5 - (2 bình chọn)