Cách đổi số điện thoại Vietcombank nhanh, đơn giản nhất

712

Cách đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank nhanh và đơn giản nhất giúp khách hàng có thể dễ dàng kiểm soát được mọi giao dịch biến động tài khoản.


Khi khách hàng thực hiện mở thẻ và sử dụng tài khoản khoản của bất kỳ ngân hàng nào thì việc đăng ký số điện thoại là điều bắt buộc khách hàng phải cung cấp cho ngân hàng. Bởi nó liên quan trực tiếp đến một loại dịch vụ như thông báo biến động số dư tài khoản thẻ ATM, truy cập vào Internet Banking hay Mobile Banking, mã xác nhận giao dịch OTP…

Vậy cách đổi số điện thoại Vietcombank nhanh, đơn giản nhất như nào? Cùng Alô Mở Thẻ tìm hiểu nhé.

Khi nào nên đổi số điện thoại nhận OTP Vietcombank?

Có nhiều trường hợp khác nhau để khách hàng phải thay đổi số điện thoại tại ngân hàng Vietcombank. Dưới đây là các tình huống mà khách hàng thường liên hệ ngân hàng thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietcombank:

Số điện thoại bạn đã bị khóa 2 chiều

Khi điện thoại người dùng bị khóa 2 chiều không gọi điện đi hay nhận cuộc gọi đến được thì bạn sẽ bị nhỡ các tin tức từ hệ thống ngân hàng Vietcombank gửi tới. Chính vì thế, bạn cần chủ động cập nhập thông tin số điện thoại mới để có thể nhận được tin tức từ ngân hàng và sử dụng thẻ, đảm bảo an toàn tài khoản.

Khi nào nên đổi số điện thoại nhận OTP VCB
Khi nào nên đổi số điện thoại nhận OTP VCB

Thay đổi số điện thoại mới

Khi khách hàng thay đổi số điện thoại mới thì cũng nên đổi lại toàn bộ thông tin số điện thoại đã đăng ký các dịch vụ tại Vietcombank và thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietcombank để bảo vệ tài khoản ngân hàng và nắm bắt được tin tức.

Số điện thoại không chuyển vùng được ở nước ngoài

Nếu bạn là người hay đi du lịch, công tác, làm việc ở nước ngoài mà số điện thoại thì nên đăng ký số điện thoại nào phù hợp để nhận được tin nhắn từ hệ thống ngân hàng mọi lúc mọi nơi.

Hướng dẫn đổi số điện thoại nhận OTP Vietcombank

Đổi số điện thoại thẻ ATM tại ngân hàng VCB

Để thực hiện đổi số điện thoại thẻ ATM tại ngân hàng, các bạn thực hiện theo những bước hướng dẫn như sau:

  1. Bước 1: Mang CMND/CCCD/Hộ chiếu ra chi nhánh hay văn phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank để được hỗ trợ thay đổi số điện thoại thẻ ATM.
  2. Bước 2: Sau khi xác minh bạn là chủ thẻ ATM, nhân viên ngân hàng sẽ cấp cho bạn một tờ phiếu để điền các thông tin cần thiết, bạn chú ý cung cấp chính xác các thông tin yêu cầu, đặc biệt là số điện thoại cũ và mới của mình.
  3. Bước 3: Sau khi hoàn tất thủ tục đổi số điện thoại thẻ ATM, số điện thoại mới của bạn sẽ được cập nhật trong khoảng 10- 15 phút. Sau đó bạn có thể sử dụng số điện thoại mới để thực hiện các hoạt động giao dịch liên quan.
Đổi số điện thoại thẻ ATM tại ngân hàng VCB
Đổi số điện thoại thẻ ATM tại ngân hàng VCB

Cách đổi số điện thoại thẻ ATM qua Internet Banking VCB

Điều kiện

  • Đã đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử Internet Banking.
  • Ngân hàng cấp thẻ ATM có tính năng đổi số điện thoại ATM qua Internet Banking.

Số điện thoại thẻ ATM là một trong những thông tin cá nhân quan trọng nên việc đến trực tiếp chi nhánh hay văn phòng giao dịch của ngân hàng để thực hiện đổi số điện thoại ATM gần như là yêu cầu bắt buộc.

Đổi số điện thoại nhận OTP Vietcombank có tốn phí không?

Hiện nay, việc đổi số điện thoại thẻ ATM là miễn phí. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể thoải mái khi đổi số điện thoại thẻ ATM mà không phải lo lắng đến vấn đề phí thay đổi số điện thoại.

Đổi số điện thoại VCB mất bao lâu?

Trường hợp bạn đến ngân hàng Vietcombank, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ thay đổi số điện thoại nhận OTP Vietcombank trong khoảng 10 – 15 phút ngay sau khi xác minh chủ thẻ dựa vào CMND/CCCD/hộ chiếu của bạn đã đăng ký thẻ trước đó.

Những lưu ý khi đổi số điện thoại nhận OTP Vietcombank

Trong quá trình thay đổi số điện thoại nhận OTP Vietcombank, các bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Khi bạn đổi số điện thoại thẻ ATM mới, dịch vụ SMS Banking đã đăng ký số điện thoại cũ cũng sẽ bị hủy bỏ. Để tiếp tục sử dụng SMS Banking với số điện thoại mới, bạn phải làm thủ tục đăng ký lại.
  • Tương tự như vậy, đối với dịch vụ Mobile Banking và Internet Banking, bạn cũng cần đăng ký lại với số điện thoại mới.
  • Trường hợp bạn đang sử dụng dịch vụ Nạp- Rút ví điện tử thì cần thực hiện đổi số điện thoại với đơn vị quản lý Ví điện tử.
Cách đổi số điện thoại thẻ ATM qua Internet Banking VCB
Cách đổi số điện thoại thẻ ATM qua Internet Banking VCB

Trên đây là toàn bộ nội dung về cách đổi số điện thoại ngân hàng VCB. Alô Mở Thẻ Mong rằng qua bài viết hôm nay, các bạn nắm rõ được các cách đổi số điện thoại thẻ ATM đồng thời lựa chọn được cách đổi số điện thoại thuận tiện và phù hợp nhất, giúp bạn nhanh chóng khôi phục lại các hoạt động, giao dịch ngân hàng của mình với số điện thoại mới.

5/5 - (1 bình chọn)