Hướng dẫn chi tiết hủy thẻ tín dụng nhanh chóng, an toàn

4153

Khách hàng không có nhu cầu sử dụng và muốn hủy thẻ tín dụng là việc làm cần thiết để tránh những phí phát sinh hàng tháng. Cách hủy thẻ rất đơn giản đó là gọi đến tổng đài hoặc đến trực tiếp đơn vị phát hành thẻ.


Với rất nhiều tiện ích mang lại, số lượng người sử dụng thẻ tín dụng ngày càng gia tăng. Chỉ là một chiếc thẻ nhỏ gọn, nhưng người tiêu dùng có thể chi trả cho rất nhiều món hàng khác nhau mà không cần tiền mặt. Tuy nhiên bản chất thẻ tín dụng cũng là một hình thức vay nợ và mất phí thường niên để duy trì. Do đó khi không còn nhu cầu sử dụng thì hủy thẻ tín dụng là việc làm cần thiết để tránh những phát sinh không mong muốn.

Nếu bạn đang khó khăn trong việc duy trì sử dụng thẻ tín dụng hoặc không còn nhu cầu nữa và muốn hủy thẻ tín dụng? Hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Khi nào nên hủy thẻ tín dụng?

Nếu rơi vào một trong những trường hợp sau, bạn hãy cân nhắc đến việc hủy thẻ tín dụng nhé:

 • Khi có nhu cầu chuyển qua sử dụng dịch vụ tín dụng của ngân hàng khác.
 • Không muốn tiếp tục sử dụng thẻ của ngân hàng hiện tại.
 • Khi để thẻ quá lâu mà không sử dụng bất kỳ dịch vụ nào, bạn nên hủy thẻ để tránh bị trừ phí duy trì hàng tháng và các chi phí dịch vụ liên quan.
 • Khi muốn rút lại hết số tiền trong tài khoản số dư thực tế.
 • Những tình huống khẩn cấp như bị mất thẻ hay bị kẻ gian đánh cắp thông tin hay có các giao dịch xảy ra ngoài ý muốn.
 • Khi mất khả năng kiểm soát chi tiêu khi xài thẻ tín dụng.

Cách hủy thẻ tín dụng

Hướng dẫn hủy thẻ tín dụng chưa kích hoạt

Việc hủy thẻ tín dụng khi chưa kích hoạt dễ dàng hơn hủy thẻ tín dụng đã kích hoạt bởi vì với thẻ chưa kích hoạt thì chưa phát sinh bất kỳ chi phí nào nên mọi thủ tục đơn giản hơn nhiều. Để hủy thẻ mọi người có thể chọn 1 trong 2 cách sau:

Gọi đến tổng đài ngân hàng/tổ chức cấp thẻ tín dụng

Bạn gọi đến tổng đài để thông báo muốn hủy thẻ, nhân viên sẽ hỗ trợ tra cứu thông tin và hủy thẻ giúp bạn.

Bạn cần xác minh thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng của mình với tổng đài viên. Cụ thể, số tài khoản ngân hàng, số CMND, số thẻ, tên khách hàng và một vài thông tin khác như ngày cấp, nơi cấp để tiến hành xác minh thông tin. Khi hoàn tất bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ hủy thẻ.

Gọi đến tổng đài ngân hàng/tổ chức cấp thẻ tín dụng để hủy thẻ
Gọi đến tổng đài ngân hàng/tổ chức cấp thẻ tín dụng để hủy thẻ

Hủy thẻ tín dụng tại điểm giao dịch ngân hàng/tổ chức cấp thẻ tín dụng

Nếu muốn an tâm hơn thì mọi người có thể chọn cách đến trực tiếp tại địa chỉ ngân hàng/công ty tài chính hay các điểm giao dịch, giới thiệu của ngân hàng/công ty tài chính cấp thẻ tín dụng trên toàn quốc.

Khi đi bạn cần mang theo thẻ tín dụng, CMND để được nhân viên ngân hàng/công ty tài chính hướng dẫn hủy thẻ.

Cách hủy thẻ tín dụng đã kích hoạt

Để hủy thẻ tín dụng đã kích hoạt, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Kiểm tra số nợ hiện tại qua thẻ tín dụng sau đó thanh toán toàn bộ gốc và lãi theo quy định của ngân hàng/công ty tài chính đưa ra.
 • Thực hiện đó các khoản phí liên quan đến việc hủy thẻ tín dụng, nếu không làm việc này bạn sẽ vẫn phải sử dụng thẻ.
 • Yêu cầu bên ngân hàng/công ty tài chính cho thanh lý hợp đồng sử dụng thẻ tín dụng qua số hotline hoặc là đến tận trụ sở làm việc.
 • Cung cấp các thông tin để xác minh chính chủ thẻ tín dụng bao gồm: tên, địa chỉ, số điện thoại, Mã PIN bảo mật, ngày giao dịch gần đây nhất, số tiền hiện tại trong thẻ và số dư nợ còn lại trong tài khoản…
 • Giao nộp lại thẻ cho ngân hàng/công ty tài chính thẻ tín dụng của bạn nếu không bạn có thể chịu một khoản phí làm mất thẻ để ngân hàng/công ty tài chính hủy thẻ bằng cách cắt thẻ ngay trước mặt bạn.
Cách hủy thẻ tín dụng đã kích hoạt
Cách hủy thẻ tín dụng đã kích hoạt

Những lưu ý khi hủy thẻ tín dụng

Hoạt động hủy thẻ tín dụng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc sử dụng dịch vụ và hoạt động giao dịch từ tài khoản của bạn nên bạn cần lưu ý các thông tin sau khi hủy thẻ:

 • Chắc chắn nhân viên ngân hàng cần hủy thẻ trực tiếp với khách hàng, tránh sự cố rò rỉ thông tin khách hàng từ thẻ ra bên ngoài.
 • Hủy thẻ tín dụng đồng nghĩa với việc bạn phải thanh toán toàn bộ các khoản nợ ngay lập tức.
 • Thẻ tín dụng có hạn sử dụng, khi đến hạn ngân hàng sẽ liên lạc kiểm tra thông tin và hỏi bạn có muốn đóng tài khoản không.
 • Việc hủy thẻ tín dụng Visa/ Mastercard sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn.
 • Khi đóng tài khoản và hủy thẻ tín dụng thì các thẻ phụ đi kèm cũng sẽ bị hủy.
 • Chính khách hàng sở hữu thẻ tín dụng mới có thể hủy thẻ ATM và khóa tài khoản. Khách hàng trong mọi trường hợp không tiết lộ mật khẩu ngay cả giao dịch viên.
 • Khóa thẻ tín dụng online cần đến ngân hàng để hủy thẻ và hoàn thành các thủ tục còn lại để nhận lại số dư thực tế.

Bản chất thẻ tín dụng cũng là một hình thức vay nợ và mất phí thường niên để duy trì. Nguy hiểm hơn khi thẻ tín dụng bị rơi vào tay kẻ xấu, bạn có thể sẽ bị đánh cắp thông tin và tiền trong thẻ. Chính vì thế, nếu không có nhu cầu sử dụng thì bạn nên hùy thẻ tín dụng theo hướng dẫn phía trên nhé!

4.2/5 - (5 bình chọn)