Cách kích hoạt thẻ ngân hàng ACB dành cho người mới

770

Khi đăng ký tài khoản ACB, khách hàng có thể yêu cầu ngân hàng phát hành thêm thẻ ATM. Vậy, cách kích hoạt thẻ ACB cho người mới như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!


Để có thể sử dụng các tính năng của thẻ ATM ACB, việc kích hoạt thẻ là điều cần thiết. Hiện nay, ngân hàng ACB hỗ trợ khách hàng kích hoạt thẻ ATM bằng nhiều cách khác nhau. Chỉ với vài thao tác đơn giản, khách hàng có thể dễ dàng kích hoạt được thẻ và sử dụng các tiện ích ngân hàng ACB cung cấp.

Nếu bạn đang không biết cách kích hoạt thẻ ACB được thực hiện như thế nào thì hãy cùng Alo Mở Thẻ tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Thẻ ATM ACB là gì?

Thẻ ATM ACB là thẻ được phát hành bởi Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) theo chuẩn ISO 7810. Thông qua chiếc thẻ này, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch như nhận tiền, chuyển tiền, rút tiền mặt, truy vấn tài khoản … mà không phải đến phòng giao dịch hay chi nhánh ACB.

Thẻ ATM ACB là gì?

Nhằm đáp ứng được nhu cầu của đông đảo khách hàng, hiện nay ngân hàng ACB đang phát hành 3 loại thẻ ATM bao gồm:Thẻ tín dụng ACB, Thẻ ghi nợ ACB, các loại thẻ khác (ACB Visa Platinum Travel, ACB JCB Prepaid, ACB Visa Prepaid, ACB MasterCard Dynamic…).

Vì sao nên kích hoạt thẻ ATM ACB?

Ngay sau khi đăng ký mở tài khoản thành công tại ngân hàng ACB, khách hàng cần thực hiện thao tác kích hoạt thẻ ACB để sử dụng các tiện ích. Dưới đây là những lý do bạn nên kích hoạt thẻ ngân hàng ACB.

 • Dễ dàng rút tiền tại các cây ATM của ACB cũng như các ngân hàng liên kết.
 • Có thể thanh toán hóa đơn bằng thẻ ATM thông qua việc quẹt máy POS.
 • Thanh toán hóa đơn mua sắm hàng hóa online.
 • Kiểm tra số dư tài khoản kết nối với thẻ ATM ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào.
 • Thực hiện các thao tác chuyển tiền và nhận tiền nhanh chóng.

Theo quy định của ngân hàng, khách hàng cần thực hiện việc kích hoạt thẻ trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận thẻ. Sau thời gian này, nếu thẻ ATM của khách hàng chưa được kích hoạt thì thẻ ATM sẽ bị tạm khóa và không thể sử dụng trong giao dịch được nữa.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ ACB cho người mới

Hiện nay, ngân hàng ACB đang cung cấp cho khách hàng khá nhiều cách kích hoạt thẻ ATM ACB. Do đó, tùy vào nhu cầu của mỗi người, khách hàng có thể lựa chọn một trong những cách sau:

Kích hoạt thẻ ACB qua Internet Banking

Khách hàng có thể dễ dàng kích hoạt thẻ ACB qua Internet Banking mà không cần ra trực tiếp quầy giao dịch. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập trực tiếp vào trang web chính thức của ngân hàng ACB: https://online.acb.com.vn/acbib/
 • Bước 2: Tại giao diện chính, khách hàng nhấn chọn vào mục “Dịch vụ thẻ“.
 • Bước 3: Tiếp theo, nhấn vào “Khóa/ mở thẻ“, sau đó nhấn vào mục “Mở thẻ“.
 • Bước 4: Lựa chọn phương thức xác thực “Mật khẩu tĩnh + OTP SMS“.
 • Bước 5: Nhập mật khẩu đăng nhập và mã OTP đã được hệ thống ngân hàng ACB gửi về SMS đăng ký trước đó.
 • Bước 6: Ngay sau đó, hệ thống sẽ hiển thị kích hoạt thẻ ATM ACB thành công.

Kích hoạt thẻ ACB qua tổng đài

Khách hàng có thể liên hệ tổng đài 24/7 của ngân hàng ACB theo số hotline: 1800 577 775 hoặc (08) 38 247 247. Sau đó, yêu cầu tổng đài viên hỗ trợ  kích hoạt thẻ ACB. Để đảm bảo an toàn cho thẻ và tài sản trong thẻ, khách hàng cần cung cấp các thông tin cá nhân theo yêu cầu của ngân hàng.

Kích hoạt thẻ ACB qua SMS

Ngoài những cách trên, ngân hàng ACB còn hỗ trợ khách hàng cách kích hoạt thẻ ACB qua SMS. Để thực hiện theo cách này, khách hàng chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp có sẵn: ACB_KHT _16 số thẻ ATM_Số CMND/ CCCD/ Hộ chiếu gửi 997. Trong đó:

Kích hoạt thẻ ACB qua SMS
 • ACB_KHT: Kí tự bắt buộc để kích hoạt.
 • Dấu “_” là khoảng trắng hay còn gọi là dấu cách.
 • 16 số thẻ ATM: Dãy số được in ở mặt trước của thẻ ATM.
 • Số CCCD/ CMND/ Hộ chiếu: Số giấy tờ tùy thân của chủ tài khoản.
 • 997: Tổng đài ngân hàng ACB.

Kích hoạt thẻ ACB qua ATM

Hình thức này khá thông dụng nên được đông đảo khách hàng lựa chọn. Để kích hoạt thẻ ATM ACB bằng máy ATM, khách hàng chỉ cần thực hiện đổi mã Pin. Các thao tác được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ ATM vào khe máy ATM theo hướng mũi tên.
 • Bước 2: Nhập mã PIN được cấp trên phong bì ngân hàng đã cung cấp trước đó.
 • Bước 3: Tại màn hình cây ATM, khách hàng nhấn vào mục “Đổi mã PIN” để tiến hành kích hoạt thẻ.
 • Bước 4: Khách hàng nhập 2 lần mã PIN mới theo yêu cầu để tiếp tục.
 • Bước 5: Màn hình ATM hiển thị thông báo đổi mã PIN thành công.

Kích hoạt thẻ ATM tại quầy giao dịch

Bên cạnh những cách đã nêu trên, khách hàng có thể kích hoạt thẻ ACB tại quầy giao dịch ngân hàng ACB. Cách này khá đơn giản, khách hàng chỉ cần tới chi nhánh ngân hàng ACB gần nơi mình sinh sống nhất.

Khi đi cần mang theo các loại giấy tờ tùy thân như CCCD/ CMND/ Hộ chiếu. Sau đó, yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ kích hoạt thẻ. Để quá trình làm việc diễn ra nhanh chóng, khách hàng cần lưu ý đến giờ làm việc của ngân hàng. 

Kích hoạt thẻ ATM ACB có mất phí không?

Đối với việc kích hoạt thẻ ATM, khách hàng sẽ không cần phải lo lắng về chi phí. Bởi, hiện tại ngân hàng ACB đang hỗ trợ khách hàng kích hoạt thẻ hoàn toàn miễn phí. Ngân hàng sẽ không thu bất cứ chi phí nào của khách hàng khi thực hiện kích hoạt online hay trực tiếp.

Trên đây là những thông tin liên quan đến cách kích hoạt thẻ ATM ACB mà khách hàng có thể tham khảo. Hãy lựa chọn cho mình một hình thức kích hoạt thẻ ATM thuận tiện, nhanh chóng nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)