Cách kích hoạt thẻ Agribank cho người sử dụng lần đầu

1961

Cách kích hoạt thẻ Agribank cho người mới sử dụng lần đầu sẽ giúp khách hàng sử dụng được toàn bộ các giao dịch cũng như các tính năng của thẻ ATM.


Với mạng lưới chi nhánh phủ sóng toàn quốc, thẻ ATM của ngân hàng AgriBank được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn hiện nay. Để có thể sử dụng các giao dịch như rút tiền, chuyển khoản, gửi tiết kiệm, kiểm tra được số dư tài khoản…nhanh chóng và tiện lợi, kích hoạt thẻ là việc bạn cần làm ngay sau khi nhận được thẻ ATM ngân hàng Agribank.

Cách kích hoạt thẻ ATM Agribank rất đơn giản nhưng không phải ai cũng nắm rõ, đặc biệt là những người lần đầu sử dụng. Hãy cùng Alo mở thẻ theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Thẻ ATM AgriBank là gì?

Thẻ ATM AgriBank là một loại thẻ được thiết kế theo chuẩn ISO 7810 được phát hành bởi ngân hàng Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam Agribank.

Thẻ ATM AgriBank
Thẻ ATM AgriBank

Với thẻ ATM Agribank, khách hàng có thể thực hiện cách giao dịch tài chính như chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền, mua sắm hàng hóa, tra cứu số dư tài khoản…

Vì sao phải kích hoạt thẻ ATM Agribank?

Thẻ ATM nói chung và thẻ ATM Agribank nói riêng đều bắt buộc phải kích hoạt thẻ ATM mới có thể thực hiện được các giao dịch bằng thẻ.

Sau khi đăng ký mở thẻ ATM thành công, bạn cần đến ngân hàng để nhận thẻ khi đến ngày hẹn. Bạn sẽ nhận được một phong bì bao gồm: thẻ ATM mới được ngân hàng phát hành và mã PIN. Lúc này, bạn cần tiến hành đổi mã PIN để kích hoạt thẻ ATM của mình.

Cách kích hoạt thẻ agribank cho người sử dụng lần đầu

Kích hoạt thẻ tín dụng Agribank

Khi nhận được thẻ tín dụng mới từ ngân hàng thì việc đầu tiên bạn cần làm là kích hoạt thẻ. Nếu bạn muốn kích hoạt thẻ tín dụng Agribank thì có 3 cách sau:

Kích hoạt tại văn phòng/chi nhánh đăng ký mở thẻ

Với cách kích hoạt này, bạn cần mang CMND đến nơi bạn đăng ký phát hành thẻ để được hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Agribank. Thủ tục kích hoạt thẻ khá đơn giản, bạn sẽ không cần mất nhiều thời gian.

Kích hoạt tại văn phòng/chi nhánh đăng ký mở thẻ
Kích hoạt tại văn phòng/chi nhánh đăng ký mở thẻ

Kích hoạt bằng tin nhắn SMS

Bạn cần soạn tin nhắn bằng số điện thoại bạn sử dụng khi đăng ký mở thẻ tín dụng với ngân hàng Agribank với cú pháp như sau: VBA MK Mậtkhẩumặcđịnh Mậtkhẩumới gửi 8149

Trong đó mật khẩu là bắt buộc, có độ dài 8 ký tự, có phân biệt chữ hoa và chữ thường. Sau khi soạn xong tin nhắn hãy kiểm tra lại một lần cho chính xác thông tin rồi gửi đến tổng đài 8149.

Gọi tổng đài kích hoạt

Rất đơn giản, bạn chỉ cần gọi vào số hotline chăm sóc khách hàng của Agribank 1900 55 88 18 và làm theo hướng dẫn. Khi đã kết nối với tư vấn viên thì hãy cung cấp thông tin của bạn cho họ để làm thủ tục kích hoạt thẻ Agribank.

Tổng đài ngân hàng Agribank
Tổng đài ngân hàng Agribank

Kích hoạt thẻ ghi nợ Agribank

Nếu bạn muốn kích hoạt thẻ ghi nợ Agribank thì hãy làm đầy đủ các bước sau:

  • Bước 1: Mang thẻ ATM và phong bì có mã PIN bạn được ngân hàng cấp đến máy ATM. Đưa thẻ vào máy theo chiều mũi tên và chờ máy nhận thẻ.
  • Bước 2: Chọn ngôn ngữ “Tiếng Việt” hoặc ngôn ngữ nào khác tùy vào nhu cầu của bạn.
  • Bước 3: Nhập mật khẩu ban đầu chính là mã PIN được in trong phong bì.
  • Bước 4: Màn hình sẽ hiện lên thông báo có nội dung như sau: Thẻ sử dụng lần đầu, quý khách vui lòng đổi mã PIN để tiếp tục sử dụng dịch vụ. Lúc này hãy bấm vào: “Tiếp tục”.
  • Bước 5: Chọn vào mục “Thông tin tài khoản” rồi chọn “Đổi mã PIN”.
  • Bước 6: Nhập mã PIN mới là một dãy số ký hiệu của riêng bạn và bấm Enter. Khi đó máy sẽ yêu cầu xác nhận lại mã PIN thêm lần nữa, hãy nhập mã số mới bạn vừa đổi và bấm Enter lần nữa.
  • Bước 7: Đợi máy ATM báo đã kích hoạt thẻ tín dụng Agribank thành công là bạn đã hoàn thành các bước và có thể bắt đầu thực hiện các giao dịch.

Kích hoạt thẻ Agribank tại cây ATM
Kích hoạt thẻ Agribank tại cây ATM

Lưu ý khi kích hoạt thẻ Agribank cho người sử dụng lần đầu

Khi kích hoạt thẻ ATM Agribank, khách hàng cần lưu ý một số điều cần thiết sau:

  • Số PIN của thẻ ATM Agribank được cung cấp một lần duy nhất và chỉ có một mình chủ thẻ mới biết được. Nếu không may bị mất hoặc quên mã Pin, để tiếp tục sử dụng thẻ bạn đến Chi nhánh Ngân hàng Agribank mà bạn đăng ký mở thẻ để yêu cầu phát hành lại thẻ và mã Pin. Phí phát hành theo bảng phí dịch vụ của ngân hàng Agribank trong từng thời kỳ.
  • Khách hàng có thể chuyển tiền, hoặc rút tiền từ tài khoản ngân hàng của mình trước khi kích hoạt thẻ ATM Agribank. Tuy nhiên, không được dùng thẻ ATM của mình để rút tiền trước khi kích hoạt. Như vậy, thẻ ATM Agribank của bạn sẽ bị khóa, và muốn lấy lại, khách hàng cũng phải đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch đã đăng kí mở thẻ để mở khóa thẻ.

Với các cách kích hoạt thẻ Agribank cách kích hoạt thẻ agribank cho người sử dụng lần đầu trên, bạn sẽ dễ dàng thực hiện và sử dụng các dịch vụ một cách nhanh chóng.

5/5 - (2 bình chọn)
Advertisement