Cách kích hoạt thẻ ngân hàng VIB dành cho người mới

422

Kích hoạt thẻ VIB là công việc cần thực hiện nay khi nhận được thẻ vật lý từ ngân hàng. Để biết cách kích hoạt thẻ ngân hàng VIB dành cho người mới, hãy tham khảo bài viết sau. 


Dịch vụ thẻ của ngân hàng VIB hiện đang thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Cũng bởi, khi sở hữu chiếc thẻ này trong tay, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch như: chuyển tiền, nhận tiền, quản lý tài khoản… Tuy nhiên, để sử dụng các dịch vụ có trên thẻ, ngay sau khi nhận được thẻ vật lý từ ngân hàng, khách hàng phải kích hoạt thẻ. 

Đối với những khách hàng mới sử dụng, việc kích hoạt thẻ không phải là điều đơn giản. Do đó, trong bài viết này Alo Mở Thẻ sẽ hướng dẫn các bạn cách kích hoạt thẻ VIB nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Vì sao phải kích hoạt thẻ ATM ngân hàng VIB?

Thẻ VIB được biết là sản phẩm thẻ được phát hành bởi ngân hàng Quốc Tế (VIB). Loại thẻ này thường được sử dụng để  thực hiện các giao dịch tài chính như rút tiền, thanh toán mua hàng, chuyển khoản…

Vì sao phải kích hoạt thẻ ATM ngân hàng VIB?

Hiện nay, khách hàng có thể mở thẻ ATM VIB theo hai hình thức đó là mở thẻ trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc mở thẻ online. Dù mở bằng hình thức nào đi chăng nữa thì khách hàng cũng phải thực hiện bước kích hoạt thẻ. 

Chỉ khi nào kích hoạt được thẻ ATM VIB thì khách hàng mới có thể sử dụng được tất cả những tính năng của thẻ. Dưới đây là những lý do bạn nên kích hoạt thẻ ATM ngân hàng VIB ngay lập tức.

 • Xác minh danh tính: Việc kích hoạt thẻ VIB giúp ngân hàng có thể xác minh được danh tính của chủ sở hữu. Việc làm này không chỉ tăng mức độ bảo mật mà còn ngăn chặn gian lận, sử dụng thẻ trái phép. 
 • Kích hoạt các tính năng của thẻ: Ngay sau khi kích hoạt thẻ, khách hàng sẽ được sử dụng trọn vẹn các tính năng, dịch vụ đi kèm bao gồm: rút tiền, thanh toán hóa đơn qua máy POS, thanh toán online…
 • Tuân thủ quy định của ngân hàng: Trong vòng 30 ngày kể từ khi nhận thẻ vật lý, khách hàng không kích hoạt thẻ thì ngân hàng sẽ tạm khóa thẻ. 

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ VIB đơn giản nhất

Việc kích hoạt thẻ ngân hàng VIB vô cùng quan trọng nên bạn cần thực hiện ngay lập tức. Dưới đây là một số cách kích hoạt thẻ ATM VIB mà các bạn có thể áp dụng.

Kích hoạt thẻ VIB tại phòng giao dịch 

Cách thức này thường được khách hàng thực hiện ngay sau khi nhận thẻ tại ngân hàng. Khách hàng chỉ cần mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu) và giấy trả hẹn trả thẻ. Sau đó, yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ các thao tác kích hoạt thẻ là xong.

Trong quá trình kích hoạt thẻ, nhân viên ngân hàng VIB sẽ yêu cầu khách hàng đặt một mã Pin mới. Đồng thời, khách hàng còn được hướng dẫn cách thay đổi mã Pin mặc định. Khi đã hoàn tất mọi thao tác, nhân viên sẽ thông báo thẻ ATM được kích hoạt thành công. 

Kích hoạt thẻ ATM VIB bằng tin nhắn

Hình thức này thường được áp dụng đối với trường hợp khách hàng đăng ký mở thẻ online, nhận thẻ tại nhà. Để kích hoạt thẻ bằng tin nhắn, khách hàng chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: VIB KHT [4 số cuối thẻ] gửi đến 6989. 

Ngay sau khi tin nhắn được gửi đi, hệ thống sẽ thông báo  “Thẻ của bạn chưa được gửi đến địa chỉ đăng ký, vui lòng đợi nhận thẻ và kích hoạt sau”. Lúc này, khách hàng có thể chuyển sang ngày hôm sau để kích hoạt, đảm bảo bưu tá đã giao thẻ cho bạn thành công. 

Lưu ý: Để kích hoạt thẻ VIB qua tin nhắn, khách hàng bắt buộc phải dùng số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng VIB khi mở thẻ. 

Kích hoạt thẻ ATM VIB qua tổng đài

Cách này khá đơn giản, khách hàng chỉ cần liên hệ tới số tổng đài 1800 8180 để kích hoạt thẻ. Tổng đài viên sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp một số thông tin cá nhân và thông tin thẻ để xác định danh tính. Việc khách hàng cần làm là cung cấp mọi thông tin một cách chính xác để được hỗ trợ kích hoạt thẻ nhanh chóng.

Kích hoạt thẻ ATM qua app MyVIB

MyVIB là ứng dụng di động được VIB triển khai nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ đầy tiện ích. Bên cạnh các dịch vụ tài chính, khách hàng có thể kích hoạt thẻ VIB thông qua ứng dụng MyVIB. Dưới đây là các bước thực hiện:

 1. Bước 1: Đăng nhập tài khoản của mình trên ứng dụng MyVIB.
 2. Bước 2: Tại trang chủ ứng dụng, khách hàng nhấn chọn Thẻ/Tài khoản. 
 3. Bước 3: Nhấn chọn loại thẻ mà khách hàng muốn kích hoạt, sau đó nhấn “Kích hoạt”
 4. Bước 4: Thực hiện thao tác xác nhận bằng mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại. Lúc này, ứng dụng MyVIB sẽ thông báo thẻ đã được kích hoạt thành công. 

Kích hoạt thẻ VIB tại cây ATM

Khi trả thẻ vật lý, ngân hàng sẽ gửi một phong bì bên trong có chứa thẻ ATM và mã Pin. Để kích hoạt thẻ tại cây ATM, khách hàng chỉ cần đổi mã Pin là xong. Cụ thể, các bước thực hiện như sau: 

 1. Bước 1: Khách hàng đưa thẻ vào cây ATM của ngân hàng VIB. 
 2. Bước 2: Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt và nhập mã PIN mặc định được ngân hàng cấp khi phát hành thẻ.
 3. Bước 3: Lúc này, màn hình cây ATM sẽ yêu cầu thay đổi mã Pin mới. 
 4. Bước 4: Tiếp tục nhập lại mã PIN một lần nữa. Màn hình hiển thị thông báo, mã Pin được thay đổi, việc kích hoạt thẻ thành công.  

Kích hoạt thẻ ATM ngân hàng VIB có mất phí không?

Khi thực hiện kích hoạt thẻ của ngân hàng VIB, rất nhiều khách hàng cảm thấy băn khoăn về mức phí. Theo đó, hiện nay ngân hàng VIB đang hỗ trợ khách hàng kích hoạt thẻ hoàn toàn miễn phí. Khách hàng sẽ không mất bất cứ một chi phí nào cho việc kích hoạt thẻ. 

Kích hoạt thẻ ATM ngân hàng VIB có mất phí không?

Một số lưu ý khi kích hoạt thẻ ATM ngân hàng VIB

Để quá trình kích hoạt thẻ VIB thuận lợi, nhanh chóng, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:  

 • Trước khi kích hoạt thẻ, khách hàng hãy chắc chắn mình đã nhập chính xác thông tin mã Pin hoặc số thẻ. Trường hợp kích hoạt thẻ tại cây ATM, nếu nhập sai mã Pin quá 3 lần, tài khoản sẽ bị khóa. 
 • Khách hàng muốn kích hoạt thẻ qua ứng dụng MyVIB thì phải đăng ký dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking. Ngân hàng sẽ cung cấp thông tin đăng nhập vào ứng dụng để thực hiện thao tác kích hoạt thẻ. 
 • Trong vòng 30 ngày kể từ thời điểm khách hàng nhận được thẻ vật lý từ ngân hàng, bắt buộc phải kích hoạt thẻ. Nếu quá thời hạn ngân hàng quy định, thẻ ATM của khách hàng sẽ bị tạm khóa. 

Trên đây là toàn bộ nội dung liên quan đến cách kích hoạt thẻ VIB mà khách hàng có thể tham khảo và áp dụng. Dù là mở thẻ VIB theo hình thức trực tiếp hay online thì việc đầu tiên khách hàng cần làm đó chính là kích hoạt thẻ. 

5/5 - (1 bình chọn)