6 Cách kiểm tra số dư trong thẻ ATM nhanh chóng và chính xác nhất

2954

Hiện nay có rất nhiều cách kiểm tra số dư trong thẻ ATM. Tùy theo điều kiện thực tế mà bạn có lựa chọn kiểm tra qua SMS Banking, Internet Banking, qua cây ATM…


Thẻ ATM đang ngày càng trở thành hình thức giao dịch được nhiều người lựa chọn thay thế cho tiền mặt. Vừa nhanh gọn, tiện lợi vừa đảm bảo an toàn, hạn chế nguy cơ rủi ro mất cắp như tiền mặt. Bạn có thể sử dụng thẻ ATM để rút tiền/chuyển tiền hay thanh toán mọi dịch vụ tại các đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ.

Tuy nhiên để các giao dịch bằng thẻ ATM được diễn ra thuận lợi thì trong thẻ ATM của bạn phải đảm bảo còn đủ số tiền cần thiết. Vậy làm thế nào để kiểm tra số dư trong tài khoản ATM?

Cách kiểm tra số dư trong thẻ ATM

Kiểm tra số dư qua cây ATM

Kiểm tra số dư qua cây ATM vẫn là cách được nhiều người sử dụng hiện nay. Để kiểm tra số dư trong thẻ qua cây ATM, các bạn thực hiện theo những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ ngân hàng vào khe nhận thẻ của máy ATM theo hướng mũi tên.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ sử dụng phù hợp rồi nhập mã pin (mật khẩu).
 • Bước 3: Chọn mục “Truy vấn số dư/vấn tin tài khoản”. Lúc này trên màn hình máy ATM sẽ hiển thị thông tin về số dư trong thẻ ATM của bạn.
 • Bước 4: Chọn in hoặc không in hóa đơn, hoàn tất giao dịch và nhận lại thẻ.
Kiểm tra số dư trong thẻ ATM qua cây ATM
Kiểm tra số dư trong thẻ ATM qua cây ATM

Kiểm tra số dư qua tổng đài hỗ trợ

Bạn có thể gọi trực tiếp đến số tổng đài của ngân hàng mở thẻ ATM để được hỗ trợ kiểm tra số dư thẻ ATM. Nhân viên hỗ trợ sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin liên quan đến tài khoản ATM như: họ và tên chủ thẻ, số CMND/CCCD, ngày cấp, nơi cấp, số thẻ, số tài khoản,… Sau khi xác minh bạn là chủ thẻ, nhân viên hỗ trợ sẽ thông báo cho bạn biết số dư trong thẻ ngân hàng.

Kiểm tra qua SMS Banking

Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng thì có thể dễ dàng kiểm tra số dư thẻ ngân hàng của mình thông qua tin nhắn SMS.

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều triển khai dịch vụ SMS Banking để thông báo biến động số dư tài khoản mỗi khi có giao dịch phát sinh, giúp khách hàng có thể nhanh chóng cập nhật được thông tin tài khoản, các giao dịch phát sinh và số dư hiện có trong thẻ ATM của mình.

Cách kiểm tra qua Mobile Banking

Trường hợp bạn đã đăng ký dịch vụ Mobile Banking của ngân hàng thì việc kiểm tra số dư trong thẻ ATM cũng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Để biết được chính xác số dư còn lại trong thẻ ATM của mình, bạn cần thực hiện theo những bước như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking trên điện thoại.
 • Bước 2: Truy cập vào mục “Thông tin thẻ” hoặc “Thông tin tài khoản” tùy theo từng ứng dụng ngân hàng để kiểm tra số dư tài khoản.
 • Bước 3: Thoát khỏi ứng dụng.
Kiểm tra số dư trong thẻ ATM qua Mobile Banking
Kiểm tra số dư trong thẻ ATM qua Mobile Banking

Kiểm tra qua Internet Banking

Tương tự như Mobile Banking, cách kiểm tra số dư qua Internet Banking cũng đơn giản với những bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website Internet Banking của ngân hàng, đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình.
 • Bước 2: Sau khi hoàn tất đăng nhập, bạn chọn mục “Thông tin tài khoản/thẻ” để kiểm tra số dư trong tài khoản của mình.
 • Bước 3: Thoát khỏi hệ thống.

Kiểm tra trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng

Nếu những cách kiểm tra số dư trong tài khoản ATM trên đều không áp dụng được thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Bạn có thể mang theo CMND/CCCD đến chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng mở thẻ ATM để yêu cầu nhân viên ngân hàng kiểm tra số dư trong thẻ ATM của mình.

Kiểm tra số dư trong thẻ ATM trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng
Kiểm tra số dư trong thẻ ATM trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng

Để được hỗ trợ kiểm tra số dư nhanh chóng nhất, các bạn chú ý đến chi nhánh/văn phòng giao dịch của ngân hàng trong giờ làm việc, ưu tiên đến vào đầu giờ buổi sáng hay buổi chiều, ít người đến giao dịch.

Kiểm tra số dư trong tài khoản ATM có mất phí không?

Tất cả các hình thức kiểm tra số dư thẻ ngân hàng ATM đều hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, để duy trì các dịch vụ giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra số dư trong thẻ ATM nhanh chóng và chính xác nhất thì bạn có thể mất một khoản phí hoặc miễn phí tùy theo quy định của từng ngân hàng.

 • Phí duy trì dịch vụ SMS Banking: 7.000- 12.000 VNĐ/tháng
 • Phí duy trì dịch vụ Mobile Banking và Internet Banking: miễn phí hoặc thu phí 7.000- 10.000 VNĐ/tháng.

Thường xuyên kiểm tra số dư không chỉ giúp các bạn nắm rõ số dư hiện có trong tài khoản, quản lý tốt tình hình tài chính của bản thân mà còn giúp bạn hạn chế được những rủi ro phát sinh liên quan đến các giao dịch qua thẻ ATM. Với 6 cách kiểm tra số dư ở trên, các bạn có thể linh hoạt sử dụng 1 trong 6 cách tùy theo điều kiện thực tế, tất cả đều đảm bảo cung cấp thông tin chính xác.

Qua bài viết trên, Alô Mở Thẻ hy vọng cung cấp được những thông tin hữu ích về các cách kiểm tra số dư. Nếu bạn còn những thắc mắc hay câu hỏi khác thì hãy xem thêm những bài viết của Alô Mở Thẻ nhé!

5/5 - (2 bình chọn)