Cách làm thẻ ATM Techcombank nhanh chóng và đơn giản nhất

2047

Hướng dẫn cách làm thẻ ATM Techcombank mới nhất giúp bạn nhanh chóng sở hữu thẻ ATM Techcombank cho các hoạt động giao dịch thanh toán, chuyển tiền, rút tiền…


Techcombank là một trong 10 ngân hàng làm thẻ ATM miễn phí tốt nhất hiện nay theo đánh giá từ chuyên trang tư vấn tài chính hàng đầu NganhangViet.Org, đồng thời cũng là một trong những ngân hàng thương mại lớn đầy tiềm năng của Việt Nam. Ngân hàng Tecombank (tên đầy đủ: Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam) đã và đang là một trong những lựa chọn được nhiều người tìm đến khi có mong muốn mở thẻ ngân hàng.

Vậy cách làm thẻ ATM Techcombank là như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được lời giải đáp chính xác nhất!

Đôi nét về thẻ ATM Techcombank

Thẻ ATM Techcombank là một loại thẻ do ngân hàng Techcombank cung cấp theo chuẩn ISO 7810, giúp người dùng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra thông tin tài khoản, rút tiền hoặc chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,…. từ máy rút tiền tự động (ATM). Ngoài ra, thẻ ATM cũng được chấp nhận như một phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tại các điểm thanh toán có chấp nhận thẻ.

Làm thẻ ATM Techcombank
Làm thẻ ATM Techcombank

Thẻ ATM Techcombank cũng được chia làm 3 loại, mỗi loại thẻ lại đảm nhiệm những chức năng khác nhau:

 • Thẻ trả trước: hoạt động tương tự một chiếc SIM điện thoại, có nghĩa là để sử dụng thẻ trả trước, bạn cần nạp tiền vào thẻ và chi tiêu với số tiền có trong thẻ đó. Với loại thẻ ATM này, bạn có thể mở thẻ mà không cần mở tài khoản tại ngân hàng.
 • Thẻ ghi nợ: loại thẻ ATM phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ để kiểm tra thông tin, chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn,… Tuy nhiên, để sử dụng thẻ bạn cần phải có tiền trong tài khoản thẻ, số tiền trong tài khoản cũng chính là giới hạn bạn có thể chi tiêu.
 • Thẻ tín dụng: là loại thẻ ATM hoạt động theo phương thức chi tiêu trước trả tiền sau. Hiểu một cách đơn giản là ngân hàng sẽ tạm ứng cho bạn một số tiền nhất định hàng tháng để bạn chi tiêu và định kỳ sau 45 ngày bạn sẽ phải thanh toán cho ngân hàng. Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán hóa đơn, rút tiền mặt,… tương tự như thẻ ghi nợ. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, thẻ tín dụng cũng giống như một khoản vay ngân hàng, bạn dùng thì phải có trách nhiệm trả. Nếu trả chậm thì có thể bị tính lãi suất cao.

Cách làm thẻ ATM Techcombank

Cách làm thẻ trả trước Techcombank

Điều kiện

 • Áp dụng đối với đối tượng từ 18 tuổi trở lên.

Thủ tục

 • CMND/CCCD còn hiệu lực
 • Giấy đăng ký mở tài khoản trả trước theo mẫu của ngân hàng Techcombank

Quy trình mở thẻ

Bạn mang CMND/CCCD đến chi nhánh hay văn phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng Techcombank để hoàn tất thủ tục đăng ký làm thẻ trả trước. Nhân viên ngân hàng sẽ cấp cho bạn một phiếu đăng ký mở tài khoản trả trước và hướng dẫn bạn hoàn thành các thủ tục cần thiết.

Sau đó hẹn ngày để bạn đến nhận thẻ trả trước Techcombank của mình.

Cách làm thẻ ghi nợ Techcombank

Điều kiện

 • Đối tượng đủ 18 tuổi trở lên (là công dân Việt Nam hay cá nhân người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam)
 • Có tài khoản tiền gửi thanh toán tại ngân hàng Techcombank (trường hợp chưa có sẽ mở đồng thời khi hoàn tất thủ tục làm thẻ ATM).

Thủ tục

 • CMND/CCCD/Hộ chiếu
 • Giấy đăng ký mở tài khoản thanh toán theo mẫu của ngân hàng Techcombank.
Điều kiện thủ tục làm thẻ ATM Techcombank

  Điều kiện thủ tục làm thẻ ATM Techcombank

Quy trình mở thẻ

 • Bước 1: Bạn mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu đến chi nhánh/văn phòng giao dịch gần nhất của Techcombank để hoàn tất thủ tục đăng ký làm thẻ ghi nợ. Ngân hàng sẽ phát cho bạn một phiếu đăng ký làm thẻ thanh toán và hướng dẫn bạn hoàn tất các thủ tục cần thiết.
 • Bước 2: Thông thường, sau khoảng 5-7 ngày, bạn sẽ được hẹn đến chi nhánh/văn phòng giao dịch đã đăng ký làm thẻ để nhận phong bì thư bên trong gồm có thẻ ATM, số tài khoản và mã pin (mật khẩu) để bạn sử dụng thẻ ATM. Sau khi nhận được thẻ, bạn nên đổi lại mã pin để bảo mật, đảm bảo an toàn cho thông tin tài khoản của mình.

Cách làm thẻ tín dụng Techcombank

Điều kiện

 • Đối tượng từ 18- 62 tuổi (là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại tỉnh/thành phố có chi nhánh/văn phòng giao dịch của Techcombank)
 • Có tài sản đảm bảo là sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng tiền gửi (đứng tên chủ thẻ, của bên thứ 3 là cá nhân hoặc tổ chức hay doanh nghiệp) hoặc thu nhập hàng tháng tối thiểu từ 6.000.000 đồng/tháng
 • Một số điều kiện khác theo quy định cụ thể của ngân hàng Techcombank.

Thủ tục

 • CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực
 • Đơn đăng ký mở thẻ tín dụng theo mẫu của ngân hàng Techcombank
 • Bản sao Sổ hộ khẩu hoặc sổ đăng ký tạm trú KT3
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: HĐLĐ, sao kê chuyển khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất hoặc bảng lương 3 tháng gần nhất,…

Quy trình mở thẻ

 • Bước 1: Bạn chuẩn bị cần giấy tờ cần thiết rồi đến chi nhánh hay văn phòng giao dịch Techcombank gần nhất để đăng ký mở thẻ tín dụng với hạn mức tín dụng phù hợp. Nhân viên ngân hàng sẽ phát một phiếu đăng ký mở thẻ tín dụng và hướng dẫn bạn thực hiện các thủ tục cần thiết.
 • Bước 2: Sau bạn hoàn tất các thủ tục cần thiết, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định khả năng thanh toán của bạn dựa trên các thông tin bạn cung cấp.
 • Bước 3: Nếu hồ sơ của bạn đủ điều kiện, ngân hàng sẽ tiến hành phân loại để cấp hạn mức tín dụng phù hợp. Ngân hàng cập nhật thông tin khách hàng và thông tin phát hành thẻ tín dụng trên hệ thống quản lý, sau đó mã hóa các thông tin này trên thẻ đồng thời yêu cầu bạn (là chủ thẻ) đăng ký chữ ký mẫu tại ngân hàng. Chữ ký này sẽ là chữ ký bạn sử dụng cho các giao dịch về sau, nên chú ý ký đúng chữ ký thường ngày của mình, tránh tình trạng quên hay bị sao chép chữ ký.

Bước 4: Ngân hàng sẽ hẹn ngày để bạn đến nhận thẻ tín dụng và mã bảo mật của mình.

Hướng dẫn cách làm thẻ ATM Techcombank Online 

Thay vì phải đến chi nhánh hay văn phòng giao dịch của Techcombank để làm thẻ ngân hàng thì bạn cũng có thể đăng ký làm thẻ ATM online trên website của ngân hàng với 2 hình thức là đăng ký có kiểm tra trước điều kiện và đăng ký nhanh.

Đăng ký có kiểm tra trước điều kiện

Với hình thức đăng ký làm thẻ ATM online này, bạn cần điền vào mẫu đơn đăng ký mở thẻ, sau đó nhân viên Techcombank sẽ kiểm tra các thông tin bạn cung cấp và trả lời cho bạn biết có đủ điều kiện ban đầu để đăng ký làm thẻ ATM Techcombank Online hay không.

Làm thẻ ATM Techcombank online
Làm thẻ ATM Techcombank online

Đăng ký nhanh

Với cách làm thẻ ATM Techcombank online này bạn chỉ cần phải điền thông tin như thông tin cá nhân người cần tư vấn (họ và tên, SĐT, email), thông tin đăng ký dịch vụ (loại thẻ ATM) và chi nhánh tư vấn (tên chi nhánh, quận/huyện, tỉnh/thành phố) và gửi thông tin là xong.

Cách làm thẻ ATM Techcombank online có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và một số thủ tục mở thẻ rườm rà. Tuy nhiên, với cách mở thẻ ATM này, bạn vẫn phải đợi ngân hàng Techcombank tiếp nhận và xử lý giao dịch trước khi liên hệ lại với bạn. Thông thường với các ngân hàng khác, bạn có thể nhận thẻ sau 1-2 tuần. Tuy nhiên, khi đăng ký làm thẻ ngân hàng tại Techcombank, chỉ sau khoảng 2-3 ngày là bạn có thể nhận được thẻ.

Trên đây là toàn bộ nội dung về cách làm thẻ ATM Techcombank. Mong rằng các thông tin mà Alô Mở Thẻ cung cấp trong bài viết có thể giúp các bạn dễ dàng mở thẻ ATM Techcombank để giao dịch nhanh chóng và tiện lợi hơn.

5/5 - (3 bình chọn)