Cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM nhanh chóng khi quên

4778

Quên mật khẩu thẻ ATM khiến cho việc giao dịch bằng thẻ bị gián đoạn. Theo dõi bài viết dưới đây để nắm được cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM nhanh chóng nhất.


Mật khẩu thẻ ATM nắm vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tài khoản và thẻ ATM của bạn. Nếu không có mật khẩu, bạn sẽ không thể thực hiện các giao dịch qua thẻ ATM được. Quên mật khẩu ATM khiến việc giao dịch thẻ bị gián đoạn, bạn đang loay hoay không biết phải làm thế nào?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cách lấy lại mật khẩu ATM chi tiết nhất, hãy cùng Alo Mở Thẻ theo dõi để nắm được cách xử lý kịp thời nhé!

Mật khẩu thẻ ATM là gì, có vai trò gì?

Mật khẩu ATM hay còn gọi là mã PIN ( Personal Identification Number ) là mật khẩu cá nhân dùng để truy cập vào tài khoản thẻ ngân hàng của mình. Mã khẩu ATM chính là mã bảo mật, dùng người dùng thẻ bảo vệ tài khoản cũng như sử dụng thẻ ATM để thực hiện các giao dịch như: rút tiền, vấn tin số dư, chuyển tiền…

Mật khẩu thẻ ATM nắm vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tài khoản và thẻ ATM
Mật khẩu thẻ ATM nắm vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tài khoản và thẻ ATM

Mật khẩu thẻ ATM có mấy số?

Mật khẩu thẻ ATM thường có 4 hoặc 6 số, tuỳ thuộc vào mỗi ngân hàng mà mã pin có độ dài khác nhau. Bạn không nên đặt mã pin là những con số đặc biệt như ngày tháng, năm sinh, số điện thoại, CMND hay các con số liên quan đến bản thân. Bởi, kẻ gian rất dễ phát hiện và cũng tuyệt đối không nên đưa mật khẩu cho bất kỳ ai.

Khi đăng ký là được ngân hàng cấp thẻ ATM, mật khẩu hay mã pin sẽ được in trong mặt trong của phong bì chứa thẻ, bạn chỉ cần xé theo đường kẻ của tờ phiếu là có được dãy số này.

Dãy số này sẽ được ngân hàng cấp ngẫu nhiên và riêng biệt. Tuy nhiên, để đảm bảo tính bảo mật và giúp bản thân dễ nhớ, bạn nên đổi ngay mã pin sau khi nhận được thẻ ATM.

Rủi ro khi làm mất hoặc quên mật khẩu thẻ ATM

 • Không thể rút tiền từ cây ATM: Nhập mật khẩu là bước bắt buộc nếu như bạn muốn rút tiền từ cây ATM. Chính vì thế, khi quên mật khẩu thẻ ATM thì bạn sẽ không thể rút được tiền.
 • Bị khóa thẻ: Nếu bạn quên mật khẩu ATM và nhập quá số lần quy định của ngân hàng (thông thường là 5 lần), thẻ ATM sẽ bị khóa ngay lập tức, bạn sẽ không thể thực hiện thêm bất ký giao dịch nào nữa.  Đây là quy định của ngân hàng nhằm để bảo vệ tài khoản thẻ của khách hàng.
 • Không thể nạp tiền vào ví điện tử: với những khách hàng dùng thẻ ATM liên kết với ví điện tử như Moca của Grap, Momo.., khi nạp tiền từ thẻ vào ví sẽ bắt buộc phải nhập mật khẩu thẻ. Nếu như bạn quên mật khẩu thì sẽ không thể nạp tiền vào thẻ được.
Rủi ro khi làm mất hoặc quên mật khẩu ATM
Rủi ro khi làm mất hoặc quên mật khẩu ATM

Cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM

Để được cấp lại mật khẩu thẻ ATM, bạn cần thực hiện đầy đủ các bước sau:

 • Đầu tiên, bạn hãy mang theo CMND/ Căn cước công dân đến quầy giao dịch Agribank gần nhất.
 • Tiếp theo, bạn trình bày với nhân viên ngân hàng rằng quên mật khẩu thẻ ATM và muốn cấp lại mật khẩu.
 • Nhân viên ngân hàng sẽ phát cho bạn tờ phiếu xin cấp lại mật khẩu thẻ ATM. Bạn điền đầy đủ các thông tin trong phiếu yêu cầu.
 • Điền xong bạn nộp lại phiếu cho nhân viên ngân hàng, đồng thời xuất trình CMND để nhân viên xác minh bạn chính là chủ thẻ ATM.
 • Sau khi xác thực xong, nhân viên sẽ cấp lại mật khẩu mới cho bạn.

Cấp lại mật khẩu thẻ ATM có mất phí không?

Tùy thuộc vào từng ngân hàng, bạn sẽ phải trả phí hoặc được miễn phí phí cấp lại mật khẩu ATM. Dưới đây là phí cấp lại mật khẩu ATM của một số ngân hàng, bạn có thể tham khảo:

Ngân hàng Agribank

Đối với ngân hàng Agribank khi lấy lại mã PIN mới khách hàng sẽ phải nộp các khoản phí như sau:

 • Cấp lại mã PIN thi ghi nợ nội địa 10.000 VND/lần, thẻ ghi nợ quốc tế là 20.000 VND/lần,
 • Phí lấy lại thẻ ATM bị nuốt và khóa 10.000 VND/lần với thẻ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế là 30.000 VND/lần.
 • Phí mở khóa thẻ ATM Agribank 10.000 VND/lần.
Phí lấy lại mật khẩu thẻ ATM ngân hàng Agribank
Phí lấy lại mật khẩu thẻ ATM ngân hàng Agribank

Ngân hàng VPBank

Khi lấy lại mật khẩu ATM tại ngân hàng VPBank thì khách hàng sẽ chịu khoản phí là 30.000 VND, ngoài ra có thể phát sinh thêm nếu rơi vào trường hợp:

 • Xin phát hành lại thẻ tín dụng VPBank do bị mất: Phí là 200.000 VND.
 • Xin cấp lại thẻ tín dụng do bị hỏng: 150.000 VND.

Ngân hàng Techcombank

Mức phí để cấp lại mật khẩu ATM là 30.000 VND.

Ngân hàng Vietinbank

Phí cấp lại mật khẩu ATM của ngân hàng Vietinbank là 10.000 VND.

Trên đây là thông tin chi tiết về bài viết cách lấy lại mật khẩu thẻ ATM, hy vọng sẽ giúp khách hàng xử lý nhanh chóng khi quên mật khẩu, tránh rủi ro và phiền phức khi bị khóa thẻ.

4.4/5 - (5 bình chọn)