3 Cách mở tài khoản ngân hàng TPBank nhanh nhất hiện nay

1015

Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng TPBank, đồng thời giúp bạn nắm được các loại phí liên quan tới tài khoản khi sử dụng dịch vụ này.


Nắm được thông tin về khái niệm, thủ tục, cách mở tài khoản ngân hàng TPBank sẽ giúp các cá nhân, tổ chức nhanh chóng biết cách mở tài khoản ngân hàng TPBank cho mình, từ đó dễ dàng kiểm soát tài chính và thực hiện các giao dịch chi tiêu, thanh toán không dùng tiền mặt một cách thuận tiện, chính xác nhất.

Giới thiệu đôi nét về ngân hàng TPBank

TPBank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong, được thành lập từ ngày 05/05/2008 với khát vọng trở thành một tổ chức tài chính minh bạch, hiệu quả, bền vững, mang lại lợi ích tốt nhất cho cổ đông và khách hàng.

TPBank hiện được ưa chuộng nhờ các giải pháp, sản phẩm tài chính ngân hàng dựa trên nền tảng hạ tầng hiện đại và giải pháp công nghệ tiên tiến như: LiveBank – mô hình ngân hàng tự động 24/7, Savy – ứng dụng tiết kiệm vạn năng, QuickPay – thanh toán bằng mã QR code, ứng dụng ngân hàng điện tử Ebank… TPBank đã ứng dụng thành công trợ lý ảo T’aio với trí thông minh nhân tạo AI và công nghệ máy học Machine Learning, hệ thống nhận diện khách hàng bằng giọng nói và vân tay…

Tài khoản TPBank là gì? Các loại tài khoản TPBank

Tài khoản TPBank là mã định danh được ngân hàng TPBank sử dụng để lưu trữ và quản lý thông tin khách hàng có thực hiện giao dịch tại TPBank.

Có hai loại tài khoản cơ bản mà một người/tổ chức có thể mở tại ngân hàng Tiên Phong TPBank là tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm.

Tài khoản thanh toán TPBank

Tài khoản thanh toán TPBank chính là tài khoản thẻ ATM, khách hàng cần nạp tiền vào để chuyển khoản, thanh toán hoặc sử dụng các dịch vụ khác như mở thẻ ghi nợ và đăng ký ngân hàng điện tử.

Ưu điểm của tài khoản thanh toán TPBank đó là:

 • Được hưởng lãi suất trên số dư tài khoản.
 • Các chủ thẻ ghi nợ nội địa được rút tiền miễn phí tại ATM của tất cả ngân hàng nội địa khác trên toàn quốc.
 • TPbank cũng miễn phí đăng ký và phí duy trì hàng tháng đối với ngân hàng trực tuyến Internet banking/Mobile banking (dịch vụ cho phép thanh toán/chuyển tiền qua Internet).

Số dư tối thiểu trong tài khoản thanh toán của cá nhân là là 50.000 VND nếu dưới mức này thì TPbank sẽ thu thêm 5.000VND/tháng phí quản lý. Số tối thiểu trong tài khoản của tổ chức là 1 triệu đồng.

Tài khoản tiết kiệm TPbank

Tài khoản tiết kiệm TPbank cho phép khách hàng gửi tiền vào ngân hàng để sinh lời khi nhàn rỗi, theo nhiều phương thức gửi như:
Tiết kiệm thường: Gửi toàn bộ số tiền một lúc, và chọn nhận lãi ngay sau khi gửi, hàng tháng hoặc cuối kỳ hạn. Khách hàng có thể rút trước hạn số tiền này.

Gửi tiết kiệm online qua dịch vụ Internet banking/Mobile banking khi mở tài khoản thẻ. Bạn có thể tham khảo thêm về lãi suất gửi tiết kiệm online ngân hàng TPbank và các ngân hàng khác hiện nay.

Tiết kiệm rút gốc linh hoạt: Giống như hình thức trên, nhưng hàng tháng chỉ rút một số tiền nhất định thay vì rút toàn bộ.

Tiết kiệm tích lũy/tiết kiệm tự động: Là khách hàng gửi tích lũy hàng tháng hoặc ngân hàng tự động trích tiền để chuyển sang tiết kiệm; Thời hạn gửi linh hoạt từ 1 tuần tới 36 tháng, số tiền gửi tối thiểu 1 triệu đồng.

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng TPBank

Trước khi mở tài khoản ngân hàng mọi người nên điểm qua xem mình có đủ điều kiện hay không

 • Cá nhân là người Việt Nam từ 15 tuổi – dưới 18 tuổi, trường hợp mất năng lực hành vi dân sự thì thực hiện thông qua người giám hộ/ người đại diện pháp luật.
 • Cá nhân người Việt Nam từ đủ 18 tuổi trở lên đủ năng lực hành vi dân sự.
 • Người nước ngoài sinh sống và làm việc ở Việt Nam đáp ứng các yêu cầu theo đúng quy định của ngân hàng.
Điều kiện mở tài khoản ngân hàng TPBank
Điều kiện mở tài khoản ngân hàng TPBank

Đáp ứng các điều kiện trên sau đó chuẩn bị đầy đủ thủ tục về giấy tờ cá nhân thì mọi người sẽ nhanh chóng có tài khoản ngân hàng.

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng TPBank

Để mở tài khoản ngân hàng TPBank, bạn cần chuẩn bị đủ các giấy tờ sau:

Đối với tài khoản cá nhân:

 • CMND hoặc thẻ căn cước.
 • Mẫu giấy đăng ký mở tài khoản.

Đối với tài khoản tổ chức/doanh nghiệp:

 • CMND kế toán/người đại diện.
 • Giấy đăng ký kinh doanh, mã số thuế.
 • Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng.
 • Giấy đăng ký mở tài khoản.

Cách mở tài khoản TPBank

Hiện tại, các bạn có thể đăng ký mở tài khoản TPBank tại quầy giao dịch TPBank hoặc mở tài khoản TPBank online.

Cách 1: Mở tài khoản TPBank online

Để mở tài khoản ngân hàng TPBank, bạn có thể truy cập website TPBank.vn  và đăng ký các thông tin theo hướng dẫn.

Mở tài khoản TPBank online
Mở tài khoản TPBank online

Cách2: Mở tài khoản TPBank tại quầy giao dịch TPBank

Các bạn mang CMND/ hộ chiếu đến quầy giao dịch ngân hàng TPBank gần nhất, điền thông tin vào mẫu đăng ký mở tài khoản TPBank, chờ giao dịch viên kiểm tra, rà soát thông tin và hoàn tất thủ tục đăng ký mở tài khoản TPBank.

Cách 3: Mở tài khoản TPBank qua Livebank

Các bước mở tài khoản TPBank qua Livebank như sau:

 1. Bước 1: Tìm vị trí phòng máy LiveBank gần nhất. Khi mở tài khoản tại Livebank nhớ mang CMND, căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 2. Bước 2: Khi chọn lệnh mở tài khoản, bạn sẽ được kết nối với nhân viên trực tổng đài từ xa thông qua webcam.
 3. Bước 3: Bạn đưa CMND/hộ chiếu qua máy scan theo yêu cầu của tư vấn viên ảo để cung cấp thông tin cá nhân. Tất cả thông tin sau khi được scan sẽ được tư vấn viên điền giúp bạn, bạn chỉ cần chọn xác nhận trên màn hình.
 4. Bước 4: Hoàn thành việc nhập dữ liệu, hệ thống sẽ thực hiện chụp ảnh chân dung của bạn để xác nhận. Bạn cũng cần lấy dấu vân tay trên máy LiveBank.
 5. Bước 5: Máy sẽ in các thông tin để bạn ký tên lên đơn đăng ký mở tài khoản cá nhân và sử dụng dịch vụ. Bạn chỉ cần ký tên.
 6. Bước 6: Ký xong, bạn đưa lại đơn vừa ký vào máy scan theo chiều mũi tên để máy quét lại thông tin và thu hồi lại tờ đơn.
 7. Bước 7: Chờ khoảng 1-2 phút để tư vấn viên xác nhận thông tin là bạn đã hoàn thành xong việc mở tài khoản cá nhân tại LiveBank của ngân hàng TPBank.

Sau 15 phút mở tài khoản thành công, bạn có thể nạp tiền, rút tiền, chuyển khoản hay ủy quyền thanh toán (tài khoản thanh toán) hoặc gửi tiết kiệm (tài khoản tiết kiệm).

Mở tài khoản TPBank tại live bank hoặc quầy giao dịch

Phí mở tài khoản TPBank

Hiện naym TPBank miễn phí mở hầu hết các loại tài khoản thanh toán TPBank, tài khoản tiền gửi TPBank thông thường.

Trong trường hợp bạn muốn mở tài khoản TPBank số đẹp, mức phí mở tài khoản dao động từ 1.000.000 – 50.000.000 VND, tùy theo lượng chữ số tài khoản mà bạn chọn.

Với những thông tin trên, Alô mở thẻ hi vọng sẽ giúp bạn hiểu được cách mở tài khoản ngân hàng TPBank, đồng thời nắm được các loại phí liên quan tới tài khoản khi sử dụng dịch vụ này.

5/5 - (1 bình chọn)