Hướng dẫn cách mở thẻ ATM Vietcombank bị khóa sau 5 phút

6214

Mở thẻ ATM Vietcombank bị khóa khá đơn giản và tiết kiệm thời gian. Hãy theo dõi và áp dụng để đảm bảo an toàn thông tin tài khoản và số tiền trong thẻ nhé!


Thẻ ATM Vietcombank hiện nay được rất nhiều người Việt Nam sử dụng, không chỉ vì sự uy tín của ngân hàng mà còn bởi những tính năng, ưu đãi tuyệt vời dành cho chủ thẻ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, không ít khách hàng gặp phải trường hợp thẻ ATM của Vietcombank bị khóa và lúng túng không biết xử lý thế nào

Bài viết dưới đây, Alô mở thẻ sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý và mở thẻ ATM Vietcombank bị khóa, hãy theo dõi và áp dụng để đảm bảo an toàn thông tin tài khoản và số tiền trong thẻ nhé!

Nguyên nhân thẻ ATM Vietcombank bị khóa

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thẻ ATM Vietcombank bị khóa nhưng phổ biến là một số nguyên nhân sau:

Hết hạn sử dụng

Thông thường, thẻ ATM ngân hàng Vietcombank sẽ có hạn từ 5-7 năm sau thời gian này bạn sẽ tự nếu bạn không tự động gia hạn thì thẻ sẽ tự động bị khóa. Hãy kiểm tra lại bạn đã hết hạn sử dụng chưa nhé.

Nhập sai mã pin quá 3 lần

Đây cũng là nguyên nhân thường gặp nhất dẫn đến thẻ của bạn bị khóa. Khi bạn nhập sai mã pin quá 3 lần, ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ ATM vì lý do bảo mật.

Nhập sai mã pin quá 3 lần sẽ bị khóa thẻ
Nhập sai mã pin quá 3 lần sẽ bị khóa thẻ

Rút tiền tại ATM ngân hàng không liên kết với Vietcombank

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều liên kết với nhau nhưng không phải tất cả. Khi bạn thực hiện rút tiền tại ngân hàng không nằm hệ thống liên kết với Vietcombank cũng có thể sẽ khiến thẻ ATM của bạn bị khóa.

Chính vì thế, trước khi rút tiền, bạn cần kiểm tra xem ATM ngân hàng bạn đang rút có liên kết với Vietcombank hay không.

Thẻ ATM bị lỗi

Một số thẻ ATM Vietcombank bị lỗi như: gãy, dải từ tính hoặc chip EMV bị trầy xước lộ rõ, cong vênh…thì sẽ không được hệ thống ghi nhận giao dịch và có thể bị khóa ngay sau đó.

Cách mở thẻ ATM Vietcombank bị khóa

Mở thẻ ATM Vietcombank tại chi nhánh/phòng giao dịch Vietcombank

Trước khi thực hiện mở khóa thể, ngay khi xác định được thẻ ATM đã bị khóa thì bạn cần gọi đến ngân hàng ngay lập tức để thông báo khóa luôn tài khoản giao dịch nhằm đảm bảo an toàn cho số tiền trong thẻ.

Sau đó, bạn nhớ cầm thẻ bị khóa ra khỏi cây ATM để tránh trường hợp thẻ bị máy nuốt do thao tác lâu. Điều này cũng đảm bảo thẻ của bạn vẫn được an toàn và có thể dùng được ngay sau khi mở khóa lại thẻ.

Mở thẻ ATM Vietcombank bị khóa rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. Việc bạn cần làm là mang theo CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch Vietcombank gần nhất để yêu cầu nhân viên ngân hàng mở thẻ.

Lưu ý, bạn cần phải cung cấp chữ ký trùng khớp với khi đăng ký thẻ ATM thì ngân hàng mới chấp nhận mở khóa thẻ.

Sau khi xem xét chữ ký và đối chiếu các thông tin bạn cung cấp là trùng khớp thì thẻ ATM của bạn sẽ được kích hoạt trở lại, thường lả nửa tiếng và có thể sử dụng ngay sau đó. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm dịch vụ mở khóa thẻ là hoàn toàn miễn phí.

Mở thẻ ATM Vietcombank tại chi nhánh/phòng giao dịch Vietcombank
Mở thẻ ATM Vietcombank tại chi nhánh/phòng giao dịch Vietcombank

Cách mở khóa thẻ ATM Vietcombank online trực tuyến

Hiện tại, ngân hàng Vietcombank chưa triển khai dịch vụ mở thẻ trực tuyến bởi vẫn tồn tại nhiều vấn đề trong đó việc xác minh tài khoản chính chủ và để bảo mật cũng như đảm bảo an toàn thẻ. Vì thế cách duy nhất bạn có thể lựa chọn đó là đến PGD/chi nhánh Vietcombank gần nhất để thực hiện.

Mở khóa thẻ ATM bị khóa mất bao lâu

Thông thường, bạn chỉ mất khoảng 20 – 30 phút để làm thủ tục mở thẻ ATM Vietcombank bị khóa.

Mở khóa thẻ ATM Vietcombank có mất phí không?

Khi bạn mở khóa thẻ atm sẽ không bị mất phí. Tuy nhiên, đối với trường hợp cấp lại thẻ bị mất, bị hư hoặc hết hạn ngân hàng Vietcombank sẽ tính mức phí 50.000 đồng.

Trên đây là hướng dẫn cách mở thẻ ATM Vietcombank bị khóa, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn khi gặp phải sự cố này  khi sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank.

5/5 - (2 bình chọn)