Cách mở thẻ Visa/Mastercard ảo online miễn phí tại nhà

1727

Nếu còn xa lạ với khái niệm thẻ Visa/Mastercard ảo, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thẻ Visa/Mastercard ảo và cách mở thẻ Visa/Mastercard ảo online nhé.


Thẻ ngân hàng dần trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các giao dịch thanh toán mỗi ngày. Nhằm phục vụ nhu cầu thanh toán hàng hóa dịch vụ, nhiều ngân hàng đã cho ra mắt sản phẩm thẻ Visa/Mastesrcard ảo (thẻ thanh toán ảo). Được gọi là thẻ thanh toán ảo vì nó không có hình thể vật lý và được đăng kí vô cùng đơn giản chỉ với chiếc điện thoại thông minh, dùng số điện thoại tải app và đăng kí miễn phí tại nhà.

Tuy nhiên, khái niệm thẻ thanh toán ảo vẫn còn xa lạ đối với nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về thẻ Visa/Mastercard ảo là gì và cách mở thẻ Visa/Mastercard ảo online dễ dàng, hãy cùng Alo Mở Thẻ Thẻ theo dõi nhé.

Thẻ Visa/Mastercard ảo là gì?

Không giống như thẻ tín dụng thông thường, thẻ Visa/MasterCard ảo là loại thẻ trả trước được phát hành bởi ngân hàng và tổ chức tín dụng, không có hình thể vật lý. Tất cả thông tin như tên chủ thẻ, ngày hết hạn, số thẻ, số CVV sẽ được nhà phát hành thông báo qua Email khách hàng đăng ký.

Bạn sẽ phải nạp tiền vào thẻ trước khi sử dụng để thanh toán hàng hóa dịch vụ. Bạn chỉ có thể thực hiện giao dịch trong giới hạn số tiền nạp vào thẻ, bản chất là thẻ trả trước nên không cần thiết phải mở tài khoản ngân hàng.

Thẻ Visa/MasterCard ảo là loại thẻ trả trước không có hình thể vật lý
Thẻ Visa/MasterCard ảo là loại thẻ trả trước không có hình thể vật lý

Các tính năng của thẻ Visa/MasterCard

Tính năng của thẻ Visa/MasterCard ảo bao gồm:

Dùng thanh toán hàng hóa, dịch vụ trực tuyến

Với thẻ Visa ảo bạn không sở hữu một chiếc thẻ vật lý nên không thể dùng cho việc rút tiền được. Số tiền nạp vào chỉ được sử dụng cho chi tiêu online.

Dùng để xác thực các tài khoản trên mạng

Tính năng này giúp bạn giảm thiểu các rủi ro vì số tiền cần nạp vào để xác thực tài khoản khá thấp, thường chỉ dưới 100.000 VND. Bạn có thể dùng thẻ Visa ảo để xác thực Ví điện tử quốc tế như Paypal, Alipay tuy nhiên thẻ này không thể dùng để chạy quảng cáo Google và Facebook.

Các loại thẻ Visa ảo

Thẻ Visa ảo được chia làm 2 loại chính, bao gồm:

 • Thẻ vô danh: Dành cho các khách hàng không cung cấp thông tin cá nhân, chỉ nạp tiền 1 lần duy nhất với số tiền tối đa là 5.000.000 VND.
 • Thẻ định danh: Dành cho khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin, số lần nạp tiền không bị giới hạn và hạn mức cao hơn thẻ vô danh.

Đăng ký thẻ Visa ảo tại ngân hàng nào?

Hiện nay, hầu hết tất cả các ngân hàng đã ngưng cung cấp thẻ Visa/Mastercard ảo. Bạn chỉ có thể lựa chọn mở thẻ Visa/ MasterCard ảo tại các ngân hàng như: Vietinbank, Sacombank, VPBank, MBBank và TPBank.

Một số thẻ Visa/ MasterCard ảo phổ biến hiện nay bao gồm: YOLO MasterCard của VPbank, thẻ ảo ViettelPay Mastercard của MBBank, thẻ ảo VTC Pay MasterCard.

Cách mở thẻ Visa/MasterCard ảo online

Cách mở thẻ Visa/MasterCard ảo online khá đơn giản, bạn chỉ cần tải ứng dụng và liên kết thanh toán là đã có thể đăng ký mở thẻ ảo để sử dụng. Dưới đây là một số hướng dẫn mở thẻ Visa/MasterCard ảo online bạn có thể tham khảo.

Mở thẻ ảo YOLO MasterCard

Thẻ ảo YOLO MasterCard là sản phẩm ứng dụng được phát triển bởi ngân hàng VPBank. Khi sử dụng thẻ thẻ ảo YOLO MasterCard, bạn có thể dễ dàng thanh toán hàng hóa dịch vụ dễ dàng, nhanh chóng.

Để đăng ký, các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng YOLO MasterCard về máy.
 • Bước 2: Nhấn vào mục đăng ký và điền đầy đủ thông tin.
 • Bước 3: Đăng nhập và ấn vào mục “Tạo thẻ ngay”.
 • Hoặc bạn có thể trở lại trang chủ và chọn mục “Thẻ Mastercard miễn phí” để tạo thẻ ngay lập tức.
 • Bước 4: Chờ tài khoản của bạn được tạo và ấn vào mục “YOLO của tôi”.
 • Bước 5: Kiểm tra lại thông tin cá nhân và đặt mật khẩu cho mình sử dụng.
 • Bạn chỉ cần làm đầy đủ những bước trên là đã có một thẻ ảo YOLO MasterCard.

Mở thẻ ảo Viettel Pay MasterCard

Thẻ ảo Viettel Pay MasterCard được phát hành bởi tập đoàn Viettel hợp tác cùng Ngân hàng MBBank. Cách đăng ký thẻ ảo Viettel Pay MasterCard cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần tải ứng dụng Viettel Pay về điện thoại và thực hiện theo 2 bước:

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản Viettel Pay. Nếu đã có tài khoản, bạn đăng nhập vào ứng dụng như thông thường.
 • Bước 2: Đăng ký tạo thẻ MasterCard ảo.
Mở thẻ ảo Viettel Pay MasterCard
Mở thẻ ảo Viettel Pay MasterCard

Mở thẻ ảo VTC Pay MasterCard

Thẻ ảo VTC Pay MasterCard là sự kết hợp giữa VTC PAY với ngân hàng TPBank nhằm cung cấp cho người dùng nhiều tính năng tiện ích. Bạn hoàn toàn có thể mở thẻ ảo chỉ qua số điện thoại. Sau đó, thực hiện tải ứng dụng VTC Pay và đăng ký tương tự như làm thẻ Viettel Pay MasterCard.

Mở thẻ ảo VTC Pay MasterCard
Mở thẻ ảo VTC Pay MasterCard

Thẻ Visa/ thẻ Mastercard ảo có rút được tiền không?

Đối với thẻ Visa/Mastercard thông thường, bạn vẫn có thể rút tiền tại các cây ATM có gắn logo Visa, thẻ Mastercard. Tuy nhiên, thẻ Visa/Mastercard ảo không có hình thể vật lý và không được hỗ trợ tính năng rút tiền. Do đó, bạn không thể rút tiền từ thẻ Visa/Mastercard ảo về ví điện tử hoặc tài khoản ngân hàng của mình.

Thẻ Visa/Mastercard ảo là thẻ thanh toán quốc tế trả trước và chỉ được sử dụng trong các giao dịch thanh toán hàng hóa, dịch vụ trực tuyến. Bạn phải nạp tiền vào tài khoản thẻ và chỉ được sử dụng trong giới hạn số tiền đã nạp.

Trong quá trình sử dụng thẻ Visa/Mastercard ảo, bạn cần lưu ý tiền trong thẻ sẽ tự động biến mất khi thẻ hết hạn. Sau khi tạo thẻ Visa/Mastercard ảo, bạn có thể sử dụng thẻ để xác thực tài khoản trên mạng để giúp giảm thiểu những rủi ro bị đánh cắp thông tin tài khoản với số tiền cần nạp để xác thực chỉ dưới 100.000VND.

4/5 - (3 bình chọn)