Cách sử dụng thẻ ATM ngân hàng Đông Á mới nhất

927

Thẻ ATM ngân hàng Đông Á mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Cách sử dụng thẻ ATM Đông Á để có thể tránh được  nhiều rủi ro không đáng có.


Thẻ ngân hàng đang ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Thẻ ATM được khuyến khích sử dụng trong thanh toán dịch vụ thay cho việc sử dụng tiền mặt. Chính vì vậy, việc biết cách sử dụng thẻ ATM ngân hàng là điều rất cần thiết. Nó không chỉ giúp bạn thuận tiện trong việc thực hiện các giao dịch mà còn làm giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra do dùng thẻ sai cách.

Hiểu được điều này, vậy nên trong nội dung chia sẻ hôm nay Alô Mở Thẻ sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Đông Á chi tiết và đơn giản nhất.

Đôi nét về thẻ ATM của ngân hàng Đông Á

Ngân hàng Đông Á được thành lập từ tháng 7 năm 1992. Trải qua gần 30 năm hoạt động, tính đến nay DongA bank đã có đến 212 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc cùng đội ngũ hơn 4 nghìn cán bộ nhân viên giàu kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ.

Thẻ ATM được ngân hàng Đông Á phát hành theo chuẩn quy định về chất lượng thẻ. Nó được sử dụng để thực hiện các giao dịch tự động như: kiểm tra tài khoản, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, nạp thẻ điện thoại…tại máy rút tiền tự động ATM. Hiện nay, tại nhiều siêu thị, nhà hàng, trung tâm thương mại,… chấp nhận thẻ này làm phương thức thanh toán thay cho tiền mặt.

Thẻ ATM của ngân hàng Đông Á
Thẻ ATM của ngân hàng Đông Á

Tại sao thẻ ngân hàng Đông Á được yêu thích sử dụng?

Bên cạnh lịch sử phát triển lâu đời cùng mức độ uy tín cao, thẻ ATM của Đông Á còn được nhiều khách hàng yêu thích và đánh giá cao bởi những lý do sau:

 • Có thể rút tiền mặt trên 1600 máy ATM của các ngân hàng khác. có liên kết với DongA Bank.
 • Có thể gửi gửi tiền trực tiếp tại cây ATM bất cứ lúc nào.
 • Có thể lựa chọn hình thức chuyển khoản liên ngân hàng linh hoạt qua ATM/POS/hệ thống chi nhánh của ngân hàng Đông Á.
 • Sử dụng làm phương thức thanh toán mua hàng trực tuyến tại rất nhiều siêu thị, cửa hàng, dịch vụ sinh hoạt,…
 • Có thể dùng để thực hiện sao kê tài khoản bất cứ khi nào cần tại cây ATM.
 • Thông qua các ứng dụng trực tuyến như internetbanking có thể mua thẻ cào điện thoại của bất cứ nhà mạng nào với nhiều mệnh giá khác nhau.
 • Cung cấp thẻ chip EMV theo chuẩn quốc tế DongA Bank giúp bảo mật thông tin an toàn hơn và dễ quản lý hơn.

Ngân hàng Đông Á phát hành những loại thẻ nào?

Hiện nay, ngân hàng Đông Á có phát hàng rất nhiều loại thẻ khác nhau tùy vào mục đích sử dụng của từng khách hàng. Cụ thể như:

 • Thẻ đa năng Đông Á: Sử dụng để thực hiện các giao dịch cơ bản như rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm, nhận lương điện tử,…
 • Thẻ liên kết sinh viên: Tích hợp đầy đủ các tính năng của một chiếc thẻ thông thường với tính năng quản lý ra vào thư viện bằng công nghệ thẻ từ.
 • Thẻ đa năng chứng khoán: Mang đến tiện ích bán chứng khoán lấy tiền ngay, giúp khách hàng có thể xoay vòng vốn nhanh chóng để chớp thời cơ dễ dàng, hiệu quả hơn.
 • Thẻ Visa DongA Bank: Giúp người dùng giải quyết được tình hình tài chính trong một thời gian ngắn bằng việc cho phép tiêu trước trả tiền sau với lãi suất 0% trong 45 ngày.

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ ATM Đông Á

Thẻ ATM của ngân hàng Đông Á cung cấp rất nhiều tính năng. Dưới đây là cách sử dụng một số tính năng quan trọng và cần thiết nhất khi dùng thẻ.

Cách sử dụng thẻ ATM Đông Á rất đơn giản và dễ thực hiện
Cách sử dụng thẻ ATM Đông Á rất đơn giản và dễ thực hiện

Hướng dẫn kích hoạt thẻ ngân hàng Đông Á

Khách hàng sau khi nhận được thẻ mới cấp bởi ngân hàng Đông Á cần phải kích hoạt thẻ để có thể duy trì sử dụng các tính năng giao dịch của thẻ. Thời gian kích hoạt thẻ là trong vòng 24h kể từ khi nhận được thẻ. Nếu không thực hiện kích hoạt đúng thời gian thẻ sẽ bị khóa và bắt buộc bạn phải liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ giải quyết.

Để kích hoạt thẻ ngân hàng Đông Á, bạn chỉ cần thực hiện và bước đơn giản sau:

 • Cho thẻ ATM vào khe đọc thẻ tại cây ATM của ngân hàng Đông Á.
 • Chọn ngôn ngữ phù hợp rồi bấm “Tiếp tục”
 • Nhập mã PIN gồm 4 chữ số đã được cấp tại phong bì thẻ Đông Á.
 • Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu mới gồm có 4 số, sau đó nhập lại một lần nữa để xác nhận lại mật khẩu.
 • Cuối cùng bấm “Enter” để hoàn thành quá trình kích hoạt thẻ và đổi mật khẩu.

Việc đổi mã PIN sau khi mới nhận thẻ khá quan trọng. Điều này giúp cho thẻ ngân hàng của bạn được bảo mật tốt hơn.

Hướng dẫn cách nạp tiền vào tài khoản DongA Bank

Cũng giống như các ngân hàng khác, để nạp tiền vào thẻ ATM của ngân hàng Đông Á bạn cần mang theo CMND/CCCD đến trực tiếp chi nhánh/điểm giao dịch của ngân hàng Đông Á. Tại đó nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn làm thủ tục nạp tiền vào tài khoản. Chỉ mất chưa đến 10 phút là bạn đã có thể hoàn tất việc này rồi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nạp tiền vào tài khoản ngân hàng Đông Á bằng việc nhờ người thân, bạn bè chuyển khoản và đưa tiền mặt cho họ. Với dịch vụ chuyển tiền nhanh tại các ngân hàng, bạn có thể nhận được tiền vào tài khoản ngay chỉ sau 1-2 phút sau khi có thông báo giao dịch chuyển khoản thành công.

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ ATM Đông Á để rút tiền

Để rút tiền mặt trong tài khoản tại các cây ATM, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào khe đọc thẻ trên cây ATM theo chiều mũi tên.
 • Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ phù hợp và bấm “Tiếp tục”.
 • Bước 3: Nhập số PIN. Lưu ý khi nhập mã PIN nên che lại để tránh bị kẻ xấu đánh cắp thông tin.
 • Bước 4: Lựa chọn dịch vụ “Rút tiền mặt” rồi chọn số tiền muốn rút. Với thẻ ATM Đông Á bạn có thể rút tối đa 3.000.000 VNĐ/lần rút.
 • Bước 5: Bạn có thể “Chọn lấy hóa đơn” hoặc “Không lấy hóa đơn” đều được tùy vào nhu cầu của bản thân.
 • Bước 6: Cuối cùng nhận lại thẻ và tiền ở khe bên dưới màn hình ATM.

Những điều cần biết khi sử dụng thẻ ATM Đông Á

Để sử dụng thẻ ngân hàng Đông Á an toàn, hiệu quả, người dùng cần lưu ý một số điều dưới đây:

 • Tuyệt đối không để lộ mã PIN ra ngoài, với thẻ visa cần che đi số CVV trên thẻ.
 • Số dư tài khoản tối thiểu để duy trì hoạt động của thẻ là 50.000 VNĐ.
 • Số lần rút tối đa trong ngày bằng thẻ ATM của Đông Á là 3 lần, mỗi lần tối đa 3.000.000 VNĐ.
 • Có thể rút tiền trong thẻ ATM DongA Bank tại các cây ATM của những ngân hàng nằm trong cùng hệ thống Napas. Bao gồm: Vietcombank, Techcombank, Eximbank, SeA Bank, MB Bank, VIB, ACB, AB Bank, SHB, Sacombank, HD Bank, NCB, Maritime Bank, Indovina, TP Bank, Việt Á Bank, VID Public, BaoViet Bank, Shinhan Bank, NH Phương Nam (PNB), Standard Chartered, Bắc Á (NAS Bank), OCB, LienVietPost Bank, Hong Leong Bank..
Những điều cần biết khi sử dụng thẻ ATM Đông Á
Những điều cần biết khi sử dụng thẻ ATM Đông Á

Trên đây là bài hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng thẻ ngân hàng Đông Á trong các tính năng thường xuyên sử dụng nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng thẻ dễ dàng và an toàn hơn.

5/5 - (2 bình chọn)