Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng nhanh chóng và chính xác nhất

2089

Tổng hợp các cách tra cứu số tài khoản ngân hàng hay cách lấy lại số tài khoản ngân hàng nhanh chóng và chính xác giúp bạn “chữa cháy” tình trạng quên số tài khoản.


Số tài khoản ngân hàng là yếu tố quan trọng để bạn có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền một cách nhanh chóng và chính xác nhất, tránh tình trạng nhầm lẫn tài khoản. Tuy nhiên, số tài khoản ngân hàng lại thường khá dài và khó nhớ nên nếu không sử dụng thường xuyên và cố gắng ghi nhớ thì bạn sẽ rất dễ quên.

Lúc này, những cách tra cứu số tài khoản ngân hàng sẽ là giải pháp “chữa cháy” tuyệt vời cho bạn khi lỡ quên số tài khoản, giúp bạn nhanh chóng lấy lại số tài khoản để thực hiện các giao dịch cần thiết của mình.

Số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản là dãy số ngân hàng cung cấp cho bạn khi bạn đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng. Với dãy số này, bạn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Số tài khoản ngân hàng hiển thị trên ứng dụng ngân hàng
Số tài khoản ngân hàng hiển thị trên ứng dụng ngân hàng

Số tài khoản cũng được ngân hàng sử dụng phân biệt các khách hàng khác nhau, mỗi khách hàng sẽ sở hữu một dãy số tài khoản riêng biệt.

Số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM giống hay khác nhau?

Hiện nay vẫn còn khá nhiều người nhầm lẫn giữa số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM, cho rằng số tài khoản và số thẻ là một. Tuy nhiên, thực tế số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM là hai dãy số hoàn toàn khác nhau.

Trong đó, số tài khoản ngân hàng là dãy số ngân hàng cung cấp khi bạn đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng thông qua tờ giấy ghi hoặc email. Khi bạn đăng ký mở thẻ ATM tại ngân hàng thì đồng thời bạn cũng sẽ phải mở cho mình một tài khoản tại ngân hàng đó. Thông thường, bạn sẽ được cấp số tài khoản ngay khi đăng ký mở tài khoản, còn thẻ ATM sẽ được gửi đến bạn sau đó khoảng 5-7 ngày khi thẻ phát hành thành công.

Số thẻ ATM là dãy số in trên thẻ ATM giúp ngân hàng dễ dàng quản lý các hoạt động của người dùng trong thẻ.

Số thẻ ATM là dãy số in trên thẻ ATM
Số thẻ ATM là dãy số in trên thẻ ATM

Về cơ bản, số tài khoản ngân hàng sẽ được dùng trong các giao dịch chuyển khoản, chuyển tiền. Còn số thể được sử dụng để ngân hàng để ngân hàng dễ quản lý các hoạt động của người dùng hơn. Bạn cũng có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền qua số thẻ, tuy nhiên không phải ngân hàng nào cũng hỗ trợ chuyển tiền qua số thẻ.

6 Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng nhanh nhất

Số tài khoản ngân hàng là yếu tố cần thiết để bạn có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Tuy nhiên, số tài khoản lại khá dài và khó nhớ nên trong quá trình sử dụng sẽ có không ít lần bạn vô tình quên mất số tài khoản của mình. Lúc này, bạn không cần quá lo lắng, bởi bạn hoàn toàn có thể lấy lại số tài khoản ngân hàng của mình với những cách tra cứu đơn giản dưới đây:

Tra cứu qua phong bì thư/email ngân hàng gửi cho bạn

Thông thường sau khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng, bạn sẽ được cấp một phong bì thư có chứa thẻ ATM, số tài khoản, mã pin (mật khẩu) để bạn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch tại cây ATM hay máy POS. Ngoài ra một số ngân hàng có thể gửi trực tiếp thông tin tài khoản về email của bạn.

Do đó, trong trường hợp bạn lỡ quên số tài khoản của mình thì có thể tìm lại phong bì thư hay email mà ngân hàng gửi cho bạn để lấy lại số tài khoản.

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng qua cây ATM

Bạn có thể mang thẻ ATM đến cây ATM gần nhất để tra cứu lại thông tin số tài khoản ngân hàng. Sau khi cho thẻ ATM vào cây ATM, nhập mật khẩu đăng nhập, bạn chọn mục “Vấn tin tài khoản/In sao kê” rồi ấn enter để nhận bản sao kê với đầy đủ thông tin về số tài khoản của mình.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng qua cây ATM
Tra cứu số tài khoản ngân hàng qua cây ATM

Tra cứu qua tổng đài hỗ trợ của ngân hàng

Gọi đến tổng đài hỗ trợ của ngân hàng cũng là một trong những cách tra cứu số tài khoản ngân hàng được nhiều người áp dụng hiện nay. Bạn có thể gọi đến tổng đài hỗ trợ của ngân hàng cấp số tài khoản để được hỗ trợ cấp số tài khoản ngân hàng.

Thông thường, nhân viên hỗ trợ sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin để xác minh bạn có đúng là chủ tài khoản hay không như:

  • Họ và tên.
  • Ngày/tháng/năm sinh.
  • Số CMND/CCCD, nơi cấp, ngày cấp.
  • Số thẻ.
  • Số tiền còn trong thẻ.
  • ….

Sau khi xác nhận những thông tin bạn cung cấp là chính xác, nhân viên hỗ trợ sẽ tiến hành cấp lại số tài khoản cho bạn.

Tra cứu qua Internet Banking/Mobile Banking

Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ Internet Banking hay Mobile Banking của ngân hàng thì chỉ cần đăng nhập vào dịch vụ, chọn mục thông tin tài khoản. Trong đó sẽ có đầy đủ các thông tin về số tài khoản của bạn.

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng qua SMS Banking

Trường hợp bạn đã đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng thì chỉ cần tra cứu lại các tin nhắn ngân hàng đã gửi cho bạn khi có biến động số dư. Trong đó sẽ có thông tin về số tài khoản ngân hàng của bạn.

Tra cứu trực tiếp tại chi nhánh/văn phòng giao dịch của ngân hàng

Nếu những cách tra cứu số tài khoản ngân hàng trên đều không thực hiện được thì các bạn có thể đến chi nhánh hay văn phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng cấp số tài khoản để được hỗ trợ cấp lại số tài khoản ngân hàng.

Khi đi các bạn chú ý mang theo CMND/CCCD, đến chi nhánh/văn phòng giao dịch trong giờ làm việc, ưu tiên đến vào đầu giờ buổi sáng hay buổi chiều, ít người giao dịch để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Quên số tài khoản ngân hàng khiến bạn không thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền. Lúc này những cách tra cứu số tài khoản ngân hàng sẽ là giải pháp hiệu quả giúp bạn có thể nhanh chóng lấy lại số tài khoản và thực hiện các giao dịch cần thiết của mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với A Lô mở thẻ để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí.

Rate this post