Cách tra cứu tài khoản Agribank nhanh chóng nhất năm 2024

2976

Tổng hợp những cách tra cứu tài khoản Agribank giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được các thông tin cơ bản liên quan đến tài khoản Agribank của mình.


Agribank là một trong những ngân hàng lớn nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay, thu hút lượng lớn người dùng đăng ký mở và sử dụng tài khoản tại ngân hàng. Với một tài khoản Agribank, bạn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển tiền, rút tiền,… đồng thời giúp bạn quản lý tài chính tốt hơn, hạn chế những rủi ro mất cắp như khi dùng tiền mặt.

Tuy nhiên có một điều kiện không thể thiếu cho bạn để có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch liên quan đến tài khoản Agribank đó là bạn cần nắm rõ các thông tin liên quan đến tài khoản của mình như số tài khoản, số dư tài khoản.

Vậy nếu như bạn lỡ quên những thông tin này thì phải làm sao? Liệu có cách tra cứu tài khoản Agribank hay không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có lời giải đáp chính xác nhất nhé!

Tài khoản Agribank là gì?

Tài khoản Agribank hay tài khoản ngân hàng Agribank là tài khoản giao dịch của khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp do ngân hàng Agribank cung cấp giúp người dùng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch thanh toán, tiết kiệm hoặc đi vay. 

Tài khoản Agribank được chia thành 3 loại bao gồm: tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm và tài khoản tiền vay. Mỗi cá nhân hay tổ chức đều có thể mở cả 3 loại tài khoản này.

Trong đó tài khoản thanh toán Agribank là tài khoản tiền gửi nhận lãi suất không kỳ hạn 0,3%, thường được sử dụng cho các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền, thanh toán hóa đơn,… Đây cũng là loại tài khoản ngân hàng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu tài khoản thanh toán Agribank nhanh chóng và chính xác nhất. Bạn hãy theo dõi để dễ dàng kiểm tra các thông tin tài khoản của mình nhé.

Cách tra cứu tài khoản Agribank

Tra cứu tài khoản Agribank qua cây ATM

Để tra cứu tài khoản Agribank tại cây ATM, các bạn chỉ cần cho thẻ ATM vào cây ATM (có thể là cây ATM của ngân hàng Agribank hoặc bất cứ ngân hàng nào khác). Nhập mã pin (mật khẩu), tiến hành đăng nhập rồi chọn mục “Vấn tin tài khoản/Thông tin tài khoản”. Lúc này, màn hình ATM sẽ hiển thị các thông tin liên quan đến tài khoản của bạn như tên chủ tài khoản, tên ngân hàng, số tài khoản, số dư trong tài khoản.

Tra cứu tài khoản Agribank qua cây ATM
Tra cứu tài khoản Agribank qua cây ATM

Sau khi kiểm tra xong thông tin, bạn có thể chọn in hoặc không in hóa đơn (trên hóa đơn cũng sẽ có những thông tin về tài khoản ngân hàng của bạn), đăng xuất và nhận lại thẻ.

Lưu ý: cách tra cứu tài khoản Agribank chỉ áp dụng với trường hợp bạn đã mở thẻ ATM lại ngân hàng.

Tra cứu tài khoản Agribank qua tổng đài hỗ trợ

Bạn cũng có thể gọi đến tổng đài hỗ trợ của ngân hàng Agribank là 1900558818 để được hỗ trợ tra cứu tài khoản ngân hàng của mình. Thông thường, nhân viên hỗ trợ sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin liên quan đến tài khoản như họ và tên chủ tài khoản, số CMND/CCCD, số tài khoản, số thẻ (trong trường hợp đã mở thẻ),… để xác minh bạn có đúng là chủ tài khoản hay không.

Sau khi xác nhận các thông tin bạn cung cấp là chính xác, nhân viên hỗ trợ sẽ tiến hành cung cấp các thông tin tài khoản theo yêu cầu của bạn. 

Tra cứu tài khoản Agribank qua SMS Banking

Trường hợp bạn đã đăng ký dịch vụ SMS Banking của Agribank sẽ có 2 cách để bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin tài khoản của mình.

Cách 1: Kiểm tra lại tin nhắn gần nhất mà ngân hàng gửi cho bạn khi có biến động số dư, trong đó sẽ có thông tin số tài khoản và số dư trong tài khoản Agribank của bạn.

Cách 2: Nhắn tin đến tổng đài của ngân hàng theo cú pháp “VBD SD” gửi 8149 để tra cứu số dư tài khoản cá nhân và “VBA SD Số tài khoản” gửi 8149 để tra cứu tài khoản Agribank bất kỳ.

Cách tra cứu tài khoản Agribank qua Internet Banking

Trường hợp bạn đã đăng ký dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Agribank, bạn có thể dễ dàng kiểm tra tài khoản Agribank của mình với một chiếc máy tính hoặc điện thoại ở bất cứ nơi đâu có kết nối internet và vào bất cứ lúc nào mà bạn muốn.

Các bước tra cứu tài khoản qua Internet Banking như sau:

  1. Bước 1: Truy cập vào website Internet Banking của ngân hàng Agribank.
  2. Bước 2: Nhập tên truy cập và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống.
  3. Bước 3: Tại giao diện của hệ thống, bạn chọn mục “Giao dịch” -> “Thông tin tài khoản” -> “Vấn tin tài khoản”. Lúc này trên màn hình sẽ hiện các thông tin liên quan đến tài khoản của bạn như: tên chủ tài khoản, chi nhánh mở tài khoản, số tài khoản, số dư trong tài khoản,….
  4. Bước 4: Thực hiện các giao dịch khác (nếu có) và đăng xuất khỏi hệ thống.
Cách tra cứu tài khoản Agribank qua Internet Banking
Cách tra cứu tài khoản Agribank qua Internet Banking

Tra cứu tài khoản Agribank qua Mobile Banking

Tương tự như Internet Banking, bạn cũng có thể dễ dàng tra cứu tài khoản Agribank qua ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng với các bước đơn giản như sau:

  1. Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Mobile Banking trên điện thoại di động.
  2. Bước 2: Nhập tên truy cập và mật khẩu để truy cập vào ứng dụng.
  3. Bước 3: Trên màn hình giao diện, bạn chọn mục “Dịch vụ” -> “Vấn tin tài khoản”. Lúc này trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị các thông tin liên quan đến tài khoản của bạn như số tài khoản, số dư trong tài khoản,…
  4. Bước 4:  Thực hiện các giao dịch khác (nếu có) và đăng xuất khỏi hệ thống.

Tra cứu tài khoản Agribank tại quầy giao dịch

Cách cuối cùng, các bạn có thể mang theo CMND/CCCD đến chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng Agribank để yêu cầu nhân viên ngân hàng cung cấp các thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng của mình.

Tra cứu tài khoản Agribank tại quầy giao dịch
Tra cứu tài khoản Agribank tại quầy giao dịch

Lưu ý: Đến chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch của Agribank trong giờ hành chính, ưu tiên đầu giờ buổi sáng hoặc buổi chiều để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trên đây là 6 cách tra cứu tài khoản Agribank. Tùy theo điều kiện thực tế mà bạn có thể lựa chọn cách tra cứu phù hợp, đơn giản và nhanh chóng nhất. Hy vọng bạn sẽ tra cứu được số tài khoản của bạn sớm nhất.

4.2/5 - (5 bình chọn)