3 Cách chuyển tiền Agribank sang Vietcombank cực dễ dàng

1360

Hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền ngân hàng Agribank sang Vietcombank hỗ trợ khách hàng thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng, chính xác. 


Nếu bạn muốn chuyển tiền từ tài khoản Agribank sang Vietcombank nhưng đang loay hoay chưa biết cách chuyển như thế nào. Vậy thì hãy theo dõi thông tin dưới đây của Alô Mở Thẻ nhé!

Agribank có chuyển khoản cho Vietcombank được không?

Ngân hàng Agribank và ngân hàng Vietcombank là 2 trong 40 ngân hàng tham gia vào hệ thống NAPAS của Tổng công ty thanh toán quốc gia Việt Nam. Điều này có nghĩa, khách hàng hoàn toàn có thể chuyển tiền qua lại giữa ngân hàng Agribank và Vietcombank một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Cách chuyển tiền Agribank sang Vietcombank

Chuyển tiền qua dịch vụ Internet Banking hoặc E-Mobile Banking

Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ Internet Banking thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện việc chuyển tiền trên các thiệt bị có kết nối internet. Để thực hiện giao dịch qua Internet Banking bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 1. Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản bạn đã đăng ký bằng ứng dụng trên mobile, máy tính, laptop…có kết nối internet.
 2. Bước 2: Chọn mục chuyển tiền, lựa chọn hình thức chuyển tiền (trong nước hay quốc tế).
 3. Bước 3: Điền thông tin người nhận.
 4. Bước 4: Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận OTP bạn kiểm tra mã OTP trên tin nhắn điện thoại để điền xác nhận vào ô yêu cầu.
 5. Bước 5: Cuối cùng khi thấy thông báo giao dịch thành công tức là việc chuyển tiền đã hoàn tất và bạn kết thúc giao dịch.
Chuyển tiền qua dịch vụ Internet Banking hoặc E-Mobile Banking
Chuyển tiền qua dịch vụ Internet Banking hoặc E-Mobile Banking

Chuyển tiền tại cây ATM

Người chuyển sử dụng thẻ Agribank có thể đến cây ATM để chuyển cho người nhận qua số thẻ.

Sở dĩ phải chuyển bằng số thẻ thay vì tài khoản là bởi hiện nay, hệ thống chuyển khoản qua ATM bằng số tài khoản của các ngân hàng ở Việt Nam chỉ được thực hiện nội bộ, nghĩa là giữa hai tài khoản thẻ cùng hệ ngân hàng. Tuy nhiên, với cách chuyển qua số thẻ thì mặc dù tài khoản liên ngân hàng, chủ tài khoản Vietcombank vẫn nhận được ngay khi giao dịch hoàn thành.

Riêng đối với cách dùng Moblie banking thì không thể thực hiện chuyển tiền Agribank sang Vietcombank được vì dịch vụ này chỉ thực hiện được các giao dịch nội bộ.

Chuyển tiền tại quầy giao dịch

Để chuyển tiền từ tài khoản Agribank sang tài khoản Vietcombank bạn có thể đến ngân hàng trực tiếp giao dịch. Để thực hiện giao dịch bạn cần làm các bước sau:

 1. Bước 1: Rút tiền từ tài khoản Agribank bằng một trong 2 cách: Rút tiền bằng thẻ Agribank tại hệ thống các cây ATM của Agribank, hoặc ATM các ngân hàng mà Agribank có liên kết. Ngoài ra bạn có thể rút tiền từ tài khoản của cá nhân tại hệ thống các điểm giao dịch của Agribank.
 2. Bước 2: Đến các chi nhánh, các điểm giao dịch của ngân hàng Agribank hoặc Vietcombank để gửi tiền đến tài khoản người nhận tại Vietcombank.
 3. Bước 3: Xin giấy chuyển tiền, điền đẩy đủ, chính xác thông tin của người nhận và nộp cho nhân viên ngân hàng.

Lưu ý, khi chuyển tiền đến tài khoản của ngân hàng khác bạn phải chú ý ghi chính xác tên chủ tài khoản, số tài khoản, tên chi nhánh và phải giữ lại liên 2 của giấy nộp tiền cho đến khi người nhận thông báo với bạn đã nhận được tiền.

Chuyển tiền tại quầy giao dịch
Chuyển tiền tại quầy giao dịch

Nhược điểm của hình thức gửi tiền này là bạn mất thời gian đi rút tiền, gửi tiền và cả thời gian chờ đợi để được phục vụ tại các điểm giao dịch ngân hàng. Hình thức gửi tiền này chỉ áp dụng trong các khung giờ làm việc theo giờ hành chính của các ngân hàng.

Chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank mất bao lâu?

Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: thời gian thực hiện chuyển tiền, thời gian xử lý của nhân viên ngân hàng…

Cụ thể, nếu thực hiện giao dịch chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank vào buổi sáng qua ngân hàng có liên kết sẽ nhận ngay trong buổi sáng còn nếu không có liên kết sẽ nhận trong ngày hôm đó.

Nếu thực hiện giao dịch vào thứ 7 thì khả năng đến thứ 2 bạn mới nhận được tiền bởi chủ nhật ngân hàng không xử lý giao dịch.

Nếu bạn thực hiện giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng thực hiện giao dịch buổi chiều nhiều khả năng sáng hôm sau mới có tiền trong tài khoản. Nếu bạn bắt buộc phải thực hiện giao dịch vào buổi chiều và muốn có tiền nhanh trong tài khoản nên chuyển tiền trước 3h chiều.

Phí chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank mất bao nhiêu?

Phí chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank sẽ phụ thuộc vào hình thức chuyển, cụ thể:

 • Chuyển tiền tại quầy: 0,01%- 0,03%.
 • Chuyển tiền tại cây ATM Agribank: 8.800 VND/GD.
 • Chuyển khoản qua Internet Banking: 0,025%.
 • Chuyển khoản qua E-Mobile Banking: 0.05%.

Trên đây hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank nhanh chóng và đơn giản. Hy vọng đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích hỗ trợ khách hàng thực hiện giao dịch nhanh chóng, chính xác.

5/5 - (2 bình chọn)