Cách chuyển tiền ngân hàng Agribank bằng điện thoại đơn giản nhất

2015

Hướng dẫn chuyển tiền ngân hàng Agribank bằng điện thoại nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản, giúp bạn không cần tốn thời gian tìm kiếm máy ATM hay phòng giao dịch như trước đây.


Dịch vụ chuyển tiền ngân hàng bằng điện thoại ngày càng phát triển, chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối internet bạn có thể dễ dàng chuyển tiền hoặc thanh toán các dịch vụ, hàng hóa online vào bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu mà bạn muốn. Không cần phải đến tận chi nhánh hay văn phòng giao dịch của ngân hàng để hoàn tất thủ tục chuyển tiền như trước đây.

Là một trong những ngân hàng được đánh giá cao trong việc áp dụng công nghệ hiện đại vào các giao dịch tài chính cho khách hàng, dịch vụ chuyển tiền ngân hàng bằng điện thoại đã được ngân hàng Agribank triển khai thành công và ngày càng có những tiến bộ vượt bậc. Trở thành một trong những dịch vụ ngân hàng điện tử được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng.

Vậy chuyển tiền ngân hàng Agribank bằng điện thoại là như thế nào, cách thực hiện ra sao và có mất phí hay không? Hãy theo dõi bài viết của Alô Mở Thẻ dưới đây để có lời giải đáp chính xác nhất nhé!

Chuyển tiền ngân hàng Agribank bằng điện thoại là như thế nào?

Chuyển tiền ngân hàng Agribank bằng điện thoại là một hình thức chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng này sang tài khoản ngân hàng khác thông qua các thao tác trên điện thoại di động. Sau khi giao dịch chuyển tiền được thực hiện thành công, ngân hàng sẽ ghi nhận biến động số dư theo lệnh đã thực hiện trên điện thoại đồng thời thông báo biến động số dư đến tài khoản nhận tiền.

Chuyển tiền ngân hàng Agribank bằng điện thoại nhanh chóng – tiện lợi
Chuyển tiền ngân hàng Agribank bằng điện thoại nhanh chóng – tiện lợi

Hiện nay, ngân hàng Agribank đang triển khai 3 cách chuyển tiền ngân hàng bằng điện thoại bao gồm: chuyển tiền qua SMS Banking, E- Mobile Banking và Internet Banking. Cách thực hiện cụ thể sẽ được nêu chi tiết dưới đây.

Cách chuyển tiền ngân hàng Agribank bằng điện thoại

Chuyển tiền qua SMS Banking

Với phương thức chuyển tiền ngân hàng Agribank bằng điện thoại này, bạn không cần phải sở hữu một chiếc điện thoại quá hiện đại (smartphone), không cần kết nối internet mà vẫn có thể dễ dàng chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng hay sang tài khoản ngân hàng khác.

Tuy nhiên, để chuyển tiền theo phương thức này, bạn cần đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Agribank. Sau khi đăng ký xong, bạn có thể tiến hành chuyển tiền bằng cách soạn tin theo cú pháp “VBA CK [Số tiền] [STKG] [STKN] (Nội dung chuyển tiền) gửi đến 8149”.

Trong đó:

 • TKN: là số tài khoản người nhận.
 • STKG: là số tài khoản người gửi.
 • Về phần nội dung chuyển khoản, các bạn có thể viết hoặc bỏ qua. Chú ý viết không dấu, không ký tự đặc biệt.

Sau khi gửi xong, tổng đài 8149 sẽ gửi lại cho bạn một tin nhắn để xác thực giao dịch với nội dung như sau:

“VBA CF [Mat ma xac nhan]. Thay * bang ky tu thu [x] trong mat khau va gui den 8149 de xac nhan chuyen [so tien] cho tai khoan [so tai khoan dich]”.

Nhắn tin xác nhận theo mẫu và đợi khoảng vài phút, tổng đài 8140 sẽ gửi lại tin nhắn thông báo giao dịch chuyển tiền của bạn đã được thực hiện thành công.

Chuyển tiền qua Mobile Banking

Agribank E – Mobile Banking là ứng dụng ngân hàng hàng điện tử được cài đặt trên điện thoại thông minh, máy tính bảng cho phép người dùng có thể dễ dàng chuyển tiền ngân hàng Agribank bằng điện thoại cũng như các giao dịch tài chính, tiện ích gia tăng khác.

Chuyển tiền ngân hàng Agribank qua ứng dụng Agribank E – Mobile Banking
Chuyển tiền ngân hàng Agribank qua ứng dụng Agribank E – Mobile Banking

Để chuyển tiền qua E- Mobile Banking, bạn cần phải đăng ký dịch vụ Mobile Banking của ngân hàng Agribank đồng thời sở hữu điện thoại thông minh hay máy tính bảng có kết nối Internet.

Các bước chuyển tiền ngân hàng qua E- Mobile Banking

 1. Bước 1: Truy cập vào ứng dụng E- Mobile Banking của Agribank trên điện thoại di động.
 2. Bước 2: Nhập mật khẩu và tên đăng nhập để truy cập vào ứng dụng.
 3. Bước 3: Tại menu chính của ứng dụng, bạn chọn mục chuyển khoản.
 4. Bước 4: Tùy theo tài khoản bạn muốn chuyển đến để lựa chọn một trong ba phương thức chuyển khoản là:
  • Chuyển khoản nội bộ qua TK/SĐT (Tài khoản/Số điện thoại)
  • Chuyển khoản nội bộ qua thẻ (số thẻ ATM)
  • Chuyển khoản liên ngân hàng (hay chuyển khoản khác ngân hàng.
 5. Bước 5: Chọn ngân hàng thụ hưởng (ngân hàng người nhận). Sau đó nhập số thẻ/số tài khoản người nhận và số tiền bạn muốn chuyển.
 6. Bước 6: Chọn “Tiếp tục”. Lúc này màn hình điện thoại sẽ hiển thị các thông tin chuyển khoản như tên và số tài khoản người nhận, số tiền chuyển, phí chuyển, nội dung chuyển. Bạn kiểm tra lại thông tin, nếu chính xác chọn “Tiếp tục”, còn nếu sai thì chọn “Hủy” để chỉnh sửa thông tin.
 7. Bước 7: Một mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại của bạn, nhập mã vào ô yêu cầu rồi chọn “Tiếp tục” để hoàn tất giao dịch.

Chuyển tiền qua Agribank Internet Banking

Agribank Internet Banking cũng là một hình thức chuyển tiền online mà bạn có thể dễ dàng thực hiện trên chiếc điện thoại thông minh hay máy tính bảng có kết nối internet của mình.

Chuyển tiền ngân hàng Agribank qua Internet Banking
Chuyển tiền ngân hàng Agribank qua Internet Banking

Để chuyển tiền ngân hàng Agribank qua Internet Banking, trước tiên bạn cũng cần đăng ký sử dụng Internet Banking của Agribank. Sau khi đăng ký xong, bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng này sang tài khoản ngân hàng khác với những bước đơn giản như sau:

 1. Bước 1: Truy cập vào hệ thống Internet Banking của ngân hàng Agribank.
 2. Bước 2: Nhập tên đăng nhập và mật khẩu để truy cập vào hệ thống.
 3. Bước 3: Tại menu nhấn chọn “Chuyển khoản”.
 4. Bước 4: Tại đây, tùy theo ngân hàng người nhận mà bạn có thể chọn một trong hai phương thức chuyển khoản trong hệ thống và chuyển khoản liên ngân hàng.
 5. Bước 5: Nhập các thông tin theo yêu cầu: số tài khoản/số thẻ người nhận, ngân hàng người nhận (trong trường hợp chuyển tiền khác ngân hàng), số tiền chuyển, nội dung chuyển. Sau đó chọn “Tiếp tục”.
 6. Bước 6: Một mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại của bạn. Nhập mã xác thực, kiểm tra lại thông tin chuyển và nhấn chọn “Tiếp tục” để hoàn tất lệnh chuyển tiền.

Trên đây là một số chia sẻ về cách chuyển tiền ngân hàng Agribank bằng điện thoại. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ có thêm cho mình những cách chuyển tiền ngân hàng Agribank nhanh chóng và dễ dàng nhất, thuận tiện cho các giao dịch chuyển tiền của mình.

5/5 - (1 bình chọn)