4 Cách chuyển tiền BIDV trên điện thoại nhanh chóng nhất

1629

Với dịch vụ chuyển tiền trên điện thoại BIDV, khách hàng hoàn toàn có thể chuyển khoản  một cách nhanh chóng dù ở bất cứ nơi đâu chỉ cần có kết nối internet.


Nếu như trước đây, mỗi khi muốn chuyển tiền từ ngân hàng BIDV cho ai đó, khách hàng phải đến tận các chi nhánh hay cây ATM thì giờ đây giao dịch này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Khách hàng hoàn toàn có thể chuyển khoản BIDV qua điện thoại một cách nhanh chóng dù ở bất cứ nơi đâu chỉ cần có kết nối internet.

Vậy cách chuyển tiền trên điện thoại BIDV như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về ngân hàng BIDV

BIDV có tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, tiếng anh là Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam. BIDV được thành lập ngày 26/4/1957 và là ngân hàng thương mại lâu đời nhất Việt Nam.

Tính đến nay, BIDV có đến 191 chi nhánh và trên 855 điểm mạng lưới, 57.825 điểm ATM và POS tại 63 tỉnh/thành phố trên toàn quốc. Mạng lưới phi ngân hàng bao gồm các Công ty Chứng khoán Đầu tư (BSC), Công ty Cho thuê tài chính, Công ty Bảo hiểm Phi nhân thọ (BIC)…

Đặc biệt hơn nữa, Ngân hàng BIDV đã và đang hiện diện thương mại tại rất nhiều quốc gia trên thế giới như Lào, Campuchia, Myanmar, Nga, Séc, Đài Loan…

Chuyển khoản BIDV qua điện thoại là gì?

Chuyển khoản qua điện thoại chính là dịch vụ chuyển tiền nhận bằng di động thông qua số điện thoại, tin nhắn, App hay InternetBanking được phát hành bởi nhà cung cấp thẻ. Cách chuyển tiền này mang đến cho người dùng nhiều tiện ích, vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm công sức đi lại.

Khi chuyển tiền BIDV qua điện thoại, khách hàng sẽ cảm thấy an tâm về độ bảo mật và sự chính xác trong từng giao dịch. Ngay sau khi thực hiện các thao tác chuyển khoản, ngân hàng BIDV sẽ ghi nhận thao tác theo biến động số dư trong tài khoản và gửi về tin nhắn điện thoại của bạn.

Tất cả các thao chuyển nhận tiền từ BIDV đều được xác thực 2 lớp bảo mật, 1 là mật khẩu số tài khoản ngân hàng, 2 là mã OTP gửi tới điện thoại trong một lần giao dịch. Hiện nay, có nhiều cách chuyển khoản BIDV qua điện thoại di động mà khách hàng có thể sử dụng một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Các cách chuyển tiền trên điện thoại ngân hàng BIDV

Chuyển tiền bằng BIDV Smart Banking

Đây là ứng dụng thông minh giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch tại ngân hàng BIDV mọi lúc, mọi nơi. Với ứng dụng này, bạn có thể cài đặt trên các hệ điều hành Android, IOS…của các loại điện thoại, máy tính bảng…có kết nối internet.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng các dịch vụ chuyển tiền BIDV qua điện thoại hay các thiết bị thông minh, các bạn cần đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau:

 • Đã cài đặt ứng dụng BIDV Smart Banking trên điện thoại.
 • Có tài khoản thanh toán ngân hàng BIDV.
 • Đã đăng ký sử dụng ứng dụng, có thể mở và đăng ký dịch vụ tại phòng giao dịch của BIDV.
 • Đồng ý với các điều khoản, điều kiện sử dụng dịch vụ của BIDV.

Ngay sau khi đáp ứng được đầy đủ những điều kiện trên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch chuyển khoản BIDV qua Smart Banking thông qua những bước dưới đây:

 1. Bước 1: Lựa chọn giao dịch “Chuyển tiền” trên hiện trên màn hình chính của Smart Banking.
 2. Bước 2: Tùy vào nhu cầu, bạn có thể lựa chọn một trong những phương thức chuyển tiền như:
  • Chuyển khoản nội bộ BIDV.
  • Chuyển tiền từ thiện.
  • Chuyển tiền nhanh 24/7.
  • Chuyển tiền trong nước.
 3. Bước 3: Chọn tài khoản hưởng thụ, nhập chính xác số tiền muốn chuyển rồi nhập nội dung chuyển tiền (nếu có).
 4. Bước 4: Kiểm tra lại thông tin giao dịch một lần nữa. Ngân hàng BIDV sẽ gửi cho bạn mã OTP, bạn cần nhập OTP xác thực hoặc xác thực bằng vân tay (nếu có).
 5. Bước 5: Ngay sau khi hoàn tất các giao dịch, màn hình sẽ hiển thị kết quả thông báo giao dịch thành công.
Chuyển tiền bằng BIDV Smart Banking
Chuyển tiền bằng BIDV Smart Banking

Chuyển bằng ứng dụng BUNO

BUNO là ứng dụng chuyển tiền nhanh thông qua số điện thoại do BIDV cung cấp cho khách hàng chạy trên hệ điều hành iSO và Android. BUNO hỗ trợ chuyển tiền với những tiện ích vượt trội sau:

 • Dịch vụ chuyển tiền đến số điện thoại: Là dịch vụ cho phép chuyển tiền đến người nhận thông qua số điện thoại tại hệ thống BIDV.
 • Dịch vụ chuyển tiền qua mạng xã hội: Là dịch vụ cho phép chuyển tiền đến người nhận mà không cần biết số tài khoản. Người chuyển sẽ gửi thông tin nhận tiền qua facebook hoặc sms hoặc email.
 • Dịch vụ nhắc nợ: Là dịch vụ cho phép bạn gửi thông báo nhắc nợ đến một hoặc một nhóm bạn kèm số tiền yêu cầu thanh toán. Khi người nhận xác nhận đồng ý thì hệ thống sẽ tự động trích tiền từ tài khoản để chuyển về cho bạn.

Để chuyển tiền BIDV bằng điện thoại thông qua app BUNO, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 1. Bước 1: Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào ứng dụng BUNO, sau đó lựa chọn tính năng “Chuyển tiền BUNO”.
 2. Bước 2: Lựa chọn người thụ hưởng bằng Tên lưu trong danh bạ hoặc Số điện thoại.
 3. Bước 3: Nhập chính xác số tiền muốn chuyển khoản kèm nội dung chuyển tiền.
 4. Bước 4: Bạn chỉ cần bấm chọn “Chuyển tiền” là xong.

Chuyển khoản ngân hàng BIDV bằng tin nhắn điện thoại

Để chuyển khoản BIDV bằng điện thoại các bạn soạn tin nhắn theo cú pháp: BIDV CK [SoTien] [TKChuyen] [TKNhan] [LyDo] gửi 8149

Xác nhận giao dịch: Tổng đài sẽ gửi về điện thoại quý khách một tin nhắn với nội dung ví dụ như sau:

Soạn BIDV CF 00030A66CE*AB5FC5349E gửi 8149 de xac nhan chuyen {SoTien} VND cho {HotenTKNhan}

Quý khách thực hiện thay * bằng 1 ký tự trong mật khẩu theo yêu cầu của tin nhắn vừa nhận được từ hệ thống và chuyển tiếp tin nhắn đó tới tổng đài 8149 sẽ nhận được thông báo chuyển khoản thành công.

Lưu ý, ngay sau khi nhận được yêu cầu xác nhận, bạn cần xác nhận trong 5 phút, sau 5 phút tin nhắn xác nhận sẽ không còn hiệu lực.

Chuyển tiền bằng ứng dụng BIDV Bankplus

BIDV Bankplus là dịch vụ hợp tác giữa Ngân hàng BIDV và Tập đoàn Viettel, cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch ngân hàng ngay trên điện thoại di động của mình một cách nhanh chóng, an toàn, chính xác.

Để có thể chuyển tiền thông qua ứng dụng BIDV Bankplus, bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện:

 • Khách hàng (Cá nhân, doanh nghiệp): Khách hàng Viettel có đăng ký sử dụng dịch vụ BankPlus.
 • Số thuê bao của khách hàng có sử dụng dịch vụ GPRS/4G hoặc Wifi.
 • Máy điện thoại chạy trên hệ điều hành Android hoặc iOS hỗ trợ dịch vụ GPRS/3G hoặc truy cập được Internet bằng Wifi.
Chuyển tiền bằng ứng dụng BIDV Bankplus
Chuyển tiền bằng ứng dụng BIDV Bankplus

Chuyển tiền bằng số điện thoại thông qua ứng dụng BIDV Bankplus

Các bước chuyển tiền thông qua ứng dụng BIDV Bankplus bằng số điện thoại như sau:

 1. Bước 1: Đăng nhập ứng dụng sau đó chọn mục “Chuyển tiền”.
 2. Bước 2: Chọn chuyền tiền trong ngân hàng hoặc ngoài ngân hàng tùy theo nhu cầu của bạn.
 3. Bước 3: Nhập các thông tin Số thuê bao nhận tiền (Bạn có thể tự nhập số hoặc chọn người thụ hưởng trong danh bạ bằng cách click vào icon bên phải cửa sổ Nhập số điện thoại).
 4. Bước 4: Tiếp theo Nhập số tiền: Theo quy định của từng ngân hàng.+ Nội dung chuyển tiền.+ Và nhập Mã PIN.
 5. Bước 5: Bạn nhấn Thực hiện. Màn hình sẽ hiển thị thông báo xác nhận chuyển tiền. Nếu khách hàng đồng ý, khách hàng nhập mã xác thực để hoàn tất giao dịch.
 6. Bước 6: Hệ thống thông báo giao dịch thành công và hiển thị kết quả trên màn hình đồng thời gửi tin nhắn tới số điện thoại của bạn và số điện thoại của người thụ hưởng.

Chuyển tiền bằng số tài khoản thông qua ứng dụng BIDV Bankplus

 • Bước 1: Bạn nhấn chọn mục Chuyển tiền =>Chọn trong ngân hàng =>Số tài khoản.
 • Bước 2: Nhập thông tin bao gồm :- Số tài khoản nhận
  Nhập số tiền: Theo quy định của từng ngân hàng.
  Nhập nội dung chuyển tiền.
  Nhập mã Pin.

Trên đây là hướng dẫn một số cách chuyển khoản BIDV qua điện thoại mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp các giao dịch chuyển khoản của bạn diễn ra nhanh chóng và dễ dàng nhất.

5/5 - (1 bình chọn)