4 Cách chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của người khác

1032

4 cách chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của người khác dưới đây sẽ giúp khách hàng lựa chọn được cách thức chuyển tiền phù hợp và an toàn khi thực hiện chuyển tiền.


Trước đây nếu như để chuyển tiền khách hàng phải đến tận PGD/chi nhánh ngân hàng để chuyển tiền hoặc đến bưu điện để chuyển tiền cho người khác mất rất nhiều thời gian. Thì giờ đây dịch vụ ngân hàng ngày càng phát triển khách hàng có thể dễ dàng chuyển tiền thông qua Smartphone nhanh chóng tiết kiệm chi phí người nhận sẽ nhận được tiền chỉ sau vài giây.

Vậy 4 Cách chuyển tiền vào tài khoản của người khác là gì? Hãy cùng Alô Mở Thẻ tham khảo tại bài viết dưới đây nhé!

Chuyển tiền tại PGD/Chi nhánh ngân hàng

Việc chuyển tiền tại phòng giao dịch của ngân hàng sẽ giúp khách hàng có được sự hỗ trợ của nhân viên. Để công việc chuyển tiền diễn ra nhanh chóng bạn cần làm như sau:

Bước 1: Tìm địa chỉ phòng giao dịch chuyển tiền.

Bước 2: Ra Phòng giao dịch mà bạn có tài khoản tại Ngân hàng đó và nộp tiền vào tài khoản đó (nếu bạn có tiền sẵn trong tài khoản thì không cần nộp tiền vào tài khoản đó nữa trước khi chuyển tiền).

Bước 3: Chờ lấy số thứ tự và vào quầy giao dịch được in trên phiếu.

Chuyển tiền tại PGD/Chi nhánh ngân hàng
Chuyển tiền tại PGD/Chi nhánh ngân hàng

Lưu ý:

 • Hỏi xem Ngân hàng của bạn mở tài khoản có mối quan hệ với Ngân hàng người nhận không?
 • Mức phí chuyển tiền bao nhiêu?
 • Thời gian chuyển tiền là bao lâu?
 • Để tiện quản lý, theo dõi và báo cho người nhận.

Bước 4: Điền vào Giấy chuyển tiền (lệnh chi của ngân hàng) nhớ ghi rõ những thứ sau đây:

 • Tên người nhận tiền, tài khoản người nhận tiền.
 • Ngân hàng- chi nhánh ngân hàng người nhận tiền.
 • Tên tài khoản (Nguyễn Văn A, Cty TNHH thương mại Văn A,…).
 • Số tài khoản (10201 0000 123456, …).
 • Tại ngân hàng: Ngân hàng ABC – CN Hà Nội.

Bước 5: Xác nhận thông tin:  Sau khi điền đầy đủ thông tin phiếu chuyển tiền các bạn nộp lại cho giao dịch viên và chờ nhân viên xác nhận và nhập thông tin trên hệ thống. Nhân viên xác minh lại thông tin của khách hàng và chuyển lệnh duyệt chuyển tiền.

Bước 6: Khách hàng ký vào biên lai và hoàn thành việc chuyển tiền.

Chuyển tiền qua Internet Banking

Internet Banking được thiết kế để hỗ trợ khách hàng vấn tin tài khoản và thực hiện các giao dịch trên tài khoản thông qua kết nối mạng Internet mà không cần phải đến ngân hàng. Các dịch vụ của Internet Banking ngân hàng rất đa dạng: Đăng ký dịch vụ online, chuyển khoản, gửi tiết kiệm online, trả nợ vay, kiều hối online, mua bảo hiểm…

Chuyển tiền qua Internet Banking
Chuyển tiền qua Internet Banking

Bạn chỉ cần sở hữu chiếc Smartphone sử dụng hệ điều hành iOS >7.0 và Android >2.3 tải ứng dụng trên Google Play/App Store. Sau đó, bạn đăng nhập vào tài khoản, chọn lệnh chuyển tiền và nhập số tài khoản của người thụ hưởng.

Chuyển tiền trực tiếp tại cây ATM

Cách chuyển tiền cùng ngân hàng

Đối với hình thức chuyển tiền từ tài khoản thẻ ATM này sang tài khoản thẻ ATM khác trong cùng hệ thống ngân hàng, bạn có thể chuyển tiền tại cây ATM cùng ngân hàng hoặc cây ATM của các ngân hàng khác có liên kết với ngân hàng mở thẻ ATM của bạn.

 1. Bước 1: Cho thẻ ATM vào khe nhận thẻ của cây ATM.
 2. Bước 2: Chọn ngôn ngữ phù hợp.
 3. Bước 3: Nhập mã pin (mật khẩu) để đăng nhập vào hệ thống.
 4. Bước 4: Trên màn hình menu, bạn chọn mục “Chuyển tiền/chuyển khoản”. Sau đó, chọn mục “chuyển cùng ngân hàng”.
 5. Bước 5: Nhập số tài khoản ATM của người nhận tiền. Sau đó, màn hình sẽ hiển thị thông tin tên và số tài khoản của người nhận. Bạn kiểm tra lại các thông tin đã chính xác hay chưa Nếu đúng thì nhấn chọn tiếp tục còn nếu sai thì nhấn chọn quay lại để chỉnh sửa thông tin cho chính xác.
 6. Bước 6: Nhập số tiền bạn muốn chuyển. Sau đó, màn hình cây ATM sẽ hiển thị lại các thông tin giao dịch bao gồm tên và số tài khoản người chuyển, tên và số tài khoản người nhận, số tiền chuyển. Bạn xác nhận lại các thông tin lần cuối rồi nhấn chọn đồng ý để hoàn tất giao dịch.
 7. Bước 7: Chọn in hoặc không in hóa đơn, kết thúc giao dịch và nhận lại thẻ.
Chuyển tiền trực tiếp tại cây ATM
Chuyển tiền trực tiếp tại cây ATM

Chuyển tiền khác ngân hàng

Với hình thức chuyển tiền này, bạn cũng có thể chuyển tiền tại cây ATM của ngân hàng phát hành thẻ hay cây ATM của ngân hàng liên kết.

 1. Bước 1: Cho thẻ ATM vào khe nhận thẻ của cây ATM.
 2. Bước 2: Chọn ngôn ngữ phù hợp.
 3. Bước 3: Nhập mã pin (mật khẩu) để đăng nhập vào hệ thống.
 4. Bước 4: Trên màn hình menu, bạn chọn mục “Chuyển tiền/chuyển khoản”. Sau đó, chọn mục “chuyển khác ngân hàng”. Lúc này màn hình sẽ hiển thị thông tin các ngân hàng mà bạn có thể chuyển tiền đến. Nhấn chọn ngân hàng thích hợp.
 5. Bước 5: Nhập “Số thẻ/số tài khoản” của người nhận.
 6. Bước 6: Nhập số tiền bạn muốn chuyển chuyển.
 7. Bước 7: Xác nhận các thông tin chuyển tiền đã chính xác hay chưa rồi nhấn chọn đồng ý để hoàn tất giao dịch.
 8. Bước 8: Chọn in hoặc không in hóa đơn, kết thúc giao dịch và nhận lại thẻ.

Chuyển tiền qua BankPlus

BankPlus Viettel hiện đang là dịch vụ chuyển tiền nhanh trên Smartphone được khá nhiều khách hàng sử dụng mạng Viettel quan tâm. Ứng dụng này cho phép khách hàng chuyển tiền bằng SĐT đăng ký với STK ngân hàng nhanh chóng tiện lợi chỉ sau vài thao tác.

Các giao dịch đều được bảo mật 2 lớp gồm mật khẩu và mã xác thực khách hàng yên tâm về tính bảo mật.

Việc bạn cần là tải ứng dụng Bankplus trên Google Play/App Store sau đó thực hiện các thao tác đăng nhập hoặc gọi *123#. Là khách hàng có thể chuyển tiền bằng SĐT rồi tuy nhiên điều kiện là khách hàng cũng dùng  Bankplus

Hoặc chuyển tiền ngoài ngân hàng nhanh hơn khi nhập số thẻ. Người nhận sẽ nhận được tiền nhanh hơn so với nhập số tài khoản.

Trên đây là toàn bộ thông tin về 4 cách chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của người khác. Mòng rằng sau bài viết bạn sẽ lựa chọn được hình thức chuyển tiền phù hợp và an toàn. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (2 bình chọn)