Có thể rút hết tiền trong thẻ ATM ngân hàng được không?

3647

Có thể rút hết tiền trong thẻ ATM ngân hàng được không? Bài viết sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này hiểu rõ hơn về số dư tối thiểu thẻ ATM, hãy cùng theo dõi nhé!


Thông thường mỗi ngân hàng sẽ có quy định về số dư trong thẻ ATM. Phí này được gọi là phí duy trì thẻ. Vậy có thể rút hết tiền trong thẻ ATM không hay tại sao không rút được hết hết tiền trong thẻ ATM khi giao dịch là những câu hỏi khách hàng sử dụng thẻ ATM thường xuyên thắc mắc.

Bài viết sau đây, Alo mở thẻ sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này hiểu rõ hơn về số dư tối thiểu thẻ ATM, hãy cùng theo dõi nhé!

Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM là một loại thẻ theo chuẩn ISO 7810, dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn…tại cây ATM hay các máy Pos.

Hiện nay, các ngân hàng đang phát hành 3 loại thẻ atm chính đó là: Thẻ trả trước, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

  • Thẻ ghi nợ: Chỉ được mở khi bạn đã có tài khoản ngân hàng. Số tiền trong tài khoản (không phải trong thẻ) chính là hạn mức chi tiêu cho bạn. Khi hết tiền trong tài khoản, bạn sẽ không thể chi tiêu hay rút tiền được nữa.
  • Thẻ trả trước: Bạn chỉ cần nạp tiền trước vài thẻ và sử dụng, không nhất thiết phải có tài khoản ngân hàng.
  • Thẻ tín dụng: Bạn cần có tài khoản ngân hàng nhưng không phải nạp tiền trước để chi tiêu. Ngân hàng sẽ ứng cho bạn 1 khoản tiền nhất định để bạn chi tiêu trong tháng và đến ngày đáo hạn bạn phải có đủ số tiền đó trong thẻ để trả lại ngân hàng (thường 30-45 ngày). Nếu không , bạn sẽ bị tính lãi rất cao và phải chịu phạt.

Quy định về số dư tối thiểu trong thẻ ATM

Khi bạn đăng ký sử dụng một tài khoản, ngân hàng sẽ phải yêu cầu nộp khoản phí từ 100.000 – 250.000 VND tùy thuộc từng ngân hàng. Số tiền này sẽ bị trừ đi 50.000 tiền phí phát hành thẻ số còn lại sẽ được cộng vào tài khoản ngân hàng.

Đây được gọi là số dư tối thiểu bắt buộc để duy trì tài khoản nhằm mục đích loại bỏ tài khoản ảo, duy trì các dịch vụ tiện ích như SMS Banking, Internet Banking…

Mỗi ngân hàng sẽ có quy định về số dư tối thiểu khác nhau nhưng thông thường sẽ từ 50.000 – 100.000 VND.

Quy định về số dư tối thiểu trong thẻ ATM
Quy định về số dư tối thiểu trong thẻ ATM

Có rút được hết tiền trong thẻ ATM không?

Để gia tăng tiện ích và cũng là để hạn chế tài khoản ảo nên các ngân hàng đều quy định số dư tối thiểu trong tài khoản ATM từ 50.000 VND đến 100.000 VND tùy từng ngân hàng (trừ một số thẻ VIP thì số tiền sẽ lớn hơn nhiều).

Khi khách hàng mở thẻ ATM, có ngân hàng sẽ thu tiền của bạn và số tiền đó sẽ trở thành số dư tối thiểu trong thẻ, có ngân hàng không thu thì khi bạn nhận thẻ và bắt đầu có tiền trong thẻ thì ngân hàng sẽ tự động cắt một khoản tiền nhỏ để làm số dư tối thiểu.

Bạn hoàn toàn có thể rút hết tiền trong thẻ ATM nếu như bạn xác định khóa thẻ và hoàn tất thủ tục tại ngân hàng. Ngược lại, nếu vẫn duy trì thẻ ATM để sử dụng thì bạn sẽ không thể rút được số tiền này khi tài khoản vẫn còn đang hoạt động.

Cách rút hết tiền trong thẻ ATM

Để rút hết tiền trong thẻ ATM. bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân tới văn phòng chi nhánh ngân hàng chủ quản.
  • Bước 2: Tiến hành thông báo với nhân viên yêu cầu muốn hủy tài khoản.
  • Bước 3: Đưa giấy tờ tùy thân cho nhân viên ngân hàng xác mình và điền theo mẫu đề nghị hủy tài khoản của ngân hàng.
  • Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần nộp lại mẫu đề nghị hủy tài khoản và nhận toàn bộ số tiền trong thẻ ATM từ nhân viên ngân hàng.
Rút tiền thẻ ATM tại quầy giao dịch
Rút tiền thẻ ATM tại quầy giao dịch

Với những thông tin trên, hi vọng bạn không còn phải băn khoăn nhiều về vấn đề cách rút hết tiền trong thẻ ATM.

Tuy nhiên, chúng tôi mong bạn cần cân nhắc trước khi rút hết tiền. Bởi, việc sở hữu một thẻ ATM là thực sự cần thiết trong đa số các giao dịch tài chính hiện nay. Chúc các bạn sẽ duy trì được số dư tài khoản lớn để thoải mái chi tiêu cho các mục đích chi tiêu của mình nhé!

4.2/5 - (4 bình chọn)