Giải đáp đáo hạn thẻ Visa khi đến hạn như thế nào?

773

Khách hàng thường tìm đến các dịch vụ đáo hạn thẻ Visa khi gặp phải tình trạng nợ xấu. Đáo hạn thẻ Visa là khách hàng sẽ được một bên dịch vụ hỗ trợ mất phí để trả nợ cho ngân hàng.


Visa hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến với những tiện ích trong chi tiêu, mua sắm hoặc những trường hợp cấp bách gần cần đến tiền gấp. Tuy thẻ tín dụng giúp khách hàng chi trước trả sau sau 45 ngày, hết 45 ngày nếu như khách hàng chưa có đủ tài chính để chi trả thì lúc này họ thường tìm đến các dịch vụ đáo hạn để tránh nợ xấu với lãi suất cao.

Vậy đáo hạn thẻ tín dụng là gì? Đáo hạn thẻ Visa khi đến hạn như thế nào? Cùng Alô Mở Thẻ  tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đáo hạn thẻ Visa là gì?

Đáo hạn thẻ Visa hay còn gọi là thẻ tín dụng là một dịch vụ nằm trong chuỗi dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng. Theo đó bạn sẽ được bên dịch vụ cung ứng tiền để trả nợ cho ngân hàng khi tới ngày đáo hạn trả nợ thẻ tín dụng, mà bạn không có tiền trả cho ngân hàng.

Đáo hạn thẻ Visa là gì?
Đáo hạn thẻ Visa là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất, các công ty dịch vụ sẽ nạp tiền vào tài khoản của bạn, ngân hàng sẽ tính toán và cắt nợ cho bạn; sau đó nhân viên dịch vụ sẽ quẹt thẻ qua máy Pos để lấy lại tiền ngay sau khi ngân hàng cấp lại hạn mức cho chủ thẻ.

Vì sao phải đáo hạn thẻ Visa?

Nếu đến ngày đáo hạn mà bạn chậm thanh toán nợ thẻ tín dụng, thì sẽ khiến bạn bị nợ xấu và bị ghi vào Hồ sơ CIC. Với mỗi mốc thời gian khác nhau bạn sẽ rơi vào một nhóm nợ khác nhau, cụ thể:

 • Nợ nhóm một chậm thanh toán từ 1 – 10 ngày sẽ bị ngân hàng nhắc nhở nộp tiền.
 • Nợ nhóm hai chậm thanh toán từ 10 – 90 ngày lúc này bạn sẽ bị tính lãi phạt lên đến 33%/năm con số rất cao.
 • Nợ nhóm ba chậm thanh toán trên 90 ngày, với nhóm nợ này bạn sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu của ngân hàng và sẽ khó cho việc vay tín chấp tiêu dùng về sau này. Không những thế các khoản vay liên quan đến việc tín chấp thẻ tín dụng sẽ diễn ra khó khăn hơn rất nhiều.

Thông thường, gần đến ngày hạn trả nợ, ngân hàng sẽ thông báo cho bạn qua tin nhắn vào số điện thoại mà bạn đăng ký với ngân hàng. Ngoài ra, ngân hàng sẽ gửi sao kê cho bạn hàng tháng qua email. Ngân hàng sao kê số tiền cũng như thời hạn bạn phải thanh toán cho họ. Thời gian bạn phải trả nợ được tính từ lúc sao kê tới hạn được nhắc trong sao kê. Do đó, bạn cần để ý thông báo của ngân hàng để trả nợ thẻ tín dụng đúng thời gian.

Khi nào cần đáo hạn thẻ Visa?

Khách hàng cần đáo hạn khi khách hàng được gửi sao kê tới hạn nộp tiền. Sao kê được gửi hàng tháng qua email hoặc tin nhắn SMS. Trong sao kê bao gồm toàn bộ số tiền khách hàng đã chi tiêu trong vòng một tháng.

Khi này mức phí đáo hạn thẻ Visa sẽ còn phù thuộc vào ngân hàng khách hàng sử dụng thẻ tín dụng.

Khi nào cần đáo hạn thẻ tín dụng?
Khi nào cần đáo hạn thẻ tín dụng?

Quy trình đáo hạn thẻ Visa như thế nào?

Quy trình đáo hạn của các công ty dịch vụ sẽ là nạp tiền ngay vào tài khoản ngân hàng của khách hàng, ngân hàng sẽ tính toán và cắt nợ, sau đó nhân viên công ty dịch vụ sẽ dùng thẻ của khách hàng quẹt thẻ qua máy pos để lấy lại tiền. Các bước được thực hiện như sau:

 • Khi khách hàng nhận được email, sms ngân hàng yêu cầu thanh toán thẻ Visa
 • Khi này bạn không cần lo lắng hãy liên hệ với Alô Mở Thẻ. Cung cấp các thông tin đơn vị này yêu cầu và công ty dịch vụ sẽ giúp khách hàng thanh toán nhanh chóng trong vài giây với chi phí rất hợp lý.
 • Alô Mở Thẻ sẽ nạp tiền vào số thẻ khách hàng cung cấp theo số tiền khách hàng báo.
 • Sau khi nạp xong, ngân hàng cắt nợ. AloMoThe sẽ thông báo chi phí đáo hạn và rút tiền lại số tiền công ty chuyển giúp khách hàng thanh toán. Mức phí này thấp hơn rất nhiều so với lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng đưa ra.

Một số lưu ý khi đáo hạn thẻ Visa

 • Thanh toán số tiền đã chi tiêu trước thời hạn để không bị tính lãi.
 • Kiểm tra số tiền chính xác và thanh toán hết một lúc tránh trả thiếu khách hàng sẽ bị tính lãi cao hơn.
 • Chú ý đến thời gian trả nợ vì thời gian trả nợ thẻ Visa còn phụ thuộc vào ngân hàng.
 • Nếu trong trường hợp khách hàng không có đủ tài chính để chi trả số tiền đã chi tiêu hãy sử dụng dịch vụ đáo hạn để tránh tình trạng nợ xấu.
Một số lưu ý khi đáo hạn thẻ Visa
Một số lưu ý khi đáo hạn thẻ Visa

Cách tránh mất tiền oan khi đáo hạn thẻ tín dụng

Bản chất của dịch vụ đáo hạn chỉ là một hình thức hỗ trợ khách hàng tránh tình trạng nợ xấu ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng. Tuy nhiên nếu khách hàng lựa chọn các đơn vị không uy tín rất dễ rơi vào “bẫy” của những kẻ lừa đảo. Do đó hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn một đơn vị uy tín để sử dụng dịch vụ.

Có thể thấy, đáo hạn thẻ tín dụng là dịch vụ giải quyết được khó khăn tài chính trước mắt của bạn nhưng nó không phải là giải pháp an toàn và bền vững nhất mà khách hàng nên lựa chọn. Hãy liên hệ AloMoThe để được tư vấn về đáo hạn tốt nhất nhé.

4.2/5 - (4 bình chọn)