4 Điều kiện mở thẻ tín dụng năm 2024 nhất định bạn cần biết

512

Điều kiện mở thẻ tín dụng tại tất cả các ngân hàng khá giống nhau khách hàng chỉ cần đáp ứng các điểu kiện có CMND/CMND và chứng minh được thu nhập hàng tháng.


Thẻ tín dụng ngày càng được ưa chuộng bởi sự thuận tiện, an toàn và nhiều ưu đãi hấp dẫn. Việc biết cách làm thẻ tín dụng ngân hàng mình muốn sử dụng chắc chắn cũng được xem là điều tất yếu. Hầu như tất cả các ngân hàng đều có những yêu cầu về điều kiện đăng ký thẻ tín dụng. Nếu bạn có nhu cầu đăng ký làm thẻ tín dụng nhưng chưa hiểu rõ thẻ tín dụng là gì, điều kiện làm thẻ tín dụng thế nào?

Bài viết dưới đây  Alô Mở Thẻ sẽ chia sẻ với bạn những điều kiện mở thẻ tín dụng dễ dàng, nhanh chóng cập nhật mới nhất 2024.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng ( Credit Card ) là thẻ có chức năng thanh toán trước, trả tiền sau. Mỗi chiếc thẻ tín dụng sẽ có một hạn mức thẻ tín dụng tối đa khác nhau, được ngân hàng cấp riêng tuỳ thuộc vào tài chính và lịch sử tín dụng của khách hàng.

Hiện nay, thẻ tín dụng có 2 loại là: Thẻ tín dụng nội địa (Chỉ có thể thanh toán trong nước) và Thẻ tín dụng quốc tế (Có thể thanh toán trong và ngoài nước). Tại Việt Nam, hầu hết thẻ tín dụng là thẻ quốc tế Visa/MasterCard, rất ít ngân hàng phát hành thẻ tín dụng nội địa.

Tính năng thẻ tín dụng

Thanh toán chậm

Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán mọi hóa đơn tại các nơi có hệ thống POS, mua vé may bay, mua hàng trả góp, thanh toán online.

Bạn sẽ có 45 ngày để thanh toán tiền cho ngân hàng mà không bị áp dụng lãi suất. Sau thời hạn trên, ngân hàng sẽ tính lãi suất như lãi suất cho vay (mức lãi suất tùy từng ngân hàng).

Thanh toán chậm
Thanh toán chậm

Trả góp

Hiện nay, các cửa hàng điện thoại, xe máy, đồ điện tử…hoặc trang thương mại điện tử đã chấp nhận khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để trả góp. Bạn có cơ hội trả góp với lãi suất 0%, giảm bớt các gánh nặng tài chính khi thanh toán.

Rút tiền mặt

Với thẻ tín dụng, khách hàng cũng có thể rút tiền mặt khi có nhu cầu để chi trả cho các khoản thanh toán của mình. Tuy nhiên, ngân hàng không khuyến khích điều này bởi bạn sẽ phải mất một khoản phí không hề nhỏ khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng
Rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng

Điều kiện làm thẻ tín dụng

Tùy thuộc vào mỗi ngân hàng mà điều kiện làm thẻ tín dụng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, thông thường sẽ có những điều kiện chung như sau:

 • Cá nhân phải là người Việt Nam hoặc người nước ngoài  đủ 18 tuổi trở lên đang sinh sống tại Việt Nam hoặc những cá nhân, các công ty được ủy quyền sử dụng thẻ. Chủ thẻ bắt buộc phải có CMND/hộ chiếu khi làm thẻ.
 • Phải có thu nhập ổn định 3 hoặc 6 tháng trở lên tại những cơ quan, công ty. Làm thẻ tín dụng phải thông qua những chứng minh thu nhập, có thể là sổ tiết kiệm, những giấy tờ có giá trị như giấy tờ nhà đất,…được ngân hàng chấp nhận.
 • Uy tín tín dụng: Ngân hàng sẽ dựa vào lịch sử tín dụng của bạn để quyết định có xét duyệt việc cấp thẻ tín dụng cho bạn hay không? Vì vậy bạn cần phải có điểm tín dụng tốt thông qua các giao dịch đúng hạn, đặc biệt không nằm trong các nhóm nợ xấu tín dụng của ngân hàng. Việc bạn sử dụng quá hạn mức thẻ tín dụng cũng khiến điểm tín dụng cá nhân xấu đi.
 • Một số điều kiện khác theo quy định riêng của từng ngân hàng.

Để hiểu rõ hơn về điều kiện làm thẻ tín dụng, bạn có thể tham khảo điều kiện làm thẻ tín dụng tại một số ngân hàng uy tín nhất hiện nay, bao gồm:

Điều kiện làm thẻ tín dụng Vietcombank

Để sở hữu thẻ tín dụng Vietcombank với nhiều tiện ích hấp dẫn, khách hàng phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Chủ thẻ chính phải từ 18 tuổi trở lên (chủ thẻ phụ phải đủ 15 tuổi trở lên) và có tài khoản tại Vietcombank.
 • Cá nhân chủ thẻ chính là người Việt Nam.
 • Nếu là người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam thì phải được phép cư trú từ 12 tháng trở nên.
 • Đáp ứng các điều kiện phát hành, sử dụng thẻ do Vietcombank và pháp luật quy định.

Điều kiện làm thẻ tín dụng VP Bank

Để đăng ký làm thẻ tín dụng VPBank bạn cần chú ý đến một số điều kiện và thủ tục như sau:

 • Cá nhân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam có độ tuổi từ 22 tới 60.
 • Đối với thẻ đồng thương hiệu VietnamAirlines – VPBank điều kiện là hội viên Bông Sen Vàng hạng Bạc trở lên.
 • Thu nhập tối thiểu từ 4,5 triệu – 15 triệu/ tháng tùy thuộc vào loại thẻ.
Điều kiện làm thẻ tín dụng VPBank
Điều kiện làm thẻ tín dụng VPBank

Điều kiện làm thẻ tín dụng Techcombank

Để đăng ký làm thẻ tín dụng Techcombank bạn cần chú ý đến một số điều kiện và thủ tục như sau:

 • Cá nhân người Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống tại tỉnh/thành phố nơi có điểm giao dịch Techcombank hoạt động.
 • Có độ tuổi từ 18 – 62.
 • Thu nhập tối thiểu từ 4.000.000 VND/tháng (đối với khách hàng tại Hà Nội và Tp.HCM), từ 3.000.000 VND/tháng (đối với khách hàng ở thành phố khác).
 • Đáp ứng các điều kiện khác theo quy định của Techcombank.

Điều kiện làm thẻ tín dụng MB Bank

Để đăng ký làm thẻ tín dụng MBBank bạn cần chú ý đến một số điều kiện và thủ tục như sau:

 • Là công dân người Việt Nam.
 • Tuổi từ 18 trở lên.
 • Có hộ khẩu/ KT3 tại nơi có chi nhánh MB hoạt động.
 • Thu nhập hàng tháng tối thiểu từ 5 triệu đồng trở lên.
 • Có hợp đồng lao động từ 12 tháng trở lên và thời gian làm việc ở nơi hiện tại từ 6 tháng trở lên.
 • Ngân hàng chấp nhận cả lương chuyển khoản hoặc tiền mặt.

Điều kiện mở thẻ tín dụng ngân hàng Sacombank

Để đăng ký làm thẻ tín dụng Sacombank bạn cần chú ý đến một số điều kiện và thủ tục như sau:

Thẻ chính Sacombank:

 • Cá nhân từ 18 tuổi trở lên, có hộ khẩu thường trú trên địa bàn của ngân hàng Sacombank hoạt động.
 • Thu nhập tối thiểu 7 triệu / tháng nếu như ở những tỉnh thành phố trực thuộc trung ương. Hoặc tối thiểu 5 triệu đồng/tháng nếu như đang sinh sống ở những tỉnh thành khác.
 • Nếu như đối tượng là chủ doanh nghiệp hoặc chủ hộ kinh doanh phải hoạt động kinh doanh ít nhất 2 năm. Phải có thu nhập 7 triệu đồng/tháng nếu như ở những tỉnh thành trực thuộc trung ương và 5 triệu đồng / tháng ở những tỉnh thành khác.

Thẻ phụ Sacombank: Cá nhân từ 18 tuổi trở lên (nếu như lớn hơn 15 tuổi và nhỏ hơn 18 tuổi phải được người đại diện pháp luật chấp nhận).

Hi vọng các thông tin về điều kiện, thủ tục mở thẻ tín dụng năm 2024 trong bài viết trên đây sẽ giúp khách hàng sở hữu được chiếc thẻ tín dụng với thời gian nhanh nhất với cách thức đơn giản nhất.

5/5 - (1 bình chọn)