Cách đổi mật khẩu ATM ACB đơn giản và nhanh chóng nhất

710

Việc thay đổi mật khẩu thẻ ATM ACB là điều cần thiết bảo mật thông tin cá nhân, tài sản của khách hàng. Để biết cách đổi mật khẩu thẻ ACB, các bạn hãy tham khảo bài viết sau. 


ACB là một trong những ngân hàng uy tín được đông đảo khách hàng lựa chọn sử dụng các sản phẩm dịch vụ tài chính. Tuy các giao dịch thông qua thẻ ATM của ngân hàng ACB hiện nay đều đảm bảo an toàn. Thế nhưng, ngân hàng vẫn luôn khuyến cáo, khách hàng nên thay đổi mật khẩu thẻ ATM định kỳ đề phòng trường hợp xấu xảy ra.

Nếu bạn đang không biết cách đổi mật khẩu thẻ ACB được thực hiện như thế nào thì hãy cùng Alo Mở Thẻ tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thẻ ATM ACB là gì?

Thẻ ATM ACB là một loại thẻ được phát hành và quản lý bởi Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu. So với việc sử dụng tiền mặt, thẻ ATM mang đến cho người dùng nhiều ưu điểm vượt trội trong việc thanh toán. 

Khi sở hữu chiếc thẻ ATM ACB trong tay, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch tài chính ở mọi lúc, mọi nơi như: vấn tin chuyển khoản, chuyển tiền, rút tiền, quản lý tài khoản…

Thẻ ATM ACB là gì?
Thẻ ATM ACB là gì?

Cũng như các ngân hàng khác trên thị trường, hiện nay ACB đang cho phát hành nhiều loại ATM ACB bao gồm: thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ quốc tế… Điều này mang đến sự thuận tiện cho khách hàng, có thể thanh toán ở cả trong nước và nước ngoài.

Bên cạnh đó, thẻ ATM ACB còn là nơi lưu trữ các thông tin liên quan đến chủ thẻ như: tên chủ thẻ, ngày hết hạn, số tài khoản ngân hàng… Vì thế, khách hàng cần bảo quản cẩn thận, tránh độ lộ thông tin cá nhân.

Lợi ích khi sử dụng thẻ ATM tại ngân hàng ACB

Không phải ngẫu nhiên mà các loại thẻ ATM ngân hàng ACB lại được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn đến như vậy. Cũng bởi, chiếc thẻ này có thể mang đến vô vàn lợi ích cho chủ sở hữu như:

 • Dễ dàng thực hiện các giao dịch thanh toán qua máy POS, rút tiền mặt qua cây ATM hay thanh toán trực tuyến tại các website trên toàn thế giới.
 • Quản lý giao dịch thẻ mọi lúc mọi nơi, thanh toán các loại hóa đơn hàng tháng bao gồm tiền điện, nước, điện thoại… thông qua các dịch vụ ACB Online, SMS Banking
 • Đối với thẻ tín dụng, khách hàng còn chi tiêu trước, trả tiền sau với thời gian miễn lãi lên đến 45 ngày.
 • Tận hưởng nhiều chương trình ưu đãi như: vé máy bay giá chỉ vài USD, giảm đến 70% chi phí khi mua sắm toàn cầu, giảm 50% giá trị giao dịch qua ứng dụng ACB online vào thứ 4 hàng tuần…
 • Tham gia chương trình tích điểm thưởng trên doanh số thanh toán qua thẻ, khách hàng có thể quy đổi quà tặng hoặc tiền thưởng vô cùng hấp dẫn.

-> Xem thêm: Cách sử dụng thẻ ATM ngân hàng ACB cho người mới

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu ATM ACB nhanh chóng

Nhằm mang đến sự thuận tiện cho khách hàng, bên cạnh cách đổi mật khẩu thẻ ATM ACB truyền thống tại cây ATM. Khách hàng có thể đổi mật khẩu qua hình thức online với thao tác vô cùng đơn giản.

Đổi mật khẩu thẻ ACB tại cây ATM

Cách này khá phổ biến, được nhiều người áp dụng. Để thay đổi mật khẩu thẻ ATM ACB tại máy ATM, khách hàng chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 1. Bước 1: Tìm máy ATM của ACB gần nơi mình sinh sống và làm việc nhất.
 2. Bước 2: Đưa thẻ ATM ACB vào khe đọc theo chiều mũi tên, sau đó lựa chọn ngôn ngữ và nhập chính xác mã PIN. Để đảm bảo an toàn, khi nhập mã Pin bạn nên quan sát xung quanh và che tay lại
 3. Bước 3: Khi đăng nhập thành công, khách hàng nhấn vào mục đổi mật mã nằm ở vị trí bên dưới màn hình.
 4. Bước 4: Hệ thống ATM sẽ yêu cầu khách hàng nhập mật mã mới gồm 6 chữ số và không được giống mật mã cũ.
 5. Bước 5: Tiếp tục nhập lại mật khẩu mới một lần nữa, cần lưu ý nhập mật khẩu cả 2 lần đều phải hoàn toàn giống nhau. 
 6. Bước 6: Màn hình máy ATM hiển thị thông báo mật khẩu thẻ đổi thành công. Khách hàng sử dụng mã Pin cho những lần giao dịch tiếp theo. 
Đổi mật khẩu thẻ ACB tại cây ATM
Đổi mật khẩu thẻ ACB tại cây ATM

Đổi mật khẩu thẻ ACB Online

Ngay sau khi đăng ký dịch vụ Internet Banking và có tài khoản, khách hàng thực hiện thay đổi mật khẩu ngay lần đầu tiên đăng nhập vào hệ thống. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn tối đa cho tài sản của khách hàng. Các bước đổi mật khẩu thẻ ATM ACB online được tiến hành như sau:

 1. Bước 1: Khách hàng truy cập vào dịch vụ ACB Online tại địa chỉ: https://online.acb.com.vn.
 2. Bước 2: Tiến hành đăng nhập dịch vụ bằng tên truy cập và mật khẩu mà ngân hàng ACB đã cung cấp cho khách hàng trước đó.
 3. Bước 3: Tại giao diện chính, khách hàng nhấn chọn Đổi mật khẩu đăng nhập.
 4. Bước 4: Tiến hành nhập mật khẩu cũ, mật khẩu mới và xác nhận mật khẩu mới. Lưu ý: Mật khẩu mới phải dài từ 6 đến 20 ký tự, có thể là số, chữ, ký tự đặc biệt, chữ in thường hoặc in hoa,…
 5. Bước 5: Màn hình thông báo thay đổi mật khẩu thành công, khách hàng sử dụng mật khẩu mới để đăng nhập vào tài khoản Internet Banking cho những lần sau.

Lưu ý: Khách hàng lưu lại mật khẩu mới vào một nơi an toàn và nên đăng xuất tài khoản ra khỏi trình duyệt sau khi dùng xong.

Một số lưu ý khi đổi mật khẩu thẻ ATM ACB

Trong quá trình đổi mật khẩu cho thẻ ATM ngân hàng ACB, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Khi đổi xong mật khẩu mới, khách hàng cần ghi nhớ mật khẩu hoặc lưu vào một nơi an toàn để chắc chắn không bị quên cho lần đăng nhập tiếp theo. 
 • Nên đổi mật khẩu ở máy ATM cạnh hoặc trực tiếp tại ngân hàng ACB, tránh nơi vắng vẻ nhằm đảm bảo an toàn.
 • Không đặt mật khẩu bằng những dãy số dễ nhớ, dễ đoán như 000000, 111111, 123456… hay ngày tháng năm sinh của bạn, người thân.
 • Thường xuyên thay đổi mật khẩu, định kỳ 3-6 tháng nhằm đảm bảo cho tài khoản ATM ACB của mình.

Như vậy, việc đổi mật khẩu thẻ ACB là việc làm cần thiết để hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra cho tài sản của mình. Do đó, khách hàng lưu ý đổi mật khẩu thẻ định kỳ theo khuyến cáo của ngân hàng nhé!

5/5 - (2 bình chọn)