Hướng dẫn đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank mới nhất 2024

4275

Đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank khá đơn giản, khách hàng hoàn toàn có thể làm trực tiếp tại ATM MBBank mà không cần phải ra quầy giao dịch của MBBank.


Đổi mật khẩu thẻ ngân hàng MBBank là một trong những tính năng cơ bản của người dùng thẻ. Để an toàn trong quá trình sử dụng tất cả các ngân hàng đều khuyên khách hàng thông thường sau 6 tháng sử dụng nên đổi mật khẩu thẻ một lần. Khách hàng có thể lựa chọn đổi mật khẩu thẻ qua ATM ngân hàng, qua tin nhắn điện thoại, ứng dụng Internet Banking chứ không cần thiết phải đến ngân hàng để đổi mã PIN.

Vậy cách đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank như thế nào? Hãy cùng Alô Mở Thẻ theo dõi hướng dẫn sau đây nhé!

Thẻ ATM MBBank là gì?

Thẻ ATM MBBank là một loại thẻ thanh toán do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MBBank) phát hành giúp người dùng có thể tiến hành giao dịch tại ngân hàng và rút tiền tại các cây ATM.

Hiện nay, thẻ ATM của ngân hàng MBBank có 3 loại chính:

 • Thẻ ghi nợ: Là loại thẻ phổ biến nhất hiện nay. Khách hàng mở thẻ và nộp tiền vào tài khoản. Sau đó chi tiêu trong số tiền đã nộp vào thẻ.
 • Thẻ tín dụng: Là loại thẻ mà ngân hàng cho vay trước, khách hàng thanh toán nợ sau. Ai muốn đăng ký làm thẻ tín dụng phải chứng minh được thu nhập của bản thân. Khách hàng sẽ được sử dụng số tiền bằng với hạn mức thẻ. Đến cuối kỳ hoàn trả lại đúng số tiền đã chi tiêu và tiền lãi ( nếu có).
 • Thẻ trả trước: Do khách hàng nạp tiền vào trước và sử dụng giống như nạp thẻ điện thoại vậy. Thẻ trả trước thường được dùng là quà tặng cho người thân và bạn bè.

Thẻ ATM MBBank là một loại thẻ thanh toán do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MBBank) phát hành
Thẻ ATM MBBank là một loại thẻ thanh toán do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MBBank) phát hành

Mật khẩu thẻ ATM MBBank là gì?

Mật khẩu hay còn gọi mã PIN ATM MBBank là một dãy số gồm 6 chữ số dùng để xác minh người dùng khi có bất kì hoạt động truy cập vào tài khoản bằng thẻ ATM như rút tiền tại ATM, quẹt thẻ thông qua máy POS. Đây là một công cụ bảo vệ được thiết kế để ngăn ngừa việc sử dụng thẻ của một người nào đó trái phép.

Mật khẩu thẻ ATM MBBank lần đầu sẽ được cung cấp bởi ngân hàng MBBank chung với thư phát hành thẻ ATM. Bạn cần đổi mật khẩu mới để kích hoạt thẻ.

Vì sao phải đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank?

Sau khi nhận thẻ ATM từ phía ngân hàng, việc đầu tiên bạn phải làm là kích hoạt thẻ. Kích hoạt thẻ ở đây chính là đổi mật khẩu thẻ ATM đã được ngân hàng cấp trước sang mật khẩu mới của bạn.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên đổi mật khẩu thẻ sau khi cho người khác mượn thẻ hoặc thấy thẻ có dấu hiệu không an toàn. Việc làm này khiến độ bảo mật và an toàn được nâng cao, giúp bạn tránh các tình huống không mong muốn.

Do đó, nắm được cách đổi mật khẩu thẻ ATM sẽ giúp bạn thực hiện việc đổi mật khẩu dễ dàng hơn.

Cách đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank

Đổi mật khẩu tại cây ATM

Để đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank tại cây ATM, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Để đổi mật khẩu ATM MBBank đầu tiên bạn cần phải ra các điểm giao dịch của ATM MBBank.
 • Bước 2: Tại đây bạn hãy đút mặt trước của thẻ có hình mũi tên chĩa vào khe của ATM MBBank.
 • Bước 3: Hãy ghi nhớ quy tắc cho thẻ vào, chọn lựa ngôn ngữ rồi nhập số mã PIN của bạn trước khi lựa chọn một dịch vụ nào khác như đổi mật khẩu ATM MBBank.
 • Bước 4: Tiến hành nhập mã PIN của tài khoản bạn đang sử dụng.
 • Bước 5: Sau khi nhập mã PIN thành công bạn lựa chọn đổi PIN.
 • Bước 6: Tiến hành nhập mã PIN cũ.
 • Bước 7: Sau đó nhập mã PIN mới 2 lần, thao tác này tương đương với việc đổi mật khẩu ATM MBBank.

Sau cùng sẽ có thông báo đổi mật khẩu thành công hoặc giao dịch thành công và như vậy chúng ta đã hoàn tất việc đổi mật khẩu ATM MBBank. Lúc này bạn có lựa chọn sử dụng tiếp giao dịch hay không hoàn toàn tùy ở bạn.

Đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank tại quầy giao dịch

Đây là phương thức truyền thống, tuy mất nhiều thời gian và công sức nhưng sẽ được nhân viên ngân hàng hỗ trợ trực tiếp.

Bạn chỉ cần mang theo CMND/Thẻ căn cước cùng thẻ ATM đến chi nhánh/văn phòng giao dịch gần nhất, trình bày yêu cầu nhân viên ngân hàng để được hỗ trợ.

Đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank online

Hiện nay, MBBank chưa hỗ trợ tính năng đổi mật khẩu thẻ ATM online. Vì thế, muốn đổi được mật khẩu, các bạn phải ra cây ATM của ngân hàng MBBank hoặc các chi nhánh/điểm phòng giao dịch để thực hiện việc đổi mật khẩu.

Đổi mật khẩu ATM MBBank online
Đổi mật khẩu ATM MBBank online

Lưu ý khi đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank

 • Bạn nên quan sát thật kỹ trước khi thực hiện giao dịch tại cột ATM đề phòng có kẻ xấu theo dõi.
 • Không thực hiện giao dịch ở những máy ATM có gắn các thiết bị lạ ở khe đọc thẻ hoặc có nhiều camera được gắn tại cùng 1 máy ATM. Khi phát hiện những trường hợp này khách hàng cần ngừng ngay giao dịch và báo ngay cho ngân hàng MB.
 • Luôn kiểm tra thật kỹ tiền và lưu ý phải lấy thẻ ngay sau khi thực hiện giao dịch.
 • Trong trường hợp máy ATM báo khách hàng nhập sai mã số PIN, cần kiểm tra lại mã số PIN thật kỹ rồi thực hiện lại giao dịch. Nếu đã nhập sai số PIN 03 lần liên tiếp, thẻ ATM MB sẽ bị ngân hàng khóa ngay lập tức do nghi ngờ gian lận.
 • Trường hợp thẻ bị khóa, khách hàng vui lòng đến các chi nhánh hay pòng giao dịch MBBank gần nhất để mở khóa và đăng ký lại mật khẩu.

Hi vọng, với những thông tin trên bạn đã nắm rõ được quy trình đổi mật khẩu thẻ ATM MBBank.

5/5 - (1 bình chọn)