3 Cách đổi mật khẩu thẻ ATM Vietinbank vừa nhanh, vừa dễ

6831

Hướng dẫn các cách đổi mật khẩu thẻ ATM ngân hàng Vietinbank đơn giản, nhanh chóng giúp khách hàng bảo mật thông tin thẻ ATM, tránh bị lộ mật khẩu.


Để bảo vệ an toàn cho tài khoản ngân hàng, VietinBank luôn khuyến khích khách hàng thay đổi mật khẩu thẻ ATM định kỳ 3 tháng một lần. Đây cũng là một phương pháp bảo vệ tài khoản của bạn tránh bị xâm nhập bởi người lạ.

Vậy cách đổi mật khẩu thẻ ATM VietinBank như thế nào? Hãy cùng Alô Mở Thẻ theo dõi tại bài viết dưới đây.

Mật khẩu thẻ Vietinbank có mấy số?

Mật khẩu thẻ hay còn gọi là mã pin là một dãy số dùng để đăng nhập vào tài khoản thẻ ATM khi khách hàng phát sinh các giao dịch tài chính.

Thông thường, mỗi ngân hàng sẽ có quy định riêng về số lượng con số trong mật khẩu nhằm tăng cường tính an toàn, bảo mật cho tài khoản khách hàng. Đối với ngân hàng Vietinbank, mật khẩu thẻ ATM được cấp cho khách hàng là 6 chữ số. Đây chính là mật khẩu cá nhân của mỗi khách hàng dùng để đăng nhập khi sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch như: rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn…

Mật khẩu thẻ Vietinbank có 6 chữ số
Mật khẩu thẻ Vietinbank có 6 chữ số

Tại sao phải đổi mật khẩu thẻ Vietinbank?

Để kích hoạt thẻ

Mật khẩu thẻ ATM Vietinbank được xem là “phương pháp” đăng nhập tài khoản cá nhân của mỗi chủ thẻ. Ngân hàng sẽ cấp 1 mật khẩu mặc định khi khách hàng thực hiện giao dịch mở thẻ tại ngân hàng Vietinbank. Trước khi sử dụng tài khoản thẻ ATM, khách hàng bắt buộc phải tiến hành thay đổi mật khẩu để kích hoạt thẻ ATM.

Mỗi 1 thẻ ATM đều có thời hạn kích hoạt trong 30 ngày, nếu bạn không thay đổi mật khẩu hay kích hoạt thẻ, sau thời hạn quy định thẻ sẽ tự động bị đóng, bạn không thể thức hiện bất kỳ giao dịch nào nữa. Mật khẩu ngân hàng cung cấp ban đầu cho khách hàng vẫn có thể sử dụng đăng nhập thẻ bình thường trong 30 ngày.

Để bảo vệ an toàn tài khoản

Đổi mật khẩu thẻ ATM cũng là một phương pháp bảo vệ tài khoản của bạn tránh bị xâm nhập bởi người lạ. Nếu không may đánh mất thẻ hoặc bạn nhận thấy dấu hiệu thẻ của bạn đang bị xâm nhập, liên hệ tổng đài là điều trước tiên để đóng tài khoản của bạn tạm thời.

Chính vì vậy, mật khẩu ATM rất quan trọng, khi đặt mã PIN mới, bạn nên lựa chọn mật mã không liên quan đến thông tin cá nhân như ngày tháng năm sinh, số CMND… để người khác không thể đoán được.

Cách đổi mật khẩu thẻ ATM Vietinbank

Đổi mật khẩu thẻ ATM Vietinbank tại cây ATM

Nếu lần đầu sử dụng thẻ, bạn cần thực hiện theo các bước:

 • Bước 1: Lựa chọn máy ATM tại ngân hàng Vietinbank.
 • Bước 2: Cho thẻ vào khe máy theo chiều mũi tên, máy ATM sẽ nhã lại thẻ nếu bạn đút thẻ không đúng theo hướng mũi tên.
 • Bước 3: Chọn ngôn ngữ hiển thị trên màn hình bao gồm tiếng Anh hoặc tiếng Việt.
 • Bước 4: Nhập mã PIN do ngân hàng cấp cho bạn đính kèm trong phòng bì.
 • Bước 5: Sau khi nhập thành công số Pin ngân hãng cấp, máy sẽ hiện thị gợi ý khách hàng đổi mã PIN, lúc này bạn nhấn vào “tiếp tục”.
 • Bước 6: Tại đây sẽ có 3 dòng để bạn nhập, dòng 1 là nhập mã PIN cũ (mã PIN ngân hàng cấp), dòng 2 là nhập mã PIN mới (mã PIN do bạn đặt) và dòng 3 là nhập 1 lần nữa mã PIN mới để xác thực mã chính xác.
 • Bước 7: Nhập 3 số cuối Chứng minh thư theo yêu cầu.
 • Bước 8: Sau khi nhập hoàn tất nhập CMT, nhấn “Enter”, lúc này màn hình sẽ hiển thị thông báo đổi mã PIN thành công, thẻ của bạn cũng đã kích hoạt thành công.

Nếu bạn đang sử dụng thẻ và muốn đổi mật khẩu thì cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đút thẻ vào khe thẻ theo chiều mũi tên.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ “tiếng Việt” để thuận tiện giao dịch hơn.
 • Bước 3: Đăng nhập thẻ bằng mã PIN cũ (mã bạn đang sử dụng), lựa chọn giao dịch “Đổi Pin và “Vấn tin tài khoản” trên giao diện chính.
 • Bước 4: Chọn mục “Đổi PIN” và nhập 6 chữ số PIN cũ và 2 lần mã PIN mới không trùng với mã PIN cũ.
 • Bước 5: Hệ thống thông báo đổi PIN thành công.
Đổi mật khẩu thẻ ATM Vietinbank tại cây ATM
Đổi mật khẩu thẻ ATM Vietinbank tại cây ATM

Đổi mật khẩu thẻ ATM Vietinbank thông qua iPay

 • Bước 1: Cài đặt ứng dụng Vietinbank Ipay về điện thoại.
 • Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống, chọn vào tính năng Dịch vụ thẻ để tiến hành đổi lấy mã pin Vietinbank.
 • Bước 3: Khi chọn vào mục thẻ, giao diện sẽ hiện ra các tính năng của thẻ như khóa thẻ, cấp đổi mã pin, rút tiền ATM bằng mã QR, thanh toán trực tuyến… bạn sẽ chọn vào mục Cấp/ Đổi pin, khi đó bạn sẽ nhập số Pin mới vào ô vuông như trên hình, số Pin mới sẽ được nhập lại 2 lần để xác nhận chính xác số Pin mới Vietinbank nhé.

Đổi mật khẩu thẻ Vietinbank qua Internet Banking

 • Bước 1: Truy cập vào Internet Banking của ngân hàng Vietinbank và đăng nhập tài khoản.
 • Bước 2: Chọn thẻ “đổi mật khẩu ATM”. Sau đó, nhập thông tin bao gốm số thẻ, mật khẩu cũ, và chuỗi “ký tự xác nhận” hiển thị trên màn hình.
 • Bước 3: Ngân hàng sẽ gửi mã OTP đến khách hàng thông qua tin nhắn, nhập mã xác thực để tiếp tục giao dịch.
 • Bước 4: Nhập mật khẩu mới 2 lần vào hệ thống và bấm OK. Thông báo thẻ đổi mã PIN thành công và có thể sử dụng mật khẩu mới ngay sau đó.
Đổi mật khẩu thẻ Vietinbank qua Internet Banking
Đổi mật khẩu thẻ Vietinbank qua Internet Banking

Lưu ý khi đổi mật khẩu thẻ ATM Vietinbank

Nếu khách hàng thực hiện đổi mật khẩu tại cây ATM thì nên thực hiện tại cây ATM của Vietinbank. Bạn nên đến các cây ATM Vietinbank gần nhất và tránh những nơi vắng vẻ.

 • Không nên đặt mật khẩu thẻ ATM quá đơn giản như các số liên tiếp (123456), dãy số đặc biệt (686868, 111111…) vì những người nhặt được thẻ dễ dàng chiếm dụng thẻ của bạn.
 • Không nên lấy ngày tháng năm sinh của mình mà nên đặt mật khẩu theo ngày tháng năm sinh của một người đặc biệt hoặc một ngày đặc biệt nào đó mà bạn không bao giờ quên.
 • Nêu ghi nhớ mật khẩu vào một cuốn sổ và bảo mật tuyệt đối.
 • Trong khi rút tiền, hoặc thực hiện các thao tác trên cây ATM, bạn cũng nên dùng tay che trong quá trình nhập mật khẩu để đảm bảo an toàn nhất

Với hướng dẫn chi tiết ở trên, bạn có thể lựa chọn một trong số các cách đổi mật khẩu thẻ ATM Vietinbank trên sao cho thuận tiện nhất để bảo vệ an toàn tài khoản của mình.

4.4/5 - (5 bình chọn)