Cách thay đổi số điện thoại đăng ký ATM Vietinbank đơn giản

2790

Thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietinbank là điều cần thiết đảm bảo quyền lợi của mình và thuận tiện theo dõi và quản lý các giao dịch trong tài khoản.


Thông thường, khi đăng ký mở thẻ ATM hay bất kỳ dịch vụ nào của ngân hàng Vietinbank, bạn cũng cần sử dụng số điện thoại của mình để đăng ký. Số điện thoại này sẽ là công cụ để thực hiện các giao dịch, quản lý tài khoản, kiểm soát biến động số dư thẻ…

Vì vậy, khi số điện thoại hiện tại gặp sự cố hay đã thay số điện thoại mới, bạn cần thông báo ngay với ngân hàng Vietinbank để đảm bảo quyền lợi của mình.

Bài viết dưới đây Alô mở thẻ hướng dẫn chi tiết về cách đổi số điện thoại thẻ ATM Vietinbank, bạn hãy theo dõi để áp dụng ngay khi cần thiết nhé!

Khi nào bạn nên thay đổi số điện thoại thẻ ATM Vietinbank?

Có nhiều trường hợp khác nhau để khách hàng phải thay đổi số điện thoại tại ngân hàng Vietinbank. Dưới đây là các tình huống mà khách hàng thường liên hệ ngân hàng thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietinbank:

Số điện thoại bạn đã bị khóa 2 chiều

Khi điện thoại người dùng bị khóa 2 chiều không gọi điện đi hay nhận cuộc gọi đến được thì bạn sẽ bị nhỡ các tin tức từ hệ thống ngân hàng Vietinbank gửi tới. Chính vì thế, bạn cần chủ động cập nhập thông tin số điện thoại mới để có thể nhận được tin tức từ ngân hàng và sử dụng thẻ, đảm bảo an toàn tài khoản.

Thay đổi số điện thoại mới

Khi khách hàng thay đổi số điện thoại mới thì cũng nên đổi lại toàn bộ thông tin số điện thoại đã đăng ký các dịch vụ tại Vietinbank và thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietinbank để bảo vệ tài khoản ngân hàng và nắm bắt được tin tức.

Số điện thoại không chuyển vùng được ở nước ngoài

Nếu bạn là người hay đi du lịch, công tác, làm việc ở nước ngoài mà số điện thoại thì nên đăng ký số điện thoại nào phù hợp để nhận được tin nhắn từ hệ thống ngân hàng mọi lúc mọi nơi.

3 trường hợp nên thay đổi số điện thoại thẻ ATM Vietinbank
3 trường hợp nên thay đổi số điện thoại thẻ ATM Vietinbank

Cách thay đổi số điện thoại thẻ ATM Vietinbank

Như đã chia sẻ ở trên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết 2 cách thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM Vietinbank mà ngân hàng hỗ trợ như sau:

Thay đổi số điện thoại thẻ ATM Vietinbank trực tuyến

Đổi số điện thoại thẻ ATM Vietinbank trực tuyến là một trong những hình thức đơn giản được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Với cách thức này, khách hàng không cần đến các địa điểm giao dịch của VietinBank mà vẫn có thể dễ dàng thực hiện thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM VietinBank bằng các thao tác trực tuyến qua Vietinbank E-Banking hoặc Mobile Banking.

Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng cho những khách hàng đã đăng ký, sử dụng dịch vụ Internet Banking (có thể truy cập thông qua các thiết bị có kết nối Internet như máy tính, máy tính bảng…) hoặc Mobile banking (ứng dụng dành cho dòng máy Smartphone hoạt động trên hệ điều hành IOS hoặc Android) của VietinBank.

Để thay đổi số điện theo hình thức này, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào hệ thống Internet Baking Vietinbank

Nếu chưa đăng ký tài khoản Internet Banking ngân hàng Vietinbank, bạn phải đăng ký thì mới thực hiện việc đổi số điện thoại. Cách thức đăng ký như sau:

Truy cập website Ebanking Vietinbank, chọn “Đăng ký Vietinbank IPay”. Khi giao diện đăng ký hiện ra, bạn tiến hành điền đầy đủ các thông tin bao gồm số chứng minh thư, 8 số cuối tài khoản VietinBank của bạn, nhập mã pin và mã xác nhận ở dưới rồi nhấn vào Tiếp tục để gửi đi.

Ngân hàng sẽ kiểm tra và xác nhận tài khoản ngân hàng của bạn với các thông tin mà bạn đã nhập ở bước trên. Sau đó, hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại mà bạn đã đăng ký mở tài khoản, bạn cần nhập mã OTP để xác nhận đăng ký Internet Banking VietinBank trên điện thoại.

Khi đã kích hoạt đăng ký Internet Banking VietinBank thành công, bạn quay lại giao diện đăng nhập và tiến hành đăng nhập như bình thường để sử dụng dịch vụ này. Cũng cần lưu ý, tên đăng nhập Internet Banking VietinBank của bạn sẽ chính là số điện thoại mà bạn sử dụng để đăng ký.

Nếu bạn đã có tài khoản Internet Banking tại Vietinbank, bạn tiến hành đăng nhập tài khoản (bao gồm số tài khoản và mật khẩu).

Thay đổi số điện thoại thẻ ATM Vietinbank trực tuyến
Thay đổi số điện thoại thẻ ATM Vietinbank trực tuyến

Bước 2: Đổi số điện thoại nhận OTP

Sau khi đăng nhập hoàn tất, bạn chọn mục “Đăng ký số điện thoại nhận OTP”. Tại đây, bạn điền số điện thoại qua thông tin cá nhân mình muốn sử dụng phục vụ cho việc thông báo, sử dụng thẻ ATM.

Thay đổi số điện thoại thẻ ATM Vietinbank tại quầy giao dịch

Đến phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng là cách thay đổi số điện thoại nhận thông tin thẻ ATM Vietinbank “truyền thống” mà nhiều người vẫn thực hiện.

Khi đi, khách hàng cần mang theo chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực nhằm xác minh thông tin cá nhân.

Tại đây, khi yêu cầu thay đổi số điện thoại đăng ký thẻ ATM VietinBank, giao dịch viên sẽ đưa cho khách hàng một bản Form “Đề nghị thay đổi thông tin”. Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin, đánh dấu vào những thông tin mình muốn thay đổi như: Số điện thoại, địa chỉ liên hệ…là hoàn tất.

Thay đổi số điện thoại tại quầy giao dịch Vietinbank
Thay đổi số điện thoại tại quầy giao dịch Vietinbank

Thay đổi số điện thoại thẻ ATM Vietinbank mất phí không?

Việc thay đổi số điện thoại nhận mã OTP khi thực hiện giao dịch bằng thẻ ATM Vietinbank qua SMS hiện nay không mất phí, nên bạn có thể yên tâm khi thực hiện.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách thay đổi số điện thoại thẻ ATM Vietinbank chi tiết. Bạn hãy ghi chú lại ngay để có thể áp dụng nhanh chóng, đỡ mất thời gian khi cần nhé.

4.2/5 - (5 bình chọn)
Advertisement