Tại sao không chuyển khoản được Agribank? Lỗi thường gặp?

1922

Tại sao trong quá trình sử dụng khách hàng không chuyển khoản được Agribank? Lỗi là do khách hàng chuyển quá hạn mức, số dư trong tài khoản, do ATM lỗi…


Trong quá trình sử dụng các tính năng Internet Banking ngân hàng Agribank khách hàng không tránh khỏi các giao dịch lỗi và không chuyển khoản được. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến trường hợp này có thể là do chuyển khoản quá mức quy định, chuyển khoản quá số dư, tài khoản hưởng…

Tại sao không chuyển khoản được Agribank? Lỗi thường gặp là gì? Cùng Alô Mở Thẻ tìm hiểu nhé.

Lý do không chuyển khoản được Agribank?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới khách hàng không chuyển khoản được Agribank. Các nguyên nhân đó alf:

 • Do máy ATM bị lỗi.
 • Chuyển tiền quá hạn mức quy định.
 • Chuyển khoản quá số dư tài khoản đang có.
 • Tài khoản hưởng không hợp lệ Agribank
 • Thẻ ngân hàng hết hạn
 • ATM bị khóa
 • Hệ thống giao dịch ngân hàng đang bảo trì
 • Chuyển tới đơn vị ngân hàng không liên kết với ngân hàng Agribank

Các nguyên nhân khác nhau sẽ có cách giải quyết khác nhau. Khách hàng có thể tham khảo cách giải quyết dưới đây.

Lý do không chuyển khoản được Agribank?
Lý do không chuyển khoản được Agribank?

Cách khắc phục khi không chuyển khoản được Agribank

Nếu không chuyển tiền được ngân hàng Agribank, tùy thuộc vào nguyên nhân mà chúng ta có biện pháp khắc phục.

Chuyển khoản quá hạn mức quy định

Tại tất cả các ngân hàng không chỉ riêng Agribank quy định về hạn mức chuyển tiền trong ngày. Nhất là khi khách hàng thực hiện thao tác chuyển tiền tại ATM ngân hàng. Sẽ có hạn mức cụ thể và không được vượt quá hạn mức này. Nếu không giao dịch sẽ không được thực hiện.

Cách khắc phục tình trạng này đó là khách hàng nên tìm hiểu trước về hạn mức chuyển tiền các hình thức khác nhau của ngân hàng. Và chuyển đúng với hạn mức quy định đó. Nếu như hạn mức khách hàng cần chuyển rất lớn hãy đến PGD/chi nhánh ngân hàng để thực hiện giao dịch.

Chuyển khoản quá số dư tài khoản

Khách hàng chỉ được chuyển số tiền nằm trong phạm vi số tiền khách hàng đang có trong thẻ. Ngoài ra số tiền chuyển cần trừ đi số tiền duy trì tài khoản và phí chuyển tiền (nếu có).
Cách khắc phục là hãy kiểm tra số tiền dư trong tài khoản trước khi rút tiền.

Do máy ATM bị lỗi

Khi thẻ ATM báo lỗi không thể thực hiện giao dịch rút tiền, bạn liên hệ ngân hàng phát hành thẻ và báo cáo sự cố. Các lỗi có thể gặp là:

 • Máy ATM bị hỏng.
 • Máy ATM đang ngừng hoạt động để bảo trì, nâng cấp.
 • Máy ATM bị lỗi đường truyền.
 • Máy ATM không nằm trong hệ thống liên kết với ngân hàng Agribank.

Để khắc phục lỗi này khách hàng có thể đổi sang ATM Agribank khác hoặc có thể đổi ATM ngân hàng khác để thực hiện giao dịch.

Chuyển khoản nhầm số tài khoản

Rất nhiều người gặp rắc rối vì chuyển khoản nhầm tài khoản. Nếu chuyển nhầm vào tài khoản người khác thì vẫn được tính là chuyển khoản thành công. Còn nếu chuyển nhầm vào tài khoản không có thực thì giao dịch sẽ không thực hiện được do hệ thống không tìm thấy số tài khoản người thụ hưởng.

Chuyển khoản nhầm số tài khoản
Chuyển khoản nhầm số tài khoản

Trước khi chuyển khoản hãy xem xét thật kỹ các thông tin. Nhất là số tài khoản người thụ hưởng để không xảy ra bất cứ nhầm lẫn không đáng có nào.

Lỗi do thẻ ATM

Thông thường, tình trạng thẻ ATM bị trầy xước, mất thông tin, mất số không ảnh hưởng đến việc sử dụng thẻ.

Bởi thẻ ATM nội địa hoạt động nhờ vào dải từ tính màu đen nằm phía sau mặt thẻ và thẻ ATM quốc tế được bảo vệ bởi chip EMV. Thẻ ATM sẽ chỉ  không sử dụng được nếu dải từ tính hoặc chip EMV có vấn đề như bị trầy xước lộ rõ, bị gãy, cong vênh…Không chỉ chuyển khoản mà tất cả các giao dịch khác qua thẻ như rút tiền, thanh toán, kiểm tra số dư…cũng đều không thực hiện được.

Cách khắc phục là bạn nên đến ngân hàng để làm lại thẻ. Lưu ý hãy bảo quản thẻ thật tốt, tránh gãy, hỏng, xước dải băng từ. Nếu thẻ hết hạn đến chi nhánh Agribank gia hạn thêm thẻ.

Tài khoản đang bị khóa, tiền bị phong tỏa

Khi thẻ ATM bị khóa, các chức năng của thẻ sẽ bị đóng băng. Tình trạng thẻ bị khóa nhưng người dùng không biết xảy ra rất nhiều và người dùng chỉ phát hiện khi không thể thực hiện rút tiền tại máy ATM.

Nguyên nhân bị khóa có thể là do:

 • Thẻ ATM hết hạn.
 • Thẻ ATM nhập sai mã PIN quá 3 lần.
 • Thẻ ATM bị nghi ngờ có đối tượng xâm nhập trái phép.

Để mở khóa ATM, bạn cần mang CMND/CCCD đến các điểm giao dịch ngân hàng để được nhân viên hỗ trợ.

Trên đây là một số lỗi chuyển khoản Agribank. Nắm vững những thông tin này bạn sẽ tránh được tối đa những rắc rối thường gặp khi chuyển khoản. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy hỏi chúng tôi dưới phần bình luận để được giải đáp nhanh chóng.

3.5/5 - (2 bình chọn)