Cách kích hoạt thẻ Vietcombank đơn giản và nhanh chóng

1331

Kích hoạt thẻ Vietcombank là bước đầu tiên khách hàng cần phải thực hiện sau khi nhận thẻ mới sau đó mới có thể sử dụng được các chức năng của thẻ ATM.


Ngay sau khi khách hàng nhận được thẻ ngân hàng nhân viên ngân hàng Vietcombank sẽ đưa cho bạn hướng dẫn kích hoạt thẻ và sẽ nhắc nhở bạn cần kích hoạt thẻ đúng thời gian. Bởi vì không phải ai cũng biết cách kích hoạt thẻ thậm chí kể cả những người dùng lâu năm.

Do đó trong bài viết dưới đây Alo Mở Thẻ chỉ ra các cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank đơn giản và nhanh chóng. Tham khảo ngay nhé!

Kích hoạt thẻ Vietcombank là gì?

Kích hoạt thẻ ATM Vietcombank là đổi mã PIN thẻ ATM. Việc này khách hàng có thể thực hiện online hoặc offline.Sau khi nhận thẻ mã PIN sẽ gửi về SĐT do khách hàng cung cấp cho ngân hàng mật khẩu  gồm 4 hoặc 6 số khách hàng sẽ đổi lại thành mã PIN của mình.

Cần kích hoạt thẻ ATM Vietcombank thì mới có thể sử dụng
Cần kích hoạt thẻ ATM Vietcombank thì mới có thể sử dụng

Không kích hoạt thẻ Vietcombank có sao không?

Nhiều khách hàng mới thường bỏ qua các bước này mã PIN thường có hiệu lực trong vòng 24h nếu khách hàng để quá thời gian sẽ phải đến ngân hàng xin cấp lại mã PIN. Hậu quả của việc không đổi mã PIN đúng thời gian đó là:

 • Không thực hiện được các giao dịch cơ bản: kiểm tra tài khoản, kiểm tra số dư, rút tiền, nhận tiền.
 • Không thực hiện được các giao dịch trực tuyến.
 • Không thanh toán tại địa điểm có thanh toán thẻ (POS).

Do đó nếu không kích hoạt thẻ khách hàng sẽ không sử dụng được chức năng nào của thẻ cả. Do đó khách hàng mới mở thẻ cần cân nhắc vấn đề này.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Vietcombank cực đơn giản

Kích hoạt thẻ VCB trên máy ATM

Đây là phương thức truyền thống mà tất cả các ngân hàng đều áp dụng. Với hệ thống ATM VCB trên khắp các nẻo đường khách hàng có thể dễ dàng tìm được tại khắp mọi nơi. Các bước đổi PIN tại ATM VCB như sau:

 • Bước 1: Đến ATM VCB .
 • Bước 2: Cho thẻ ATM vào khe nhận thẻ sau đó chọn ngôn ngữ.
 • Bước 3: Nhập mật khẩu là mã PIN ngân hàng cung cấp cho bạn.
 • Bước 4: Chọn mục “Đổi mã PIN” trên giao diện màn hình  ATM.
 • Bước 5: Nhập lại mật khẩu là mã PIN ngân hàng cung cấp sau đó đổi thành mật khẩu của bạn. Thao tác nhập mã PIN mới thực hiện 2 lần.
 • Bước 6: Nhập số CCCD/CMND sau đó “Hoàn tác”.
Kích hoạt thẻ VCB trên máy ATM
Kích hoạt thẻ VCB trên máy ATM

Kích hoạt thẻ Vietcombank Online

Cách đổi mật khẩu thẻ ATM Vietcombank thông qua Internet Banking thuận tiện và nhanh chóng hơn nhiều so với cách đổi mã pin tại cây ATM truyền thống. Để thực hiện đổi mã pin thẻ ATM trên điện thoại, chủ tài khoản phải đăng ký dịch vụ Internet Banking khi đăng ký mở thẻ tại ngân hàng Vietcombank.

 • Bước 1: Đầu tiên tiến hành tải App Internet Banking về điện thoại.
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản Internet Banking Vietcombank bằng cách nhập tên đăng nhập và nhập mật khẩu do ngân hàng cấp cho tài khoản Internet Banking.
 • Bước 3: Thực hiện lần lượt các thao tác dưới đây sau khi đăng nhập vào App:Nhấp vào mục “Dịch vụ khác” ->Chọn “Tạo mới/Đổi mã PIN” ->Nhấn xác nhận.
 • Bước 4: Nhập lại mã pin cũ do ngân hàng cung cấp và mã pin mới (nhập 2 lần để đảm bảo nhập đúng mã pin mới). Sau đó, ứng dụng sẽ thông báo xác nhận thay đổi mã pin thành công.
Kích hoạt thẻ Vietcombank Online
Kích hoạt thẻ Vietcombank Online

Kích hoạt trực tiếp tại chi nhánh/PGD

Nếu thẻ của bạn chưa được kích hoạt, cách nhanh nhất để kích hoạt là đến ngân hàng và yêu cầu sự trợ giúp từ nhân viên ngân hàng. Bạn chỉ cần cung cấp thẻ cùng CMND/CCCD, tới chi nhánh giao dịch của VCB để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ kích hoạt mà không cần trả bất kỳ chi phí nào.

Tuy nhiên cách này chỉ dành cho khách hàng lớn tuổi ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng đổi mã PIN. Hoặc sẽ hướng dẫn cho khách hàng cách để đổi mã PIN đơn giản nhất.

Các cách kích hoạt thẻ VCB khác

Khác về phương thức thực hiện nhưng kết quả kích hoạt thẻ VCB giống với cách kích hoạt Online. hiện nay ngân hàng Vietcom không hỗ trợ hình thức kích hoạt thẻ Vietcombank trên điện thoại.

Vậy nên các cách kích hoạt thẻ trên điện thoại, trên ứng dụng, tin nhắn, website,… đều không khả thi. Bạn nên lưu ý điều này để tránh mất thời gian và công sức cho các phương pháp kích hoạt thẻ vô ích.

Một số câu hỏi thường gặp khi kích hoạt thẻ VietcomBank

Có thể đổi mã pin ATM Vietcombank ở ATM ngân hàng khác không?

Đổi mã PIN khách hàng phải đến đúng ATM VCB mới có thể thực hiện đổi mã PIN

Kích hoạt thẻ VCB có mất phí không?

Đối với đổi mã PIN lần đầu khách hàng sẽ được miễn phí hoàn toàn. Khách hàng chỉ mất phí trong trường hợp sau:

 • Cấp lại thẻ: 50.000VNĐ.
 • Cấp lại mã PIN: 9.909 VNĐ/thẻ/lần.

Cách xử lý thẻ bị khóa do quên không kích hoạt

Nếu quá hạn 30 ngày mà vẫn chưa đổi mã PIN khách hàng đến PGD/chi nhánh Vietcombank để yêu cầu nhân viên ngân hàng cấp lại mã PIN. Sau đó thực hiện kích hoạt PIN theo hướng dẫn của ngân hàng

Trên đây là cách kích hoạt thẻ Vietcombank cùng một số vấn đề liên quan mà Alo Mở Thẻ muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn áp dụng kích hoạt mã thẻ thành công!

5/5 - (1 bình chọn)