Cách kiểm tra chi nhánh thẻ ATM nhanh chóng và đơn giản nhất

3438

Tổng hợp cách kiểm tra chi nhánh thẻ ATM đơn giản. Giúp bạn nhanh chóng nắm được thông tin chi nhánh thẻ ATM của mình, tránh tình trạng quên chi nhánh thẻ ATM.


Thực tế hiện nay cho thấy có rất nhiều người thường xuyên sử dụng thẻ ATM chỉ biết đó là thẻ của ngân hàng nào nhưng lại không biết thẻ ATM của mình thuộc chi nhánh nào. Điều này có thể dẫn đến không ít rắc rối khi thực hiện chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking hay chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch. Đặc biệt, không phải bạn đăng ký mở thẻ ATM ở chi nhánh, văn phòng giao dịch nào thì chi nhánh là ở đó.

Vậy nếu lỡ quên chi nhánh thẻ ATM thì phải nào thế nào, có cách nào để kiểm tra chi nhánh thẻ ATM hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được lời giải đáp chính xác nhất!

Cách kiểm tra chi nhánh thẻ ATM

Kiểm tra qua phong bì thư ngân hàng gửi

Thông thường, sau khoảng 5-7 ngày đăng ký mở thẻ ATM tại ngân hàng, bạn sẽ nhận được ngân hàng cấp một phong bì thư, bên trong có chứa thẻ ATM và các thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng của bạn như mã pin (mật khẩu), số tài khoản, cách sử dụng, tên chi nhánh ngân hàng nơi bạn làm thẻ ATM.

Kiểm tra qua phong bì thư ngân hàng gửi
Kiểm tra qua phong bì thư ngân hàng gửi

Trong trường hợp vẫn còn giữ phong bì thư thì có thể nhanh chóng tìm lại được tên chi nhánh thẻ ATM qua thông tin ghi trong phong bì thư.

Còn nếu bạn đã không còn giữ giờ tờ thông tin này thì cũng không cần quá lo lắng bởi bạn vẫn còn rất nhiều cách giúp bạn kiểm tra chi nhánh thẻ ATM dưới đây.

Kiểm tra chi nhánh thẻ ATM qua tổng đài hỗ trợ của ngân hàng

Để kiểm tra chi nhánh thẻ, các bạn có thể gọi điện thoại đến tổng đài hỗ trợ của ngân hàng mở thẻ ATM. Nhân viên hỗ trợ sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin liên quan đến thẻ ATM như: họ và tên chủ thẻ, ngày/tháng/năm sinh, số CMND/CCCD, số thẻ, số tiền có trong thẻ,… Sau khi xác nhận các thông tin bạn cung cấp là chính hãng, nhân viên hỗ trợ sẽ cung cấp thông tin về chi nhánh thẻ ATM cho bạn.

Kiểm tra chi nhánh thẻ qua tổng đài hỗ trợ của ngân hàng
Kiểm tra chi nhánh thẻ qua tổng đài hỗ trợ của ngân hàng

Ví dụ:

  • Kiểm tra chi nhánh ngân hàng Vietcombank: bạn gọi đến số 1900 545 413.
  • Kiểm tra chi nhánh ngân hàng BIDV: bạn gọi điện đến số 1900 9247.
  • Kiểm tra chi nhánh ngân hàng Agribank: bạn gọi đến số 1900 558 818.
  • Kiểm tra chi nhánh ngân hàng Sacombank: bạn gọi điện đến số 1900 5555 88.
  • Kiểm tra chi nhánh ngân hàng VPBank: bạn gọi đến số 1900 545 415.

Kiểm tra qua danh sách chi nhánh ngân hàng

Tất cả các ngân hàng hiện nay đều công bố danh sách chi nhánh và văn phòng giao dịch để khách hàng dễ dàng tìm kiếm khi cần thiết. Vậy nên khi bạn muốn kiểm tra chi nhánh thẻ ATM thì chỉ cần nhớ chính xác mình đã đến địa chỉ chi nhánh hay văn phòng giao dịch nào của ngân hàng để làm thủ tục mở thẻ là có thể dễ dàng tra cứu được tên chi nhánh.

Kiểm tra trực tiếp tại chi nhánh hay văn phòng giao dịch ngân hàng

Trong trường hợp những cách kiểm tra chi nhánh thẻ ATM trên đều không thực hiện được thì bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh hay văn phòng giao dịch ngân hàng nơi bạn đã làm thủ tục mở thẻ ATM để kiểm tra thông tin về chi nhánh thẻ ATM của mình.

Kiểm tra trực tiếp tại chi nhánh hay văn phòng giao dịch ngân hàng
Kiểm tra trực tiếp tại chi nhánh hay văn phòng giao dịch ngân hàng

Khi đi bạn nhớ mang theo CMND/CCCD và đến chi nhánh/văn phòng giao dịch trong giờ làm việc để được hỗ trợ nhanh nhất.

Kiểm tra chi nhánh thẻ ATM có mất phí hay không?

Dù kiểm tra theo bất cứ phương thức nào thì việc kiểm tra chi nhánh thẻ ATM hiện nay đều hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên nếu bạn gọi điện đến tổng đài hỗ trợ thì có thể mất phí cước cuộc gọi theo quy định của tổng đài. Còn nếu bạn đến chi nhánh hay văn phòng giao dịch của ngân hàng thì sẽ mất một khoảng thời gian nhất định.

Do đó, mặc dù không mất phí kiểm tra chi nhánh thẻ nhưng bạn hãy cố gắng ghi nhớ tên chi nhánh mở thẻ ATM của mình để tránh mất thời gian, công sức cho việc tìm lại thông tin đồng thời đảm bảo cho các giao dịch chuyển tiền được diễn ra một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Chuyển tiền sai chi nhánh thì như thế nào?

Tên chi nhánh ngân hàng cũng là một trong những thông tin bắt buộc bạn cần cung cấp khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền. Việc cung cấp sai tên chi nhánh có thể ảnh hưởng trực tiếp đến giao dịch tài chính của bạn.

Hiện nay, khi thực hiện giao dịch chuyển tiền trực tiếp tại chi nhánh hay văn phòng giao dịch của ngân hàng bất kỳ bạn đều phải cung cấp đầy đủ chính xác tên chi nhánh ngân hàng của người nhận để giao dịch có thể được thực hiện. Trường hợp chuyển tiền online qua Internet Banking và Mobile Banking thường sẽ không yêu cầu bạn cung cấp tên chi nhánh thẻ ATM mà chỉ cần có tên ngân hàng cùng các thông tin như số tài khoản và tên chủ tài khoản (người nhận) là được.

Trên đây là hướng dẫn cách kiểm tra chi nhánh thẻ ATM. Alô Mở Thẻ Mong rằng với những thông tin cung cấp trong bài viết, các bạn đã có thể dễ dàng tra cứu được thông tin về chi nhánh thẻ ATM của mình, đảm bảo các giao dịch chuyển tiền có thể diễn ra một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

5/5 - (2 bình chọn)