5 Cách kiểm tra số dư tài khoản BIDV chính xác và nhanh nhất

523

Cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng BIDV giúp khách hàng kiểm soát được chi tiêu hàng ngày. Vậy khách hàng đã biết được các cách kiểm tra số dư hay chưa?


Tra cứu tài khoản ngân hàng là nhu cầu thiết yếu hàng ngày của khách hàng giúp khách hàng biết được số dư cũng như thu chi hàng ngày để từ đó cân đối chi tiêu. Hiện nay ngân hàng BIDV cung cấp đến khách hàng rất nhiều cách để có thể tra cứu được số tài khoản của mình một cách dễ dàng.

5 Cách kiểm tra số dư tài khoản BIDV chính xác, nhanh nhất. Hãy cùng alo mở thẻ tìm ra câu trả lời tại bài viết dưới đây nhé!

Tra cứu số dư tài khoản BIDV là gì?

Tra cứu số dư tài khoản ngân hàng BIDV giúp khách hàng biết được số tiền trong tài khoản ngân hàng còn bao nhiêu. Đây cũng là cách khách hàng giúp khách hàng nắm được thông tin về tài khoản, số dư, lịch sử giao dịch…ngoài ra việc kiểm tra số dư giúp khách hàng kiểm soát được chi tiêu hàng ngày.

Các cách kiểm tra tài khoản BIDV

Kiểm tra tài khoản qua cây ATM

Đây là cách truyền thống mà trước đây hầu như ai cũng sử dụng để kiểm tra số dư. Với các thao tác cơ bán khách hàng đã có thể kiểm tra được mọi thông tin trên thẻ. Cụ thể các bước thực hiện như sau:

 1. Bước 1: Đưa thẻ ngân hàng vào khe nhận thẻ của máy ATM theo hướng mũi tên.
 2. Bước 2: Chọn ngôn ngữ sử dụng phù hợp rồi nhập mã pin (mật khẩu).
 3. Bước 3: Chọn mục “Truy vấn số dư/vấn tin tài khoản”. Lúc này trên màn hình máy ATM sẽ hiển thị thông tin về số dư trong thẻ ATM của bạn.
 4. Bước 4: Chọn in hoặc không in hóa đơn, hoàn tất giao dịch và nhận lại thẻ.
Kiểm tra tài khoản qua cây ATM
Kiểm tra tài khoản qua cây ATM

Kiểm tra số dư tại PGD/Chi nhánh BIDV

Nếu những cách kiểm tra số dư trong thẻ ATM trên đều không áp dụng được thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Bạn có thể mang theo CMND/CCCD đến chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng mở thẻ ATM để yêu cầu nhân viên ngân hàng kiểm tra số dư trong thẻ ATM của mình.

Kiểm tra số dư tại PGD/Chi nhánh BIDV
Kiểm tra số dư tại PGD/Chi nhánh BIDV

Để được hỗ trợ kiểm tra số dư nhanh chóng nhất, các bạn chú ý đến PGD ngân hàng trong giờ làm việc, ưu tiên đến vào đầu giờ buổi sáng hay buổi chiều, ít người đến giao dịch.

Kiểm tra tài khoản qua tin nhắn SMS

Ngoài những cách trên khách hàng có thể thực hiện truy vấn số dư bằng cách soạn tin theo cú pháp: “BIDV SD” gửi đến 8149. Phí giao dịch là 1000VND/SMS

Kiểm tra tài khoản qua BIDV SmartBanking

BIDV SmartBanking cho phép khách hàng kiểm tra mọi thông tin một cách nhanh chóng trên chính chiếc Smartphone của mình. Các bước thao tác kiểm tra số dư như sau:

 1. Bước 1: Đến PGD chi nhánh ngân hàng để đăng ký dịch vụ hoặc  cũng có thể đăng ký online trên ứng dụng.
 2. Bước 2: Tải ứng dụng BIDV SmartBanking. Và thực hiện các theo tác theo yêu cầu: Tên đăng nhập, mật khẩu…
 3. Bước 3: Đăng nhập BIDV SmartBanking bằng mật khẩu lần đầu được gửi về điện thoại.
 4. Bước 4: Đổi mật khẩu và khách hàng có thể đăng ký bằng vân tay
 5. Bước 3 : Để truy vấn và kiểm tra số dư tài khoản BIDV, các bạn chỉ việc nhấn mục Tài khoản >Truy vấn số dư tài khoản > Chọn tài khoản muốn xem số tiền trong tài khoản BIDV.

Kiểm tra tài khoản qua BIDV online

Ngoài BIDV SmartBanking khách hàng cũng có thể thực hiện truy vấn số dư tại website BIDV online.

Các thao tác kiểm tra tài khoản trên website BIDV được thực hiện như sau:

 1. Bước 1: Đăng nhập theo thông tin bạn đã đăng ký với ngân hàng
 2. Bước 2: Chọn mục Tài khoản > chọn tài khoản

Bên cạnh đó, để biết tình hình chi tiết giao dịch, bạn chọn Số tham chiếu để theo dõi.

Phí kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng BIDV

Tất cả các hình thức kiểm tra số dư trong thẻ ATM đều hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, để duy trì các dịch vụ giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra số dư trong thẻ ATM nhanh chóng và chính xác nhất thì bạn có thể mất một khoản phí hoặc miễn phí tùy theo quy định của từng ngân hàng.

Dịch vụ BIDV Internet Banking: Miễn phí.

Dịch vụ BIDV online: Miễn phí.

Dịch vụ SMS Banking:

 • Phí giao dịch : 1.000 VND
 • Phí thông báo biến động số dư tự động mức phí 8.800 VNĐ/tháng (khách hàng cá nhân), 50.000 VNĐ/tháng (khách hàng doanh nghiệp).
Phí kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng BIDV
Phí kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng BIDV

Qua bài viết trên, Alô Mở Thẻ hy vọng cung cấp được những thông tin hữu ích về các cách kiểm tra số tài khoản ATM BIDV. Nếu bạn còn những thắc mắc hay câu hỏi khác thì hãy liên hệ với ngân hàng để được giải đáp tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)