5 Cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng MBBank dễ dàng nhất

732

5 Cách kiểm tra số dư tài khoản MBBank chính xác, nhanh nhất đó là: SMS Banking, ATM ngân hàng MBBank, mobile Banking, Internet Banking, tại PGD ngân hàng MBBank.


MBBank là ngân hàng Quân Đội khá uy tín và có quy mô lớn tại Việt Nam. Ngân hàng ngày càng được khách hàng tin tưởng sử dụng nhờ vào chất lượng phục vụ tận tình và ngày càng phát triển nhiều tiện ích online nhằm phục vụ nhu cầu tiện lợi nhanh chóng của khách hàng.

Vậy 5 Cách kiểm tra số dư tài khoản MBBank chính xác, nhanh nhất?  Cùng Alô Mở Thẻ tìm hiểu nhé.

Tra cứu số dư tài khoản MBBank là gì?

Số dư tài khoản MBBank chính là số tiền còn lại trong tài khoản ngân hàng MBBank. Tuy nhiên số dư khả dụng trong thẻ MBBank có thể khác với số dư thực tế được sử dụng.

Tra cứu số dư tài khoản MBBank
Tra cứu số dư tài khoản MBBank

Thường xuyên kiểm tra số dư trong tài khoản ATM không chỉ giúp các bạn nắm rõ số dư hiện có trong tài khoản, quản lý tốt tình hình tài chính của bản thân mà còn giúp bạn hạn chế được những rủi ro phát sinh liên quan đến các giao dịch qua thẻ ATM.

Cách tra cứu tài khoản ngân hàng MB hiệu quả

Cách kiểm tra số dư trong thẻ ATM ở trên, các bạn có thể linh hoạt sử dụng 1 trong các cách tùy theo điều kiện thực tế, tất cả đều đảm bảo cung cấp thông tin chính xác.

Tra cứu tại Chi nhánh/PGD MB Bank

Nếu những cách kiểm tra số dư trong thẻ ATM trên đều không áp dụng được thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Bạn có thể mang theo CMND/CCCD đến chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng mở thẻ ATM để yêu cầu nhân viên ngân hàng kiểm tra số dư trong thẻ ATM của mình.

Tra cứu số dư tại Chi nhánh/PGD MB Bank
Tra cứu số dư tại Chi nhánh/PGD MB Bank

Để được hỗ trợ kiểm tra số dư nhanh chóng nhất, các bạn chú ý đến chi nhánh/văn phòng giao dịch của ngân hàng trong giờ làm việc, ưu tiên đến vào đầu giờ buổi sáng hay buổi chiều, ít người đến giao dịch.

Tra cứu bằng Mobile Banking

Mobile Banking cho phép khách hàng kiểm tra mọi thông tin một cách nhanh chóng trên chính chiếc Smartphone của mình. Các bước thao tác kiểm tra số dư như sau:

 1. Bước 1: Tải app:
  Hệ điều hành IOS.
  Hệ điều hành Android.
 2. Bước 2: Tạo tài khoản và theo các bước chỉ dẫn trên ứng dụng của ngân hàng MB.
 3. Bước 3: Đăng nhập Mobile Banking bằng mật khẩu lần đầu được gửi về điện thoại.
 4. Bước 4: Màn hình hiện lên 1 giao diện gồm các lệnh giao dịch. Bạn hãy lựa chọn “Truy vấn số dư”
 5. Bước 5: Xem thông và hoàn tất kiểm tra tài khoản MB Bank.

Tra cứu qua Internet Banking

Trường hợp bạn đã đăng ký dịch vụ Mobile Banking của ngân hàng thì việc kiểm tra số dư trong thẻ ATM cũng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Để biết được chính xác số dư còn lại trong thẻ ATM của mình, bạn cần thực hiện theo những bước như sau:

 1. Bước 1: Truy cập website MB Bank Online.
 2. Bước 2: Đăng nhập theo thông tin bạn đã đăng ký với ngân hàng.
 3. Bước 3: Tại mục  Tài khoản chọn Số dư tài khoản để biết được số tài khoản.
 4. Bước 4: Kiểm tra số dư thoát khỏi website.

Tra cứu tại cây ATM

Kiểm tra số dư trong thẻ ATM qua cây ATM vẫn là cách được nhiều người sử dụng hiện nay. Để kiểm tra số dư trong thẻ qua cây ATM, các bạn thực hiện theo những bước đơn giản như sau:

 1. Bước 1: Đưa thẻ ngân hàng vào khe nhận thẻ của máy ATM theo hướng mũi tên.
 2. Bước 2: Chọn ngôn ngữ sử dụng phù hợp rồi nhập mã pin (mật khẩu).
 3. Bước 3: Chọn mục “Truy vấn số dư/vấn tin tài khoản”. Lúc này trên màn hình máy ATM sẽ hiển thị thông tin về số dư trong thẻ ATM của bạn.
 4. Bước 4: Chọn in hoặc không in hóa đơn, hoàn tất giao dịch và nhận lại thẻ.
Tra cứu số dư tại cây ATM
Tra cứu số dư tại cây ATM

Tra cứu qua SMS Banking

Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ SMS Banking MBBank của ngân hàng thì có thể dễ dàng kiểm tra số dư thẻ ngân hàng của mình thông qua tin nhắn SMS.

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều triển khai dịch vụ SMS Banking để thông báo biến động số dư tài khoản mỗi khi có giao dịch phát sinh, giúp khách hàng có thể nhanh chóng cập nhật được thông tin tài khoản, các giao dịch phát sinh và số dư hiện có trong thẻ ATM của mình.

Trên đây là toàn bộ thông tin về 5 Cách kiểm tra số dư tài khoản MBBank chính xác, nhanh nhất. Mong rằng sau bài viết bạn sẽ có những thông tin hữu ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hãy liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)