5 Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank cực đơn giản

1313

Cách kiểm tra tài khoản ngân hàng Vietinbank bạn có thể lựa chọn đó là: kiểm tra qua SMS Banking, Internet Banking, qua cây ATM, tại PGD/Chi nhánh Vietinbank…


Tra cứu tài khoản ngân hàng là nhu cầu thiết yếu hàng ngày của khách hàng giúp khách hàng biết được số dư cũng như thu chi hàng ngày để từ đó cân đối chi tiêu. Hiện nay ngân hàng Vietinbank cung cấp đến khách hàng rất nhiều cách để có thể tra cứu được số tài khoản của mình một cách dễ dàng.

5 Cách kiểm tra tài khoản ngân hàng Vietinbank cực đơn giản. Hãy cùng Alô mở thẻ tìm ra câu trả lời tại bài viết dưới đây nhé!

Số dư tài khoản Vietinbank là gì?

Số dư tài khoản Vietinbank chính là số tiền còn lại trong tài khoản ngân hàng Vietinbank. Tuy nhiên số dư khả dụng trong thẻ Vietinbank có thể khác với số dư thực tế được sử dụng. Điều này được thể hiện qua công thức sau:

Số dư khả dụng = Số dư thực tế trên thẻ + Hạn mức thấu chi (nếu có) – Số tiền phong toả (nếu có) – Số dư tối thiểu cần có duy trì tài khoản

Trong đó:

 • Số dư thực tế trên thẻ: Là số tiền đãng có trong tài khoản, hiển thị kiểm tra số dư.
 • Hạn mức thấu chi: Số tiền chủ thẻ có thể sử dụng vượt quá so với số dư thực tế ở một hạn mức do ngân hàng quy định.
 • Số tiền phong tỏa: Là số tiền bị có trong thể nhưng không thể sử dụng do bị ngân hàng phong tỏa.
 • Số dư tối thiểu cần có để duy trì tài khoản: Số tiền tối thiểu để duy trì thẻ Vietinbank là 50.000 VNĐ.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank có mất phí không?

Tất cả các hình thức kiểm tra số dư trong thẻ ATM đều hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, để duy trì các dịch vụ giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra số dư trong thẻ ATM nhanh chóng và chính xác nhất thì bạn có thể mất một khoản phí hoặc miễn phí tùy theo quy định của từng ngân hàng.

 • Phí dịch vụ tra cứu số dư tài khoản Vietinbank tại ATM: 550 VND/lần tra cứu
 • Phí duy trì dịch vụ SMS :1.100 VND/lần.
 • Phí duy trì dịch vụ Mobile Banking và Internet Banking hay Vietinbank iPay: miễn phí hoặc thu phí 7.000- 10.000 VNĐ/tháng.
Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank có mất phí không?
Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank có mất phí không?

Cách kiểm tra tài khoản ngân hàng Vietinbank đơn giản

Không cần đi đâu cũng không cần mất thời gian. Chỉ cần chiếc điện thoại khách hàng đã có thể tra cứu được số tài khoản Vietinbank một cách nhanh chóng:

Qua SMS Banking điện thoại

Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ SMS Banking của ngân hàng thì có thể dễ dàng kiểm tra số dư thẻ ngân hàng của mình thông qua tin nhắn SMS.

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều triển khai dịch vụ SMS Banking để thông báo biến động số dư tài khoản mỗi khi có giao dịch phát sinh, giúp khách hàng có thể nhanh chóng cập nhật được thông tin tài khoản, các giao dịch phát sinh và số dư hiện có trong thẻ ATM của mình.

Kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Vietinbank bằng điện thoại rất nhanh chóng và dễ dàng với cú pháp:

 • Tra cứu số dư tài khoản VietinBank mặc định, soạn: CTG SD gửi 8149.
 • Tra cứu số dư tài khoản VietinBank khác, soạn: CTG SD [số tài khoản] gửi 8149.

Lưu ý: Tài khoản Vietinbank mặc định là tài khoản đăng ký ban đầu. Chủ tài khoản có thể tra cứu tài khoản Vietinbank khác bằng việc thay thế từ khóa CTG bằng ICB hoặc NHCT.

Qua Internet Banking

Tương tự như Mobile Banking, cách kiểm tra số dư trong thẻ ATM qua Internet Banking cũng đơn giản với những bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website Internet Banking của ngân hàng, đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình.
 • Bước 2: Sau khi hoàn tất đăng nhập, bạn chọn mục “Thông tin tài khoản/thẻ” để kiểm tra số dư trong tài khoản ATM.
 • Bước 3: Thoát khỏi hệ thống.

Qua ứng dụng Vietinbank iPay

 • Bước 1: Truy cập vào website Internet Banking của ngân hàng, đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình.
 • Bước 2: Sau khi hoàn tất đăng nhập, bạn chọn mục “Thông tin tài khoản/thẻ” để kiểm tra số dư trong tài khoản ATM.
 • Bước 3: Thoát khỏi hệ thống.

Lưu ý: Để đảm bảo an toàn, sau khi đăng nhập bằng tên đăng nhập và mật khẩu mà ngân hàng cung cấp thì người dùng nên đổi lại mật khẩu mới.

Qua cây ATM

Kiểm tra số dư trong thẻ ATM qua cây ATM vẫn là cách được nhiều người sử dụng hiện nay. Để kiểm tra số dư trong thẻ qua cây ATM, các bạn thực hiện theo những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ ngân hàng vào khe nhận thẻ của máy ATM theo hướng mũi tên.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ sử dụng phù hợp rồi nhập mã pin (mật khẩu).
 • Bước 3: Chọn mục “Truy vấn số dư/vấn tin tài khoản”. Lúc này trên màn hình máy ATM sẽ hiển thị thông tin về số dư trong thẻ ATM của bạn.
 • Bước 4: Chọn in hoặc không in hóa đơn, hoàn tất giao dịch và nhận lại thẻ.
Kiểm tra số dư trong thẻ ATM qua cây ATM
Kiểm tra số dư trong thẻ ATM qua cây ATM

 Tại quầy giao dịch của ngân hàng

Nếu những cách kiểm tra số dư trong thẻ ATM trên đều không áp dụng được thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Bạn có thể mang theo CMND/CCCD đến chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng mở thẻ ATM để yêu cầu nhân viên ngân hàng kiểm tra số dư trong thẻ ATM của mình.

Để được hỗ trợ kiểm tra số dư nhanh chóng nhất, các bạn chú ý đến chi nhánh/văn phòng giao dịch của ngân hàng trong giờ làm việc, ưu tiên đến vào đầu giờ buổi sáng hay buổi chiều, ít người đến giao dịch.

Qua bài viết trên, Alô Mở Thẻ hy vọng cung cấp được những thông tin hữu ích về các cách kiểm tra số tài khoản ATM Vietinbank. Nếu bạn còn những thắc mắc hay câu hỏi khác thì hãy xem thêm những bài viết của Alô Mở Thẻ nhé!

4/5 - (3 bình chọn)