5 Cách kiểm tra số dư tài khoản VPBank chính xác, nhanh nhất

2930

Kiểm tra số dư tài khoản VPBank giúp khách hàng kiểm soát được chi tiêu hàng ngày. Ngân hàng VPBank có rất nhiều cách để khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra số dư tài khoản.


Ngân hàng VPBank là một trong những ngân hàng uy tín với lượng khách hàng khổng lồ. Ngân hàng luôn chú trọng phát triển về chất lượng và giao diện thân thiện với người sử dụng. Với việc kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng triển khai rất nhiều cách thuận lợi cho khách hàng trong việc kiểm tra, tra cứu.

5 Cách kiểm tra tài khoản ngân hàng VPBank cực đơn giản. Hãy cùng Alo mở thẻ tìm ra câu trả lời tại bài viết dưới đây nhé!

Kiểm tra cứu tài khoản VPBank là gì?

Tra cứu số dư tài khoản ngân hàng VPBank giúp khách hàng biết được số tiền trong tài khoản ngân hàng còn bao nhiêu. Đây cũng là cách khách hàng giúp khách hàng nắm được thông tin về tài khoản, số dư, lịch sử giao dịch…ngoài ra việc kiểm tra số dư giúp khách hàng kiểm soát được chi tiêu hàng ngày.

Số dư trong tài khoản ngân hàng sẽ có sự biến động khi bạn thực hiện các giao dịch chuyển, nhập, thanh toán tiền. Tùy theo giao dịch số dư sẽ thay đổi theo đúng số tiền bạn rút ra, thanh toán hoặc chuyển vào.

Các cách kiểm tra tài khoản VPBank

Kiểm tra tài khoản qua cây ATM

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra số dư tại ATM bằng những bước như sau:

 1. Bước 1: Cho thẻ ATM vào khe theo chiều mũi tên.
 2. Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ mà bạn muốn hiển thị ( Tiếng Việt/ Tiếng Anh).
 3. Bước 3: Nhập mã PIN và Bấm Enter và tiếp tục giao dịch.
 4. Bước 3: Giao diện màn hình hiện ra bấm vào mục Vấn tin số dư và ấn Enter.
 5. Bước 4: Chọn in hoặc không in hóa đơn, hoàn tất giao dịch và nhận lại thẻ.
Kiểm tra tài khoản qua cây ATM
Kiểm tra tài khoản qua cây ATM

Tại ATM bạn có thể vừa kiểm tra tài khoản vừa có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch khác như rút tiền, chuyển tiền, tra cứu lãi suất, xem lịch sử giao dịch…. VPBank là một ngân hàng lớn bạn có thể dễ dàng tìm được các ATM trên đường phố, và cạnh các tòa nhà lớn. Và các cây ATM hoạt động 24/7 nên bạn cũng có thể tiến hành giao dịch với cây ATM mọi lúc kể cả đó là ngày lễ và ngày nghỉ nhé.

Kiểm tra số dư tại PGD/Chi nhánh VPBank

Nếu những cách kiểm tra số dư trong thẻ ATM trên đều không áp dụng được thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Bạn có thể mang theo CMND/CCCD đến chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng mở thẻ ATM để yêu cầu nhân viên ngân hàng kiểm tra số dư trong thẻ ATM của mình.

Kiểm tra số dư tại PGD/Chi nhánh VPBank
Kiểm tra số dư tại PGD/Chi nhánh VPBank

Giờ làm việc của ngân hàng VPBank:

 • Sáng: 7h30 – 11h
 • Chiều: 13h30 – 17h00

Lịch làm việc từ thứ 2 đến sáng T7

Kiểm tra số dư tài khoản qua tin nhắn SMS

Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ SMS Banking VPBank của ngân hàng thì có thể dễ dàng kiểm tra số dư thẻ ngân hàng của mình thông qua tin nhắn SMS.

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều triển khai dịch vụ SMS Banking để thông báo biến động số dư tài khoản mỗi khi có giao dịch phát sinh, giúp khách hàng có thể nhanh chóng cập nhật được thông tin tài khoản, các giao dịch phát sinh và số dư hiện có trong thẻ ATM của mình.

Cú pháp kiểm tra, vấn tin tài khoản:

 • Kiểm tra tài khoản VPBank: Soạn VPB SD gửi 8149
 • Kiểm tra tài khoản VPBank khác: Soạn VPB SD Số_tài_khoản gửi 8149 .

Trong đó: Số_tài_khoản là số tài khoản VPBank (số tài khoản này là STK bạn đã đăng ký SMS với ngân hàng)

Kiểm tra số dư tài khoản qua VPBank Mobile

VPBank – mBanking chính là ứng dụng mà ngân hàng VP Bank cung cấp để giúp các khách hàng kiểm tra tài khoản và thực hiện một số giao dịch Online như: Chuyển tiền, gửi hay rút tiết kiệm, thanh toán hóa đơn, nạp thẻ điện thoại,… ứng dụng này dành cho các khách hàng đã đăng ký dịch vụ trực tuyến – VPBank Mobile.

 1. Bước 1: Tải ứng dụng về máy.
 2. Bước 2: Đăng ký ứng dụng tại ngân hàng VP Bank.
 3. Bước 3: Đăng nhập vào hệ thống bằng thông tin tài khoản được VP Bank cung cấp.
 4. Bước 4: Đăng nhập thành công, tại giao diện chính bạn sẽ thấy danh sách tài khoản, số dư tài khoản VPBank hiện tại là bao nhiêu.
Kiểm tra số dư tài khoản qua VPBank Mobile
Kiểm tra số dư tài khoản qua VPBank Mobile

Kiểm tra số dư tài khoản qua VPBank Online

Nếu đã đăng ký dịch vụ VPBank Online, bạn hoàn toàn có thể tham gia giao dịch, tra cứu số dư tài khoản VPBank ở mọi lúc mọi nơi từ các thiết bị máy tính có kết nối Internet. Để tra cứu tài khoản VPBank theo cách này, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 1. Bước 1: Truy cập VPBank Online theo link: online.VPBank.com.vn/cb/pages/jsp-ns/login-cons.jsp
 1. Bước 2: Bạn nhập chính xác Tên đăng nhập và mật khẩu do ngân hàng cung cấp. Sau đó, nhấn chọn mục Tài khoản > Tra cứu thông tin tài khoản thì sẽ kiểm tra số dư tài khoản VPBank hiện tại thành công.

Phí kiểm tra số dư tài khoản VPBank

Khi tra cứu số dư tài khoản VPBank tại ngân hàng bằng các công cụ như VPBank online, VPBank Mobile sẽ được miễn phí.

Dịch vụ VPBank online: Miễn phí

Dịch vụ VPBank Mobile: Miễn phí

Dịch vụ hotline: Miễn phí

Dịch vụ SMS Banking : 1.000 VND/lần

Trên đây là toàn bộ thông tin về 5 Cách kiểm tra số dư tài khoản VPBank chính xác, nhanh nhất. Mong rằng sau bài viết bạn sẽ có những thông tin hữu ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hãy liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ tốt nhất.

4/5 - (3 bình chọn)