Cách xử lý khi mất thẻ ATM nhanh chóng và kịp thời

942

Bạn làm mất thẻ ATM và đang lo lắng không biết xử lý như thế nào? Các cách sử lý dưới đây sẽ giúp khách hàng xử lý khi mất thẻ ATM nhanh chóng và kịp thời.


Mất thẻ ngân hàng là một trong nhiều sự cố người dùng thẻ ATM hay gặp phải. Khi mất thẻ ATM, không ít người cảm thấy lo lắng không biết xử lý như thế nào.

Bài viết dưới đây Alô Mở Thẻ sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý nhanh và kịp thời nhằm tránh những ảnh hưởng không tốt đến quyền lợi của chính mình, hãy cùng theo dõi nhé!

Nên làm gì khi bị mất thẻ ATM?

Khi bạn rơi vào trường hợp bị mất thẻ ATM thì bạn hãy bình tĩnh và xử lý theo cách sau là ngay lập tức có thể liên hệ trực tiếp cho ngân hàng và yêu cầu ngân hàng khóa tài khoản. Với việc khóa thẻ khẩn cấp này thì tài khoản của bạn sẽ không thực hiện được các giao dịch thông thường của thẻ ATM.

Có 3 cách khóa thẻ ATM nhanh chóng đó là:

Gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng phát hành thẻ

Đây là cách nhanh nhất để khóa thẻ ATM khi bị mất. Tuy nhiên, nếu vào khung giờ cao điểm, tổng đài chăm sóc khách hàng rất hay bận.

Gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng khi bị mất thẻ ATM
Gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng khi bị mất thẻ ATM

Khóa thẻ bằng dịch vụ ngân hàng điện tử

Nếu tổng đài chăm sóc khách hàng bận, bạn có thể sử dụng dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking đối với những ngân hàng có hỗ trợ để khóa thẻ ATM.

Đến trực tiếp chi nhánh/văn phòng giao dịch ngân hàng

Để chắc chắn nhất, bạn có thể đến trực tiếp ci nhánh hoặc văn phòng giao dịch của ngân hàng phát hành thẻ gần nhất để thông báo tình trạng bị mất và khóa thẻ. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể đến vào giờ hành chính.

Cách làm lại thẻ ATM bị mất

Cách làm lại thẻ ATM bị mất rất đơn giản. Sau khi thông báo mất thẻ, bạn cần mang theo Chứng minh nhân dân/Căn cước hoặc Hộ chiếu đến phòng giao dịch/ chi nhánh ngân hàng phát hành thẻ gần nhất để được hướng dẫn thủ tục cấp lại thẻ mới.

Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện mẫu giấy xin cấp lại thẻ và nộp phí làm lại thẻ (tùy từng ngân hàng). Sau khi hoàn thành phần thủ tục, nhân viên ngân hàng sẽ gửi cho bạn một giấy hẹn và thường thì sau một tuần bạn sẽ nhận được thẻ mới.

Giải đáp một số thắc mắc khi bị mất thẻ ATM

Mất hết giấy tờ có làm lại thẻ ATM được không?

Không ít trường hợp người dùng khi bị mất thẻ ATM đồng thời bị mất luôn toàn bộ giấy tờ do mất ví. Trong khi đó để làm lại thẻ ATM, hầu hết các ngân hàng đều yêu cầu bạn có giấy tờ tùy thân.

Nếu rơi vào trường hợp này, bạn không nên quá lo lắng, hãy xử lý theo 2 cách sau đây:

  • Cách 1: Bạn về địa phương nơi mình sinh sống làm lại CMND. Sau khi có chứng minh nhân dân mới, bạn đến ngân hàng làm thủ tục cấp lại thẻ ATM. Tuy nhiên cách này sẽ mất nhiều thời gian, bởi quá trình để cấp lại CMND ở các địa phương sẽ kéo dài khoảng 15 ngày tới 1 tháng.
  • Cách 2: Một số ngân hàng sẽ chấp nhận việc làm lại thẻ với thông tin được xác minh qua sổ hộ khẩu. Chính vì thế, bạn có thể mang theo sổ hộ khẩu (bản chính hoặc bản sao có công chứng) đến ngân hàng để được làm lại thẻ.
Khách hàng bị mất thẻ vui lòng đến quầy giao dịch để làm lại thẻ
Khách hàng bị mất thẻ vui lòng đến quầy giao dịch để làm lại thẻ

Làm lại thẻ ATM có mất phí không?

Hầu hết, các ngân hàng đều miễn phí làm lại thẻ ATM bị mất. Nếu thu phí, bạn cũng không cần phải lo lắng bởi mức phí chỉ khoảng 50.000 VND.

Mất thẻ ATM có rút được tiền không?

Khi không may bị mất ATM mà bạn lại có nhu cầu cần tiền gấp thì vẫn có thể rút tiền. Bạn chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân tới các chi nhánh hay phòng giao dịch ngân hàng gần nhất và yêu cầu rút tiền.

Lưu ý, chữ ký của bạn phải đúng với chữ ký khi đăng ký làm thẻ ban đầu mới có thể rút được tiền.

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết cách xử lý khi bị mất thẻ ATM đồng thời có hướng giải quyết tốt nhất để bảo quản thẻ ATM của mình.

5/5 - (2 bình chọn)