Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào tốt nhất năm 2024?[Giải Đáp]

1238

Để đánh giá thẻ ATM ngân hàng nào tốt, nên làm thẻ ATM ngân hàng nào tốt thì cần dựa vào các yếu tố như: độ uy tín, các loại phí, độ bảo mật, hạn mức rút tiền…


Hiện nay, việc sử dụng thẻ ATM để rút tiền, chuyển tiền, thanh toán tiền và nhiều mục đích khác đang ngày càng trở nên thuận tiện và phổ biến hơn. Chính vì thế mà ngày càng có nhiều người dùng tìm đến dịch vụ mở thẻ ATM của các ngân hàng.

Vậy nên làm thẻ ATM ngân hàng nào tốt nhất năm 2024. Thông tin cụ thể sẽ được Alo mở thẻ bật mí tại bài viết dưới đây.

Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM là một loại thẻ theo chuẩn ISO 7810 dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại… từ máy rút tiền tự động ATM.Thẻ ATM bao gồm thẻ ghi nợ, thẻ trả trước và thẻ tín dụng.

Thẻ ATM
Thẻ ATM

Cấu tạo thẻ ATM

Đặc điểm nhận dạng đều được thiết kế là hình chữ nhật, kích thước phù hợp với khe đọc thẻ, kích thước tầm: 10cm x 6cm. Bao gồm 2 mặt:

  • Mặt trước thông tin bao gồm: tên, logo, số thẻ, ngày hết hạn.
  • Mặt sau là dành cho công nghệ :
    • Thẻ từ: có 2 băng từ chưa thông tin về thẻ và chủ thẻ.
    • Thẻ chíp: được gắn chíp và hoạt động.

Phân loại thẻ ATM

Thẻ ghi nợ (Debit card)

Thẻ ghi nợ là loại thẻ cho phép chủ thẻ thực hiện các giao dịch rút tiền mặt hoặc thanh toán sản phẩm hàng hóa và dịch vụ trong phạm vi số tiền có trong tài khoản tiền gửi mà chủ thẻ mở tại tổ chức tín dụng được phép nhận tiền gửi không kỳ hạn

Thẻ trả trước (Prepaid card)

Thẻ trả trước là loại hình sản phẩm thẻ cho phép chủ thẻ nạp một khoản tiền nhất định vào thẻ thông qua tổ chức phát hành và thực hiện giao dịch thanh toán cho các sản phẩm dịch vụ trong phạm vi số tiền đã nạp.

Thẻ tín dụng (Credit card)

Thẻ tín dụng là một hình thức thanh toán bằng thẻ thay thế cho việc thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt. Chủ thẻ sẽ được phép thực hiện thanh toán các giao dịch trong phạm vi hạn mức tín dụng đã được cấp theo thoả thuận với tổ chức phát hành thẻ.

Thẻ tín dụng (Credit card)
Thẻ tín dụng (Credit card)

Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào?

Tiêu chí lựa chọn ngân hàng để làm thẻ ATM

Ngân hàng đó có uy tín không?

Ngân hàng uy tín hay không được đánh giá dựa trên 3 tiêu chí đó là: năng lực, hiệu quả tài chính và uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp media Coding- trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng được mã hóa các bài viết về ngân hàng, điều tra khảo sát về sự hài lòng và mức độ nhận biết của khách hàng đối với các sản phẩm hay dịch vụ của ngân hàng, tốc độ tăng trưởng danh thu, lợi nhuận, kế hoạch hoạt động trong năm… của ngân hàng.

Các loại phí

Thẻ ATM sẽ đi kèm các loại phí như phí phát hành, phí thường niên, phí giao dịch, phí cấp lại thẻ, phí nộp tiền, phí phát trả chậm…

Chính vì thế, bạn nên so sánh các ngân hàng về việc có miễn phí các loại phí nào khi mở thẻ hay có mức phí mỗi loại là bao nhiêu trong quá trình sử dụng trước khi quyết định mở thẻ ATM.

Độ bảo mật của thẻ ATM

Độ bảo mật an toàn của thẻ ATM cũng là tiêu chí bạn nên quan tâm khi muốn làm thẻ ATM. Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều áp dụng công nghệ hiện đại, độ bảo mật  của thẻ ATM luôn được nâng cao.

Mạng lưới cây ATM

Sẽ thật bất tiện nếu như bạn làm thẻ ATM tại ngân hàng có quá ít cây ATM. Việc lựa chọn ngân hàng có mạng lưới cây ATM dày đặc sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc thực hiện các giao dịch.

Hạn mức rút tiền trong ngày từ thẻ ATM

Hầu hết các ngân hàng hiện nay có hạn mức rút tiền trong ngày chỉ khoảng từ 2 đến 5 triệu đồng.

Nếu bạn thường xuyên có nhu cầu rút nhiều tiền bạn nên làm thẻ ATM của ngân hàng nào cho phép rút số tiền lớn trong một lần rút hoặc trong một ngày. Ví dụ như ngân hàng Đông Á đã cho phép bạn rút số tiền tối đa/1 lần giao dịch là 10 triệu đồng và có thể rút được 20 triệu/ngày…

Tiện ích khi sử dụng trực tuyến

Đa số các ngân hàng hiện nay đều áp dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến, tuy nhiên bạn nên chọn những ngân hàng làm thẻ ATM ngân hàng trực tuyến có nhiều tính năng ưu đãi, có nhiều giao dịch miễn phí, dịch Vụ internet banking, mobile banking hiện đại dễ sử dụng và có nhiều ưu đãi khi chuyển tiền, thanh toán.

Gợi ý một số ngân hàng làm thẻ ATM tốt nhất hiện nay

Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng nằm trong top ngân hàng tốt nhất và uy tín nhất hiện nay. Lợi ích khi mở thẻ ATM Vietcombank đó là:

  • Độ uy tín cao
  • Mạng lưới ATM và phòng giao dịch lớn.
  • Số lượng thẻ phát hành chiếm nhiều nhất nên việc chuyển tiền và thời gian nhận tiền nhanh không cần chờ lâu.
Thẻ tín dụng (Credit card)
Thẻ tín dụng (Credit card)

Techcombank

Techcombank là ngân hàng tư nhân uy tín, các loại dịch vụ giải quyết nhanh gọn qua hệ thống Internet banking và có nhiều ưu đãi khi tham gia mở thẻ tín dụng và hoàn phí thường niên với một số loại thẻ, có điều kiện đi kèm.

Bên cạnh đó, Techcombank còn sở hữu ưu điểm về tổng tài sản, độ uy tín và mạng lưới ATM và phòng giao dịch lớn. Do đó thẻ ATM Techcombank được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

Thẻ ATM Techcombank
Thẻ ATM Techcombank

Đông Á Bank

Khi mở thẻ ATM Đông Á, khách hàng sẽ được hưởng các lợi ích hấp dẫn như: hạn mức rút tiền cao, hưởng lãi suất không kì hạn trên số tiền trong tài khoản và một số các dịch vụ ưu đãi khác.

Ngân hàng BIDV

Khi làm thẻ ATM BIDV, khách hàng có cơ hội sở hữu thẻ ATM với hạn mức lên tới 200 triệu đồng, chỉ với mức thu nhập hàng tháng từ 4 – 7 triệu đồng. Ngoài ra ngân hàng BIDV còn cấp thẻ có phí thường niên 300.000 – 1.000.000 đồng, với hạn mức cao lên tới 1 tỷ đồng.

Thẻ ATM BIDV
Thẻ ATM BIDV

Nên làm thẻ ATM ngân hàng tốt nào phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu và mục đích sự dụng của bạn. Hi vọng, những tiêu chí và thông tin được đề cập thông qua bài viết trên sẽ giúp bạn có cho mình quyết định đúng đắn và chính xác nhất.

5/5 - (2 bình chọn)