Giải đáp thẻ tín dụng Home Credit có rút tiền được không?

3049

Thẻ tín dụng Home Credit có rút tiền được không? Với thẻ tín dụng này khách hàng có thể rút tại ngân hàng hoặc hơn 15.000 cây ATM trên toàn quốc và hơn 1 triệu điểm ATM trên thế giới có logo Visa tuy nhiên mức phí sẽ hơi cao.


Home Credit được biết đến là một tổ chức hoạt động trong lĩnh vực tài chính được thành lập vào năm 2008. Đây là một trong những Công ty tiên phong trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng với nhiều ưu điểm vượt trội. Trong đó, thẻ tín dụng Home Credit là sản phẩm được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Với tấm thẻ này, khách hàng có thể thanh toán được mọi hóa đơn tiêu dùng với hạn mức theo quy định.

Ngoài tính năng thanh toán, nhiều khách hàng băn khoăn không biết thẻ tín dụng Home Credit có rút tiền mặt được không? Cùng Alô Mở Thẻ theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Thẻ tín dụng Home Credit có rút tiền mặt được không?

Thẻ tín dụng Home Credit hay còn gọi là Max Card được phát hành bởi Công ty TNHH MTV Home Credit Việt Nam. Loại thẻ này cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch trong hạn mức tín dụng với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Hiện nay, thẻ tín dụng Home Credit không chỉ có tính năng thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ trên toàn quốc và thế giới mà còn có thể thực hiện giao dịch rút tiền một cách tiện lợi. Việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Home Credit sẽ giúp bạn dễ dàng chi tiêu hoặc thanh toán tại những nơi không cà thẻ.

Tuy nhiên, khi rút tiền thẻ tín dụng Home Credit bạn cần lưu ý đến các khoản phí cũng như lãi suất mà nhà phát hành ấn định. Khách hàng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Home Credit sẽ phải chịu mức phí kèm lãi suất ngay tại thời điểm rút.

Rút tiền thẻ tín dụng Home Credit
Rút tiền thẻ tín dụng Home Credit

Đó cũng lý do giải thích vì sao, hầu hết các ngân hàng, chuyên gia tài chính đều khuyên không nên lạm dụng tính năng rút tiền từ thẻ tín dụng. Sau mỗi giao dịch rút tiền, chủ thẻ không chỉ nhận được điểm xấu tín dụng mà còn ảnh hưởng đến các hoạt động vay vốn về sau nếu không may rơi vào tình trạng nợ xấu. Vì thế, tốt nhất không rút tiền qua thẻ tín dụng, chỉ rút khi thực sự cần thiết.

Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Home Credit

Tất cả các ngân hàng, Công ty tài chính đang phát hành thẻ tín dụng đều đưa ra quy định về mức phí rút đối với khách hàng có nhu cầu rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Thông thường, mức phí này sẽ được ấn định dao động từ 2-4%/giao dịch, tùy vào quy định của từng ngân hàng.

Đối với những khách hàng có nhu cầu thực hiện giao dịch rút tiền mặt từ máy ATM sẽ phải chịu mức phí rút tiền mặt thẻ tín dụng Home Credit là 3% số tiền giao dịch, tối thiểu 30.000 VND. Đây được xem là mức phí tương đối hợp lý so với các đơn vị khác trên thị trường. Song, để hạn chế tối đa các loại phí phát sinh, bạn chỉ nên rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng trong trường hợp cấp bách.

Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng Home Credit

Khi sử dụng thẻ tín dụng Home Credit, khách hàng sẽ được miễn lãi trong vòng 45 ngày đầu tiên. Thế nhưng, quy định này chỉ được áp dụng khi khách hàng sử dụng thẻ tín dụng đúng mục đích chi tiêu và thanh toán hóa đơn.Còn đối với giao dịch rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng Home Credit, lãi suất sẽ được tính ngay tại thời điểm rút.

Mức lãi suất này sẽ được được tính theo biểu phí cũng như quy định do Home Credit công bố. Khách hàng được rút tối đa 50% hạn mức tín dụng, mức lãi suất áp dụng từ 3,75%/tháng. Mức lãi này tương đối cao, vì thế bạn nên thanh toán nợ càng sớm càng tốt và hạn chế rút tiền từ thẻ tín dụng.

Cách rút tiền thẻ tín dụng Home Credit

Để rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Home Credit, khách hàng có thể trực tiếp đến ngân hàng hoặc rút tại hơn  15.000 cây ATM trên toàn quốc và hơn 1 triệu điểm ATM trên thế giới có logo Visa. Nếu rút tiền tại ngân hàng, bạn nên lưu ý đến vào giờ hành chính để đảm bảo trong khung giờ làm việc.

Hướng dẫn cách rút tiền thẻ tín dụng Home credit
Hướng dẫn cách rút tiền thẻ tín dụng Home credit

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể thực hiện rút tiền từ thẻ tín dụng Home Credit tại hệ thống cây ATM chỉ với vài thao tác dưới đây:

Bước 1: Tìm đến các cây ATM có logo Visa.

Bước 2: Đưa thẻ vào khe nhận thẻ, mặt chứa số thẻ ở trên và mặt từ ở dưới.

Bước 3: Chọn ngôn ngữ “Tiếng Việt” => Nhập mã PIN bao gồm 4 số.

Bước 4: Chọn “Rút tiền mặt” để rút tiền.

Bước 5: Chọn tài khoản nguồn rút tiền, có 2 lựa chọn là tài khoản mặc định hoặc tài khoản tín dụng.

Bước 6: Nhập số tiền muốn rút và nhấn Enter, tùy loại máy ATM khách hàng có thể nhận lại thẻ sau đó nhận tiền hoặc ngược lại.

Từ những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, chắc hẳn bạn đã biết thẻ tín dụng Home Credit có rút tiền mặt được không rồi chứ? Việc nắm rõ mức phí và lãi suất khi thực hiện giao dịch rút tiền bằng thẻ tín dụng Home Credit sẽ giúp bạn có kế hoạch chi tiêu hiệu quả và thông minh hơn.

5/5 - (2 bình chọn)