Phí thường niên là gì? 4 cách giảm phí thường niên thẻ tín dụng

66
Phí thường niên là gì? 4 cách giảm phí thường niên thẻ tín dụng
Phí thường niên là gì? 4 cách giảm phí thường niên thẻ tín dụng

Phí thường niên là gì? Có cách nào để giảm loại phí này cho thẻ tín dụng không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Để duy trì và sử dụng thẻ tín dụng thì chủ thẻ sẽ phải đóng một số loại phí nhất định cho ngân hàng. Trong đó, có phí thường niên. Vậy phí thường niên thẻ là gì? Có cách nào để giảm loại phí này cho thẻ tín dụng không? Hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Nội dung chính

Phí thường niên là gì?

Phí thường niên là khoản tiền hằng năm khách hàng phải nộp cho ngân hàng làm phí duy trì tính năng của dịch vụ nào đó. Tuy nhiên nó thường được áp dụng cho những khách hàng sử dụng sản phẩm thẻ và giao dịch bằng tài khoản thanh toán (vì tài khoản tiết kiệm không thể dùng để giao dịch).

Phí thường niên thẻ tín dụng thường cao hơn nhiều so với các dòng thẻ khác. Ngân hàng chỉ tính phí thường niên với thẻ của bạn khi thẻ tín dụng được kích hoạt.

Phí thường niên là khoản tiền hằng năm khách hàng phải nộp cho ngân hàng để duy trì dịch vụ
Phí thường niên là khoản tiền hằng năm khách hàng phải nộp cho ngân hàng để duy trì dịch vụ

Phí thường niên tại các ngân hàng hiện nay

Với thẻ tín dụng, phí thường niên được tính dựa vào hạn mức thẻ. Đặc biệt, phí thường niên dành cho các hạn mức không giới hạn thường được tính rất cao bởi đa số các ngân hàng. Hiện nay phí thường niên tại các ngân hàng giao động từ 100.000đ đến 1.500.000đ tùy loại thẻ. Bạn có thể tham khảo phí thường niên thẻ tín dụng của một số ngân hàng trong bảng sau:

Ngân hàng Phí thường niên Phí phát hành
Agribank 100.000đ 100.000đ
ACB 300.000đ Miễn phí
BIDV 200.000đ Miễn phí
Bản Việt Miễn phí Miễn phí
Đông Á 200.000đ Miễn phí
HD Bank 220.000đ Miễn phí
Eximbank 300.000đ Miễn phí
Pvcombank 300.000đ Miễn phí
Sacombank 299.000đ Miễn phí
Vietcombank 100.000đ Miễn phí
Vietinbank 120.000đ 75.000đ
VPBank 250.000đ Miễn phí
Tpbank 250.000đ Miễn phí
Techcombank 300.000đ Miễn phí

Cách giảm phí thường niên cho thẻ tín dụng

Để giảm phí thường niên cho các loại thẻ quý khách có thể tham khảo một số giải pháp sau đây:

Lựa chọn các loại thẻ được tích điểm thưởng

Các loại thẻ này khá phổ biến, khi mua sắm khách hàng quẹt thẻ sẽ được tích lũy điểm thưởng hoặc dặm thưởng từ đó quy đổi ra phí thường niên hoặc quà tặng. Phí thường niên sẽ giảm đáng kể hoặc miễn phí nếu bạn chi tiêu nhiều.

Các ưu đãi từ ngân hàng

Có một số thẻ sẽ được miễn phí thường niên từ 1 đến 2 năm tùy ngân hàng hay một số ngân hàng quy định chi tiêu đạt doanh số sẽ được miễn phí thường niên, bạn nên tận dụng các chương trình ưu đãi này.

Chi tiêu đạt doanh số sẽ được miễn phí thường niên
Chi tiêu đạt doanh số sẽ được miễn phí thường niên

Tận dụng các chương trình ưu đãi, khuyến mãi

Có nhiều chương trình mua sắm ưu đãi cho chủ thẻ tín dụng từ 30 đến 50% hoặc cao hơn, khách hàng có thể nắm bắt cơ hội để mua sắm những món đồ cần thiết giúp tiết kiệm chi phí.

Như vậy với khách hàng sở hữu nhiều thẻ tín dụng phí thường niên cũng khá tốn kém. Hãy áp dụng ngay các cách giảm phí thường niên trên đây để giảm thiểu chi phí và sử dụng thẻ tín dụng hợp lý hơn bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Advertisement