Quên mật khẩu Mobile Banking Vietcombank phải làm thế nào?

5517

Quên mật khẩu Mobile Banking Vietcombank khách hàng có thể lấy lại thông tin bằng cách đến PGD Vietcombank hoặc tại Website/ứng dụng VCB Digibank.


Mobile Banking Vietcombank (VCB – Mobile B@nking hay VCB Digibank) là dịch vụ ngân hàng điện tử được cung cấp bởi ngân hàng Vietcombank, cho phép người dùng đã đăng ký dịch vụ có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch ngân hàng ngay trên ứng dụng được cài đặt trên điện thoại của mình.

Tuy nhiên, có không ít người dùng trong quá trình sử dụng đã vô tình quên mật khẩu đăng nhập và không biết làm thế nào để lấy lại. Rất may là Vietcombank đã có chính sách hỗ trợ người dùng lấy lại mật khẩu để nhanh chóng đăng nhập trở lại ứng dụng và thực hiện các giao dịch cần thiết.

Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách lấy lại mật khẩu giúp các bạn nhanh chóng “chữa cháy” tình trạng lỡ quên mật khẩu Mobile Banking Vietcombank của mình.

Mật khẩu Mobile Banking Vietcombank là gì?

Mật khẩu Mobile Banking Vietcombank là mã số bí mật do ngân hàng Vietcombank cấp cho người dùng bằng cách gửi đến email đăng ký dịch vụ Mobile Banking Vietcombank của người dùng. Mật khẩu này được sử dụng để đăng nhập ứng dụng dịch vụ Mobile Banking Vietcombank lần đầu, sau đó bạn sẽ được yêu cầu thay đổi mật khẩu trong vòng 24h để đăng nhập cho các lần tiếp theo.

Sau khi đã kích hoạt dịch vụ thành công, các bạn có thể thay đổi mật khẩu ngay trên ứng dụng Mobile Banking Vietcombank (đã đổi thành VCB Digibank) cài đặt trên điện thoại của mình.

Ứng dụng Mobile Banking Vietcombank với tên gọi mới là VCB Digibank

Điều gì xảy ra khi quên mật khẩu Mobile Banking Vietcombank

Khi đăng nhập vào dịch vụ Mobile Banking Vietcombank trên điện thoại, nếu bạn nhập sai mật khẩu sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

 • Nhập sai mật khẩu dưới 5 lần: hệ thống sẽ báo lỗi sai mật khẩu và hiện đỏ.
 • Nhập sai mật khẩu trên 5 lần: tài khoản của bạn sẽ tạm thời bị khóa và bạn cần liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ cấp lại mật khẩu.

Quên mật khẩu Mobile Banking Vietcombank thì làm thế nào?

Lấy lại mật khẩu tại quầy giao dịch

 • Bước 1: Bạn nên tìm kiếm chi nhánh/phòng giao dịch Vietcombank gần nhất để thuận tiện cho việc thực hiện các thủ tục lấy lại mật khẩu.
 • Bước 2: Sau khi tới quầy giao dịch bạn nhờ nhân viên hỗ trợ cấp lại mật khẩu dịch vụ Mobile Banking Vietcombank của mình.
 • Bước 3: Sau khi yêu cầu cấp lại mật khẩu tại quầy giao dịch xong, bạn sẽ nhận được 1 tin nhắn SMS có chứa mật khẩu đăng nhập mới.
 • Bước 4: Sau nhận được mật khẩu mới, bạn hãy mở ứng dụng Mobile Banking Vietcombank trên điện thoại. Tiến hành đăng nhập ứng dụng bằng mật khẩu vừa được cấp.
 • Bước 5: Sau khi bạn bấm “Tiếp tục”, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn đổi mật khẩu mới. Lúc này, bạn hãy nhập lại mật khẩu được gửi từ điện thoại và nhập mật khẩu mới (do bạn đặt ra, chú ý đặt mật khẩu dễ nhớ để tránh quên vào lần đăng nhập tiếp theo) 2 lần để xác thực và bấm “Tiếp tục”.
 • Bước 6: Tới đây một mã OTP sẽ được gửi về điện thoại của bạn, bạn cần nhập mã OTP này một lần nữa là hoàn tất việc đổi mật khẩu mới. Ngay lập tức bạn sẽ đăng nhập lại được ứng dụng Mobile Banking Vietcombank và tiếp tục thực hiện các giao dịch cần thiết của mình.

Lưu ý: Khi đi các bạn chú ý mang theo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu, đến chi nhánh/phòng giao dịch trong giờ hành chính để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đến quầy giao dịch để được cấp lại mật khẩu mới

Lấy lại mật khẩu qua App VCB Digibank hoặc website

Để hỗ trợ khách hàng lấy lại mật khẩu Mobile Banking Vietcombank thuận tiện và nhanh chóng hơn, Vietcombank đã triển khai tiện lấy lại mật khẩu ngay trên ứng dụng.

Để lấy lại mật khẩu online, các bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Mobile Banking Vietcombank trên điện thoại hoặc truy cập vào website vcbdigibank (đối với những bạn đã đăng ký dịch vụ Internet Banking Vietcombank).
 • Bước 2: Tại phần đăng nhập tài khoản, các bạn chọn mục Quên mật khẩu.
 • Bước 3: Tiếp đó, hệ thống sẽ hiển thị các nội dung bạn cần hoàn tất để lấy lại mật khẩu như: Tên đăng nhập, số CMND, email. Sau khi hoàn tất các nội dung này, bạn tích vào ô “Tôi đã đọc, hiểu rõ, đồng ý…)” và nhấn nút Tiếp tục.
 • Bước 4: Nếu các thông tin mà bạn cung cấp là đúng thì hệ thống sẽ gửi mật khẩu mới về điện thoại hoặc email của bạn. Sau đó, bạn có thể dùng mật khẩu mới này để đăng nhập ứng dụng và thay đổi lại mật khẩu cho dễ nhớ, tránh tình trạng quên mật khẩu Mobile Banking Vietcombank vào lần đăng nhập tiếp theo.
Lấy lại mật khẩu qua App VCB Digibank hoặc website
Lấy lại mật khẩu qua App VCB Digibank hoặc website

Như vậy Alô Mở Thẻ đã cung cấp cho bạn những cách có thể lấy lại mật khẩu Mobile Banking Vietcombank nhanh nhất. Mong rằng với những thông tin cung cấp trong bài viết, các bạn có thể lựa chọn cho mình một cách lấy lại mật khẩu đơn giản và hiệu quả nhất, giúp “chữa cháy” nhanh chóng cho tình trạng quên mật khẩu Mobile Banking Vietcombank.

4/5 - (4 bình chọn)