Làm gì khi quên tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank?

4711

Giải đáp thắc mắc quên tên đăng nhập Internet Banking VCB phải làm thế nào, cách lấy lại tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank nhanh chóng, đơn giản.


Internet Banking VCB (hay VCB-iBanking) là dịch vụ ngân hàng điện tử được cung cấp bởi ngân hàng Vietcombank giúp người dùng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán,… thông qua tài khoản Vietcombank của mình chỉ với một chiếc máy tính, điện thoại có kết nối internet. Và để sử dụng dịch vụ Internet Banking VCB trên máy tính hay điện thoại di động đòi hỏi bạn cần phải có tên đăng nhập và mật khẩu truy cập.

Vậy trong trường hợp bạn nếu lỡ quên tên đăng nhập Internet Banking VCB thì làm sao? Cùng Alô Mở Thẻ theo dõi bài viết dưới đây để có lời giải đáp chính xác nhất.

Tên đăng nhập Internet Banking VCB là gì?

Tên đăng nhập Internet Banking VCB là một trong những thông tin mà ngân hàng Vietcombank cung cấp cho bạn khi mở tài khoản hoặc đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến tại ngân hàng. Cùng với mật khẩu, tên đăng nhập Internet Banking VCB là thông tin cá nhân bắt buộc bạn cần ghi nhớ để có thể đăng nhập và sử dụng dịch vụ Internet Banking trên nền tảng website.

Dịch vụ Internet Banking VCB
Dịch vụ Internet Banking VCB

Lưu ý: 

 • Bạn sẽ nhận được Tên đăng nhập Internet Banking VCB ngay tại quầy giao dịch sau khi đăng ký thành công.
 • Đối với khách hàng cá nhân: Ngân hàng Vietcombank chỉ cấp 01 Tên đăng nhập duy nhất và bạn được đổi 1 lần duy nhất.
 • Đối với khách hàng tổ chức: Ngân hàng Vietcombank cung cấp tối đa 03 Tên đăng nhập có quyền như nhau (dành cho gói dịch vụ vấn tin) và tối đa 20 Tên đăng nhập có quyền hạn khác nhau (dành cho gói dịch vụ thanh toán).

Quên tên đăng nhập Internet Banking VCB thì như thế nào?

Khi đăng nhập vào hệ thống Internet Banking và nhập sai tên đăng nhập thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

 • Nhập sai 1 lần: Hệ thống sẽ thông báo lỗi và hiện chữ đỏ để cảnh báo.
 • Nhập sai 5 lần: Tài khản Internet Banking VCB của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức, không thể thực hiện bất cứ giao dịch và bạn cần liên hệ với tổng đài hỗ trợ của ngân hàng Vietcombank để được hỗ trợ mở khóa tài khoản.

Quên tên đăng nhập Internet Banking VCB phải làm thế nào?

Theo quy định ban đầu của ngân hàng Vietcombank, tên đăng nhập dịch vụ Internet Banking Vietcombank chính là số điện thoại mà bạn đã đăng ký với ngân hàng. Vậy nên trong trường hợp quên tên đăng nhập Internet Banking Vietcombank, bạn có thể thử số điện thoại của mình trước. 

Tuy nhiên nếu bạn đã thay đổi tên đăng nhập thì cách này không thể áp dụng được. Lúc này, để lấy lại tên đăng nhập Internet Banking VCB, các bạn có thể áp dụng 2 cách đơn giản dưới đây.

Gọi đến tổng đài hỗ trợ của Vietcombank để kiểm tra tên đăng nhập

Để lấy lại tên đăng nhập Internet Banking VCB, các bạn cũng có thể gọi đến tổng đài hỗ trợ của Vietcombank để được hướng dẫn cụ thể.

Gọi đến tổng đài Vietcombank để hỗ trợ lấy lại tên đăng nhập
Gọi đến tổng đài Vietcombank để hỗ trợ lấy lại tên đăng nhập

Số tổng đài hỗ trợ 24/7 của Vietcombank là: 1900 54 54 13. Các bạn có thể gọi và yêu cầu nhân viên hỗ trợ cấp lại tên đăng nhập dịch vụ. Thông thường để lấy lại tên đăng nhập Internet Banking VCB, nhân viên hỗ trợ sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin cơ bản như sau:

 • Họ và  tên.
 • Ngày, tháng, năm sinh.
 • Số CMND/CCCD, nơi cấp, ngày cấp.
 • Số điện thoại mà bạn đã đăng ký với ngân hàng.
 • Số tài khoản ngân hàng Vietcombank của bạn.
 • Số tiền hiện tại đang có trong tài khoản.

Sau khi xác nhận bạn là chủ tài khoản, nhân viên hỗ trợ sẽ tiến hành cấp lại tên đăng nhập cho bạn. Các bạn có thể sử dụng thông tin này để đăng nhập tài khoản và thực hiện các tính năng của dịch vụ.

Đến chi nhánh/văn phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank

Để lấy lại tên đăng nhập Internet Banking VCB, các bạn có thể mang CMND/CCCD đến chi nhánh, văn phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng Vietcombank để yêu cầu cấp lại tên đăng nhập dịch vụ.

Lưu ý: Các bạn đến chi nhánh/văn phòng giao dịch của ngân hàng trong giờ làm việc (ưu tiên đến vào đầu giờ buổi sáng hay buổi chiều) để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đến chi nhánh/văn phòng giao dịch Vietcombank gần nhất để được hỗ trợ lấy lại tên đăng nhập
Đến chi nhánh/văn phòng giao dịch Vietcombank gần nhất để được hỗ trợ lấy lại tên đăng nhập

Lưu ý khi sử dụng Internet Banking VCB

Ngày 16/07/2020, ngân hàng Vietcombank đã chính thức ra mắt dịch Ngân hàng số VCB Digibank được xây dựng trên cơ sở hợp nhất các nền tảng giao dịch trực tuyến và thay thế cho dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking trước đây của ngân hàng.

Điều này có nghĩa là thay vì sử dụng song song 2 dịch vụ ngân hàng điện tử là VCB-iBanking và VCB – Mobile B@nking (Vietcombank Mobile Banking) thì hiện nay bạn chỉ cần sử dụng 1 dịch vụ ngân hàng trực tuyến duy nhất là VCB Digibank trên cả nền tảng website và ứng dụng (app) điện thoại di động.

Với VCB Digibank, bạn chỉ cần dùng 01 tên đăng nhập và 01 mật khẩu duy nhất để đăng nhập vào dịch vụ. Trong đó:

 • Tên đăng nhập VCB Digibank: Là tên đăng nhập vào dịch vụ Internet Banking VCB cũ
 • Mật khẩu VCB Digibank: Là mật khẩu đăng nhập vào dịch vụ Internet Banking VCB cũ.

Tên đăng nhập Internet Banking VCB là một trong những thông tin quan trọng giúp bạn có thể dễ dàng đăng nhập và sử dụng dịch vụ Internet Banking VCB trước đây là VCB Digibank hiện nay. Mong rằng những thông tin trong bài viết hôm nay có thể giúp các bạn tìm được lời đáp cho câu hỏi “quên tên đăng nhập Internet Banking VCB phải làm thế nào” đồng thời nắm được cách lấy lại tên đăng nhập Internet Banking VCB một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu còn có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp về tên đăng nhập Internet Banking VCB, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

5/5 - (1 bình chọn)