Quên tên đăng nhập và mật khẩu Vietinbank iPay phải làm sao?

4396

Cách lấy lại mật khẩu khi quên tên đăng nhập Vietinbank iPay là: thông qua website ngân hàng, Internet Banking, kiểm tra tin nhắn email, đến PGD ngân hàng.


VietinBank iPay là ứng dụng tài chính với nhiều tiện ích, hỗ trợ bạn chuyển tiền với mức phí tiết kiệm, thanh toán hóa đơn dễ dàng mà vẫn đảm bảo được an toàn. Để đăng nhập và sử dụng dịch vụ Vietinbank iPay trên điện thoại di động đòi hỏi bạn cần có tên và mật khẩu đăng nhập. Chỉ cần bạn lỡ quên tên hay mật khẩu này thì đều không thể đăng nhập và sử dụng ứng dụng. 

Vậy nếu lỡ không may bạn quên thông tin đăng nhập Vietinbank iPay thì phải làm thế nào? Bài viết của Alô Mở Thẻ dưới đây giúp bạn có được lời giải đáp chính xác nhất!

Vietinbank iPay là gì?

Vietinbank iPay là một trong những dịch vụ ngân hàng điện tử được ngân hàng Vietinbank triển khai dành cho khách hàng là cá nhân, tổ chức đã mở tài khoản thẻ ATM hoặc tiền gửi thanh toán tại ngân hàng.

Có thể nói Vietinbank iPay chính là dịch vụ Internet Banking của Vietinbank giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch như vấn tin, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm, trả nợ vay… Vietinbank iPay có thể sử dụng trên các thiết bị điện tử kết nối Internet như laptop, máy tính bảng và điện thoại di động thông minh (Smartphone).

Ứng dụng Vietinbank Ipay trên điện thoại
Ứng dụng Vietinbank Ipay trên điện thoại

Tên và mật khẩu đăng nhập Vietinbank iPay là gì?

Tên và mật đăng nhập Vietinbank iPay là thông tin cần thiết mà bạn sử dụng để đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay nhằm thực hiện các tính năng của ứng dụng. Tên và mật khẩu đăng nhập sẽ được giao dịch viên cấp cho bạn khi đăng ký dịch vụ Internet Banking.

Thông thường, nhiều đơn vị ngân hàng sẽ sử dụng số điện thoại đăng ký dịch vụ của khách hàng làm tên đăng nhập các dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Vậy nên nếu bạn lỡ quên tên đăng nhập Vietinbank iPay thì có thể thử số điện thoại của mình trước. Nếu không đúng thì có thể tham khảo những cách lấy lại tên đăng nhập hoặc mật khẩu Vietinbank iPay dưới đây.

Tên đăng nhập và Mật khẩu là 2 thông tin cần thiết để sử dụng dịch vụ Vietinbank iPay
Tên đăng nhập và Mật khẩu là 2 thông tin cần thiết để sử dụng dịch vụ Vietinbank iPay

Quên tên đăng nhập và mật khẩu Vietinbank iPay làm thế nào?

Đối với vấn đề quên tên đăng nhập hoặc mật khẩu Vietinbank iPay làm thế nào thì các bạn không cần lo lắng bởi hiện nay có 4 cách giúp bạn nhanh chóng lấy lại thông tin của mình như sau:

Kiểm tra lại email ngân hàng đã gửi cho bạn

Sau khi đăng ký thành công dịch vụ Vietinbank iPay, ngân hàng sẽ gửi cho bạn một email có chứa các thông tin liên quan đến tài khoản Vietinbank iPay của bạn như tên, mật khẩu đăng nhập đến email đã đăng ký dịch vụ của bạn.

Vì thế khi quên thông tin đăng nhập, bạn có thể kiểm tra lại email mà Vietinbank iPay đã gửi để lấy lại tên đăng nhập hay mật khẩu của mình. Trong trường hợp không tìm lại được email, các bạn có thể tham khảo các cách lấy lại thông tin dưới đây.

Sự trợ giúp từ tổng đài hỗ trợ của Vietinbank

Khi quên tên đăng nhập Vietinbank iPay, các bạn có thể gọi đến tổng đài hỗ trợ của Vietinbank iPay để được hướng dẫn tra cứu lại thông tin đăng nhập của mình.

Số tổng đài hỗ trợ của Vietinbank là: 1900 55 88 68 / (+84) 24 3941 8868

Các bạn có thể gọi và nhờ nhân viên hỗ trợ cấp lại tên đăng nhập hoặc mật khẩu một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Thông thường để lấy lại tên đăng nhập Vietinbank iPay, bạn cần cung cấp một số thông tin cơ bản để chứng minh mình là chủ tài khoản:

  • Họ và tên.
  • Ngày, tháng, năm sinh.
  • Số Chứng minh nhân dân hay Căn cước công dân, ngày cấp, nơi cấp.
  • Số điện thoại mà bạn sử dụng để đăng ký dịch vụ Vietinbank iPay.
  • Số tài khoản Vietinbank.
  • Số tiền hiện có trong tài khoản.

Sau khi xác nhận các thông tin bạn cung cấp là chính xác, ngân hàng sẽ gửi lại thông tin tên đăng nhập Vietinbank iPay về số điện thoại của bạn. Các bạn có thể dùng thông tin này để đăng nhập tài khoản và thực hiện các giao dịch của mình.

Sử dụng ứng dụng trên điện thoại hoặc website ngân hàng

Để lấy lại tên đăng nhập Vietinbank iPay thông qua ứng dụng ngân hàng điện tử có sẵn trên điện thoại hoặc thông qua website ngân hàng, các bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại di động hoặc truy cập địa chỉ: https://ipay.vietinbank.vn/login trên máy tính. Tại màn hình đăng nhập, bạn click chọn vào mục “Quên tên đăng nhập” hoặc “Quên mật khẩu”.
  • Bước 2: Lúc này, màn hình yêu cầu cung cấp các thông tin xác minh hiện lên. Việc của bạn là điền đầy đủ và chính xác các yêu cầu từ ngân hàng Vietinbank: CMND/CCCD, Số điện thoại, 8 số cuối thẻ ATM/thẻ tín dụng, mã PIN hoặc số CVV…
  • Bước 3: Lúc này điện thoại của bạn sẽ nhận được một mã xác nhận OTP. Nhập mã xác nhận vào ô trống theo yêu cầu rồi click nút “Tiếp tục”.
  • Bước 4: Nếu thông tin bạn cung cấp là đúng, bạn sẽ nhận được một tin nhắn có chứa Tên đăng nhập hoặc mật khẩu của mình. Lúc này, bạn có thể dùng thông tin vừa được cung cấp để đăng nhập trở lại ứng dụng.
Vị trí bạn nên bấm vào để tiến hành yêu cầu lấy lại thông tin đăng nhập
Vị trí bạn nên bấm vào để tiến hành yêu cầu lấy lại thông tin đăng nhập

Lấy lại thông tin đăng nhập tại chi nhánh/phòng giao dịch

Nếu các cách trên đều không áp dụng được thì bắt buộc bạn phải trực tiếp đến tại chi nhánh, văn phòng giao dịch của ngân hàng Vietinbank để được hỗ trợ lấy lại thông tin đăng nhập. Khi đi các bạn chú ý mang theo CMND/CCCD, đến chi nhánh, văn phòng giao dịch trong giờ làm việc (ưu tiên đầu giờ làm việc buổi sáng hay buổi chiều) để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trên đây là những cách lấy lại tên và mật khẩu đăng nhập dịch vụ Vietinbank iPay nhanh chóng và dễ dàng nhất. Alô Mở Thẻ hy vọng có thể giúp các bạn có được lời đáp cần thiết, đồng thời hạn chế được tình trạng quên những thông tin quan trọng này.

5/5 - (2 bình chọn)