Hướng dẫn rút tiền mặt thẻ tín dụng ngân hàng Agribank

1423

Rút tiền mặt thẻ tín dụng ngân hàng Agribank như thế nào là mối quan tâm của nhiều khách hàng. Để có câu trả lời hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!


Khi phát sinh tình huống cần tiền mặt gấp, rút tiền từ thẻ tín dụng Agribank là giải pháp được nhiều khách hàng lựa chọn. Ưu điểm của hình thức này là nhanh chóng có tiền mặt để giải quyết nhu cầu cá nhân.

Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải chịu mức phí kèm lãi suất rút tiền tương đối cao. Bên cạnh đó, ngân hàng còn đánh giá khách hàng có điểm tín dụng xấu.

Nếu bạn đang có nhu cầu cần rút tiền mặt thẻ tín dụng Agribank nhưng không biết thực hiện như thế nào thì hãy cùng tham khảo hướng dẫn sau.

Giới thiệu đôi nét về thẻ tín dụng Agribank

Thẻ tín dụng Agribank là một loại được phát triển bởi Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam ( Agribank).

Tương tự với những loại thẻ tín dụng khác trên thị trường, thẻ tín dụng Agribank cho phép khách hàng chi tiêu trước, thanh toán sau với thời gian miễn lãi lên tới 45 ngày.

Chỉ với một chiếc thẻ nhỏ gọn trong ví, khách hàng dễ dàng thanh toán giao dịch ở mọi lúc mọi nơi mà không cần mang theo tiền mặt. Hiện tại, Agribank cung cấp đa dạng các sản phẩm thẻ tín dụng nhằm đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng.

Rút tiền thẻ tín dụng Agribank
Thẻ tín dụng Agribank

Khách hàng có thể lựa chọn một trong các sản phẩm thẻ tín dụng Agribank như:

 • Thẻ tín dụng Agribank Visa Standard.
 • Thẻ tín dụng Agribank Mastercard Platinum.
 • Thẻ tín dụng Agribank JCB Gold.
 • Thẻ tín dụng Agribank Visa Gold.
 • Thẻ tín dụng Agribank Mastercard Gold.

Ngoài tính năng thanh toán hóa đơn chi tiêu, mua sắm, khách hàng có thể dễ dàng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Tuy nhiên, khi thực hiện giao dịch rút tiền bằng thẻ tín dụng ngân hàng sẽ thu phí rút tiền kèm lãi suất ngay tại thời điểm rút.

Hướng dẫn cách rút tiền mặt thẻ tín dụng Agribank

Nhu cầu rút tiền mặt thẻ tín dụng xuất phát từ nhiều mục đích khác nhau. Do đó, dù được khuyến cáo là không nên rút tiền qua hình thức này, thế nhưng khi cần thiết thì đây vẫn là lựa chọn tối ưu.

Và để sở hữu một khoản tiền mặt từ thẻ tín dụng Agribank, khách hàng có thể tham khảo cách rút dưới đây:

Tại cây ATM

 • Bước 1: Khách hàng tìm đến hệ thống cây ATM của Agribank hoặc cây ATM khác ngân hàng có biểu tượng Visa/Mastercard.
 • Bước 2: Cho thẻ vào máy ATM theo chiều mũi tên, lựa chọn ngôn ngữ và nhập mã Pin.
 • Bước 3: Lựa chọn giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.
 • Bước 4: Nhập số tiền mà bạn muốn rút rồi nhấn Enter.
 • Bước 5: Tùy vào từng cây rút tiền mà tiền ra trước thẻ hoặc ngược lại.
Rút tiền mặt thẻ tín dụng Agribank tại cây ATM
Rút tiền mặt thẻ tín dụng Agribank tại cây ATM

Tại quầy giao dịch

 • Bước 1: Tìm kiếm chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất.
 • Bước 3: Yêu cầu rút tiền mặt thẻ tín dụng, xuất trình giấy tờ tùy thân bao gồm thẻ tín dụng Agribank và CMND.
 • Bước 4: Nhân viên ngân hàng kiểm tra thông tin, cho thẻ vào máy quẹt, nhập số tiền khách hàng muốn rút.
 • Bước 5: In biên lai rút tiền, khách hàng kiểm tra thông tin và ký.
 • Bước 6: Khách hàng nhận lại thẻ, tiền và biên lai.

Mức phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Agribank

Như đã nói ở trên, để hạn chế tình trạng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, ngân hàng Agribank áp dụng tính phí rút tiền kèm lãi suất ngay tại thời điểm kết thúc giao dịch. Điều này ngăn chặn tình trạng rút tiền “vô tội vạ” dẫn đến mất khả năng trả nợ của nhiều khách hàng.

Theo đó, phí rút tiền và lãi suất được ngân hàng áp dụng tương đối cao. Do vậy, ngân hàng cũng như các chuyên gia tài chính không khuyến khích khách hàng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng AgriBank nói riêng, thẻ tín dụng nói chung.

Hiện tại, ngân hàng Agribank đang thu phí rút tiền mặt từ 2% đến 4%/tổng số tiền rút. Trong đó, nếu rút trong cùng hệ thống AgriBank, khách hàng phải chịu 2% số tiền giao dịch, tối thiểu 20.000 VND.

Còn trường hợp khách hàng rút tiền ngoài hệ thống cây ATM của Agribank, ngân hàng tính phí 4%/tổng số tiền giao dịch, tối thiểu 50.000 VND.

Những điều cần biết khi rút tiền mặt thẻ tín dụng Agribank 

Mặc dù hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cho phép khách hàng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Thế nhưng, ngân hàng đều khuyến cáo khách hàng không nên lạm dụng tính năng rút tiền này. Bởi, thẻ tín dụng dùng để thanh toán chứ không phải là rút tiền mặt.

Việc xem thẻ tín dụng giống như thẻ ghi nợ sẽ khiến bạn rút tiền một cách mất kiểm soát. Rất nhiều khách hàng rơi vào tình trạng nợ xấu do lạm dụng tính năng rút tiền mặt thẻ tín dụng dẫn tới nợ quá hạn và không thẻ thanh toán.

Nếu bạn vẫn quyết định rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thì cần ghi nhớ những vấn đề sau:

 • Phí rút tiền mặt ngân hàng Agribank đang áp dụng từ 2% đến 4%.
 • Lãi suất sẽ được ngân hàng áp dụng ngay tại thời điểm khách hàng rút tiền thẻ tín dụng.
 • Ngân hàng tự động đánh giá khách hàng có điểm tín dụng xấu, ảnh hưởng tới các giao dịch về sau…

Từ những thông tin trên có thể thấy rằng, rút tiền mặt thẻ tín dụng AgriBank là một giao dịch khá đơn giản và dễ dàng. Thế nhưng, do phải chịu mức phí và lãi suất rút tiền khá cao nên khách hàng chỉ nên thực hiện giao dịch này khi thực sự cần thiết.

Để được hỗ trợ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng nhanh chóng với chi phí thấp nhất, khách hàng hãy liên hệ ngay với Alo Mở Thẻ, nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ kịp thời.

5/5 - (2 bình chọn)