Hướng dẫn rút tiền mặt thẻ tín dụng ngân hàng HDBank

2700

Rút tiền mặt thẻ tín dụng HDBank với mức phí vô cùng ưu đãi, điều kiện và thủ tục rút tiền đơn giản dễ dàng, nhận tiền ngay trong vài phút gửi yêu cầu.


Từ trước đến nay, chúng ta thường biết tới thẻ tín dụng HDBank như một công cụ thanh toán thông minh cho các hoạt động chi tiêu, mua sắm. Chính vì vậy mà nhiều người quên đi rằng, thẻ tín dụng HDBank còn được sử dụng để rút tiền mặt trong những trường hợp cần thiết.

Do đó, trong bài viết này Alo Mở Thẻ sẽ hướng dẫn khách hàng cách rút tiền mặt thẻ tín dụng ngân hàng HDBank nhanh chóng và đơn giản nhất.

Thẻ tín dụng HD Bank là gì ?

Cũng giống với những loại thẻ tín dụng khác, thẻ tín dụng HDBank cho phép khách hàng chi tiêu trước, thanh toán sau mà không cần tiền trong thẻ. Theo đó, ngân hàng sẽ ứng cho bạn một hạn mức để thực hiện hoạt động chi tiêu.

Rút tiền thẻ tín dụng HDBank
Rút tiền thẻ tín dụng HDBank

Sau đó, khách hàng phải hoàn trả số tiền đã tiêu sau một khoảng thời gian nhất định. Tại HDBank, khách hàng được miễn lãi trong vòng 45 ngày. Khi hết thời gian miễn lãi, nếu khách hàng không thanh toán dư nợ, ngân hàng sẽ tính lãi suất và phí phạt.

Tính tới thời điểm hiện tại, ngân hàng HDBank cung cấp tới khách hàng 3 loại thẻ tín dụng chính bao gồm:

 • Thẻ tín dụng HD Bank nội địa.
 • Thẻ tín dụng HD Bank Visa (hạng chuẩn và hạng vàng).
 • Thẻ tín dụng HD Bank MasterCard (hạng chuẩn và hạng vàng).

Mỗi một loại thẻ tín dụng lại mang đến những ưu đãi và tiện ích riêng. Tuy nhiên, hầu hết các  loại thẻ đều có tính năng đặc thù như: Thanh toán hóa đơn mua sắm, ăn uống, trả góp lãi suất 0%, mua hàng online…đặc biệt là rút tiền trên toàn thế giới.

Hướng dẫn cách rút tiền mặt thẻ tín dụng HDBank

Có thể thấy rằng, thẻ tín dụng mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng, tạo ra sự thuận tiện trong quá trình giao dịch. Đối với trường hợp khách hàng không mang theo tiền mặt và cần sử dụng gấp thì rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng HDBank sẽ là lựa chọn tối ưu.

Khách hàng có thể thực hiện giao dịch rút tiền tại bất cứ điểm chấp nhận thẻ trên toàn thế giới. Hạn mức rút tại ngân hàng HDBank được đánh giá là khá cao, trong khi mức phí cũng vừa phải. Và để rút tiền bằng thẻ tín dụng của HDBank, khách hàng thực hiện theo hướng dẫn sau:

 1. Bước 1: Tìm đến cây ATM gần nhất của HDBank hoặc ATM khác ngân hàng có liên kết.
 2. Bước 2: Cho thẻ vào khe đọc theo chiều mũi tên.
 3. Bước 3: Lựa chọn ngôn ngữ Tiếng Việt và nhập chính xác mã Pin.
 4. Bước 4: Chọn giao dịch rút tiền, nhập số tiền cần rút.
 5. Bước 5: Nhấn Enter để hoàn tất giao dịch.
 6. Bước 6: Nhận lại tiền và thẻ hoặc ngược lại.

Ngoài cách rút tiền mặt HDBank bằng thẻ tín dụng, khách hàng có thể ứng tiền mặt từ chiếc thẻ này tại phòng giao dịch của ngân hàng.

Rút tiền thẻ tín dụng HDBank tại quầy giao dịch
Rút tiền thẻ tín dụng HDBank tại quầy giao dịch

Khi đi, khách hàng nhớ mang theo CMND và thẻ tín dụng để xác thực thông tin khách hàng. Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn thủ tục ứng tiền từ thẻ tín dụng HDBank.

Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng HDBank

Với tính năng rút tiền mặt, ngân hàng sẽ tính phí theo đúng quy định. Bên cạnh tiền phí, khách hàng còn phải trả thêm lãi suất ngay tại thời điểm kết thúc giao dịch. Mức lãi suất cụ thể sẽ được ngân hàng thông báo trong bản sao kê cuối kỳ.

Tùy vào từng loại thẻ tín dụng khách hàng sử dụng mà mức phí rút tiền cũng được ngân hàng HDBank quy định khác nhau. Cụ thể, khách hàng có thể tham khảo bảng sau:

Hình thức rút tiềnThẻ tín dụng HDBank quốc tếThẻ tín dụng HDBank nội địa
Rút tiền tại máy ATM HD Bank2% trên tổng số tiền rút tối thiểu là 55.000 VND/giao dịch.1% số tiền rút ra, tối thiểu 11.000đ/giao dịch
Rút tiền tại cây ATM khác hệ thống HD Bank4% tối thiểu 66.000 VND.1% tối thiểu 11.000 VND.
Phí rút tiền tại máy POS HDBankThu 2% số tiền ứng, tối thiểu 55.000 VND.Không áp dụng

Bảng phí rút tiền thẻ tín dụng tại ngân hàng HDBank

Lưu ý: Bảng phí rút tiền trên chỉ mang tính chất tham khảo, ngân hàng HDBank có thể sẽ điều chỉnh để phù hợp với từng giai đoạn.

Một số lưu ý khi rút tiền từ thẻ tín dụng HDBank

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là hành động không được ngân hàng khuyến khích. Nếu khách hàng vẫn muốn rút tiền mặt từ hình thức này thì cần nhớ một số vấn đề sau.

 • Khách hàng cần nhớ, tính năng chính của thẻ tín dụng HDBank là để thanh toán chứ không phải là rút tiền mặt. Do đó, ngân hàng cũng như các chuyên gia tài chính không khuyến khích khách hàng rút tiền qua hình thức này.
 • Khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, khách hàng sẽ phải chịu phí rút và lãi suất khá cao. Vì thế, khách hàng chỉ nên rút tiền trong trường hợp thực sự cần thiết.
 • Mỗi khi phát sinh các giao dịch rút tiền, ngân hàng sẽ tự động đánh giá khách hàng có điểm tín dụng xấu. Điều này ảnh hưởng tới các giao dịch với ngân hàng như tăng hạn mức thẻ tín dụng, vay vốn về sau…
 • Việc lạm dụng tính năng rút tiền mặt thẻ tín dụng sẽ khiến khách hàng dễ rơi vào tình trạng mất khả năng trả nợ, dẫn đến nợ xấu.

Như vậy có thể thấy rằng, để rút tiền mặt thẻ tín dụng HDBank khách hàng chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản. Tuy nhiên, khi thực hiện giao dịch này khách hàng sẽ phải chịu mức phí và lãi suất khá cao. Vì thế, hãy cân nhắc về khả năng chi trả của mình trước khi quyết định nhé!

5/5 - (2 bình chọn)